Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Ghép Ảnh Bằng Photoshop Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Photoshop: Ghép Ảnh Bằng Layer Mask

Hôm trước, khi thay đổi header từ dạng ảnh đơn sang ảnh ghép, em Hanomi có hỏi tớ cách thực hiện thế nào để vết ghép mượt và không bị lộ rồi đề nghị tớ viết bài hướng dẫn. Đó cũng là ý hay khi có thể chia sẻ để học hỏi kinh nghiệm thông qua ý kiến của mọi người. Và cũng từ đó, tớ có ý định sẽ thử viết một loạt bài hướng dẫn một số thủ thuật xử lý ảnh bằng phần mềm Adobe Photoshop theo kinh nghiệm riêng của cá nhân tớ. Các bài viết này có thể sẽ chẳng được sắp xếp theo trình tự nào cả mà sẽ chỉ theo cảm nhận của tớ là “cần đến đâu, biết đến đấy”.

Một chú ý nhỏ là những hướng dẫn của tớ ở đây sử dụng phiên bản Adobe Photoshop CS 5, các phiên bản khác có thể có một số sai khác nhất định trong các bước thực hiện. Và ngoài ra, tớ cũng sẽ mặc nhiên coi như các bạn đã biết về các nút công cụ cũng như những thao tác cơ bản nên sẽ không giải thích chi tiết nữa.

2.1. Chuẩn bị các file ảnh đơn:

Chú ý: để có kết quả tốt nhất thì các file ảnh ban đầu này nên có cùng độ phân giải, kích cỡ không chênh lệch nhau quá nhiều và tông màu không nên tương phản quá nhiều. Tất nhiên là nếu không có nhưng tiêu chí như trên thì cũng không thành vấn đề, chỉ là mất công nhiều hơn.

Ở đây, tớ sẽ sử dụng các file ảnh ban đầu này để ghép:

2.2. Tạo file ảnh mới: kích thước 960 x 200 pixels, độ phân giải 72 ppi, nền không màu (transparent).

Thực tế, tớ chọn file mới như thế này vì đây chính là kích cỡ tiêu chuẩn cho header của theme zBench tớ đang dùng cho trang WP. Độ phân giải 72 ppi vì như thế là đủ cho hiển thị trên web (nếu để in thì sẽ cao hơn). Nền không màu vì … có cần nền đâu.

2.3. Nhập các ảnh đơn vào file ảnh ghép:

Để thực hiện việc này thì có nhiều cách khác nhau:

* mở các file ảnh đơn trong Photoshop rồi dùng công cụ Move (phím tắt V) để kéo các ảnh đó sang file mới.

* mở các file ảnh đơn, sau đó chọn toàn bộ (Ctrl + A) rồi copy vào file mới.

* từ các phiên bản Photoshop CS về sau, có thể kéo trực tiếp từ các thư mục chứa ảnh vào thằng file mới. Photoshop sẽ tự động chuyển sang chế độ Free Transfom các ảnh đó cho phù hợp với file mới, bạn có thể điều chỉnh lại cho đến khi ưng ý rồi nhấn Enter để xác nhận và chuyển sang ảnh tiếp theo hoặc nhấn Esc để dừng quá trình nhập.

Kết quả là file mới sẽ nhiều lớp mới (layer), mỗi lớp tương ứng với một bức ảnh đơn.

2.4. Sắp xếp lại vị trí các lớp trong ảnh ghép phù hợp theo ý bạn, gồm 2 nội dung:

* sắp xếp lại vị trí các lớp theo nội dung ảnh: dùng công cụ Move với từng layer tương ứng.

* sắp xếp lại thứ tự các lớp: ảnh trên lớp trên, ảnh dưới lớp dưới.

2.5. Tạo mặt nạ (layer mask) cho từng lớp:

* nhấn nút Add vector mask phía dưới cửa sổ Layer

2.6. Chọn mặt nạ của lớp tương ứng để chỉnh sửa:

* nhấn chuột trái vào biểu tượng mặt nạ của lớp để chọn.

* lớp nào được chọn thì trong cửa số Layer, lớp đó sẽ được tô màu đánh dấu. Trong lớp đó, đối tượng nào được chọn (ảnh hoặc mặt nạ) thì đối tượng đó sẽ có 1 đường viền xung quanh.

2.7. Sử dụng các công cụ Brush (B) và Eraser (E) trên mặt nạ lớp để thay đổi phần ẩn / hiển thị của ảnh. Chú ý chọn nét bút / tẩy dạng Soft Round để vùng biên chuyển tiếp được mượt mà, không bị sắc nét. Ngoài ra, có thể kết hợp với việc sử dụng các công cụ Marquee, Lasso, Gradient … để tăng tốc độ chỉnh sửa trong thao tác này.

2.8. Trong quá trình điều chỉnh phần hiển thị / ẩn của lớp, kết hợp thêm với công cụ Move để di chuyển lớp đang sửa vào vị trí hài hòa với các lớp khác.

