Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Ghi Kích Thước Trong Cad Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Ghi Kích Thước Trong Autocad

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng dẫn ghi kích thước siêu nhanh trong AutoCAD. Bạn đã có thấy chán khi mỗi lần ghi kích thước là phải gõ lệnh không? Có bao giờ bạn tự hỏi mình “Làm thế nào để để ghi được kích thước trong AutoCAD nhanh