2.9. Áp dụng các bước từ 2.5 đến 2.8 cho các lớp còn lại đến khi hoàn chỉnh bức ảnh ghép. Sau đó, có thể dùng thêm các công cụ khác như điều chỉnh độ mờ, chỉnh màu sắc, độ sáng … cho từng lớp để hoàn thiện cho thật ưng ý.

2.10. Cuối cùng là ký tên, đóng dấu nếu muốn xác nhận bản quyển.

2.11. Sau khi xong xuôi tất cả, lưu lại với định dạng và dung lượng thích hợp cho mục đích sử dụng.

Cách Cắt Ghép Ảnh Bằng Photoshop Cực Đơn Giản 2022

Ghép ảnh bằng Photoshop là một trong những kỹ năng rất quan trọng của người làm chỉnh sửa ảnh hay thiết kế. Bởi vì hầu hết các tác phẩm Photoshop đều được cắt và ghép từ những đối tượng khác nhau.

Có rất nhiều cách để hoà trộn 2 bức hình, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà ta sẽ phải sử dụng những phương pháp khác nhau.

Nếu bạn mới tập tành trải nghiệm với công cụ chỉnh sửa này và chưa biết cách cắt ghép ảnh trong Photoshop cs6 thì bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn một vài kỹ thuật cắt ghép cơ bản nhất để các bạn tập làm quen dần với thủ thuật tuyệt vời này.

Cách ghép ảnh bằng Photoshop

Trước khi nấu ăn bạn phải chuẩn bị nguyên liệu và cũng giống như vậy, trước khi đi vào phần nội dung chính làm thế nào để ghép 2 ảnh trong Photoshop trông tự nhiên và chân thật nhất thì đầu tiên các bạn phải chuẩn bị cho mình 2 bức ảnh để ghép với nhau.

Lưu ý:

+ Nếu các bạn chỉ mới tập tành học cách ghép ảnh bằng Photoshop thì tốt nhất nên lựa chọn một tấm hình có mức độ tương phản cao để dễ tách riêng đối tượng cần ghép.

Nếu đã chuẩn bị xong thì chúng ta sử dụng Photoshop ghép ảnh thôi nào.

Vào File trên thanh Menu chọn Open hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + O để mở cửa sổ chọn đường dẫn tìm đến thư mục lưu 2 file ảnh cần ghép.

* Xử lý ảnh gốc

Bước 2: Tại hình cần ghép mây trời, bạn nhấn giữ vào biểu tượng cây cọ trong hộp công cụ bên trái màn hình thao tác và lựa chọn “Magic Wand Tool”.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh các thông số trong phần Global Refinements để biên vùng chọn được mượt mà hơn.

Nhấn OK

* Xử lý ảnh ghép

Bước 6: Sau đó bạn mở sang tấm hình bầu trời dùng để ghép, nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer

Sau đó kéo layer vừa copy sang file ảnh gốc

Lưu ý: 2 bức ảnh nên có kích thước tương đương nhau để tránh tình trạng bầu trời cần ghép quá nhỏ so với ảnh gốc, gây khó khăn trong việc căn chỉnh kích thước.

* Ghép 2 ảnh trong Photoshop

Bước 7: Nhấn vào Mask ở khung quản lý layer làm việc để xoá đi những vùng không được chọn

Đến đây thì việc cắt ghép ảnh photoshop đã tương đối hoàn thành nhưng để tác phẩm đẹp mắt hơn bạn nên cân chỉnh sắc độ ảnh nền một chút.

Lưu ý: Nếu cảm thấy đường biên giữa 2 bức ảnh có nhiều điểm răng cưa và điểm thừa, bạn có thể sử dụng công cụ Blur Tool bôi quanh vùng biên đó để làm mềm mại sự liên kết giữa 2 bức hình.

Ghép ảnh bằng photoshop thành công!

* Lưu file ảnh

Bước 10: Cắt ghép xong, bạn nhấn vào File, chọn Save as để lưu thành quả của mình.

Bạn đặt tên cho file, chọn định dạng xuất là PNG hoặc các định dạng file thông thường khác như JPG, JPEG,… xong nhấn OK.

Sau đó chọn chất lượng ảnh cao nhất và tiếp tục nhấn OK là xong.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop. Tuy nhiên 2 bức ảnh này tương đối dễ do có đối tượng khá tương phản với phông nền. Đối với những bức ảnh có độ phức tạp cao hơn, bạn cần có kỹ năng phù hợp mới có thể xử lý nhanh chóng được.

Mình sẽ hướng dẫn ghép ảnh bằng Photoshop với các kỹ thuật nâng cao trong một bài viết khác, bây giờ các bạn là người mới nên tập trung vào những kỹ năng đơn giản như vậy thôi, rồi dần dần tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ làm được những bức hình phức tạp hơn.

6 Thủ Thuật Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop Dễ Làm, Nhanh

Hướng dẫn làm nét ảnh bằng photoshop cs6

Hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng photoshop

1. Sử dụng Unsharp Mask Photoshop

Lưu ý là Unsharp Mask chỉ làm nét được trên 1 layer, nên nếu ảnh có nhiều layer thì bạn nên gộp chúng lại trước khi làm nét.

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn hãy chọn chỉnh sửa 3 tùy chọn gồm:

Radius: điều chỉnh độ rộng của quầng sáng dọc hình ảnh, nên để 0,5 – 1.

Threshold: điều chỉnh độ tương phản, giá trị càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh càng lớn.

Amount: Nếu ảnh có nhiều chi tiết tốt thì nên để Radius nhỏ, giá trị của Amount lớn sẽ tương ứng với quần sáng để làm ảnh trở nên sắc nét hơn. Nếu chỉ số Amount nhỏ thì quầng sáng sẽ lớn và nhìn rõ ràng hơn.

Sau khi điều chỉnh mọi thông số phù hợp thì bạn nhấn OK để lưu ảnh.

2. Sử dụng High Pass Sharpening

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa ảnh trên layer 1. Hãy phóng to ảnh lên để dễ thao tác bằng biểu tượng kính lúp trên photoshop.

Bước 3: Hình ảnh sẽ chuyển thành màu xám và xuất hiện hộp chỉnh sửa ảnh. Bạn điều chỉnh tại mục Radius để điều chỉnh giá trị phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 4: Tìm mục Layer tại góc phải màn hình rồi chọn Overlay. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ nét cho hài hòa sau đó lưu ảnh lại.

Bước 1: Mở ảnh cần tăng độ nét

4. Dùng bộ lọc Lab Color hoặc RGB Color

Photoshop có cung cấp cho người dùng nhiều bộ lọc màu để chỉnh sửa chất lượng ảnh như RGB Color hoặc Lab Color.

Bước 2:

Bộ lọc High Pass trên Photoshop cũng là một công cụ làm sắc nét ảnh rất hiệu quả mà ít người nghĩ tới. Bộ lọc này thậm chí còn mang lại hiệu quả trên ảnh tốt hơn những bộ lọc thông thường.

6. Sử dụng công cụ Typography

Cách Ghép Ảnh Trong Photoshop Cs6 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Photoshop là phần mềm hữu ích khi muốn đổi màu tóc, sửa màu mắt, xóa bỏ nhược điểm trên khuôn mặt, cắt ghép ảnh,… Bạn muốn có những bức ảnh độc đáo và đẹp mắt bằng cách cắt ghép? Bạn tìm hiểu về cách ghép ảnh trong Photoshop CS6? Vậy, bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây của FPT Arena.

Ghép ảnh trong Photoshop có khó không?

Bạn có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại để ghép ảnh. Tuy nhiên, những bức ảnh đó thường kém chất lượng, bị vỡ, nham nhở và thiếu tính thẩm mỹ. Với phần mềm Photoshop CS6, bạn sẽ có được bức ảnh ưng ý. 

Hướng dẫn cắt hình tròn trong Photoshop chi tiết nhất

Thao tác ghép ảnh trong Photoshop CS6 không quá khó như bạn vẫn nghĩ. Bởi lẽ, đây là phần mềm được các chuyên gia đồ họa đánh giá cao, giao diện thân thiện, đa dạng tính năng và thực sự hữu hiệu khi chỉnh sửa hay tạo mới hình ảnh.

Cách ghép ảnh trong Photoshop CS6

Bước 1: Mở 2 ảnh mà bạn muốn ghép trong Photoshop. Nên chọn ảnh có kích thước và màu sắc tương đồng

Bước 3: Lựa chọn kích thước phù hợp sau khi cửa sổ New xuất hiện. Các thông số cần thiết lập như:

Width – chiều rộng

Height – chiều cao

Background – màu nền

Bước 4: Chọn OK để lưu lại thiết lập

Bước 5: Cắt những góc ảnh sao cho phù hợp bằng công cụ Crop (C) hay Marquee (M)

Bước 6: Di chuyển từng ảnh vào File mới tạo bằng công cụ Move Tool (V) hoặc copy lần lượt ảnh sang Document

Bước 7: Đặt tên cho mỗi Layer vừa chuyển sang

Bước 8: Chuyển đến chế độ hòa trộn 2 ảnh. Nên chú ý cách đặt từng Layer, Layer nào đặt trước thì ảnh sẽ hiển thị phía trên và ngược lại. Cách sắp xếp Layer khá quan trọng vì nó quyết định đến độ tự nhiên và đẹp mắt của hình ảnh

Bước 9: Chọn công cụ Elliptical Marquee hoặc Rectangular Marquee. Thiết lập thông số Feather và dùng chuột bao quang những góc ảnh muốn xóa khỏi Layer

Bước 10: Xóa vùng vừa chọn bằng phím Delete

Bước 11: Lặp lại thao tác chọn vùng để xóa những góc ảnh còn lại cho đến khi bạn ưng ý

Bước 12: Bỏ vùng chọn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + D

Bước 13: Lưu lại ảnh vừa ghép bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + E

Như vậy, cách ghép ảnh trong Photoshop CS6 không quá khó như bạn tưởng tượng đúng không nào? Nếu muốn trở thành Designer chuyên nghiệp, hãy đăng ký ngay khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena. FPT Arena là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín nhất hiện nay. Trường có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn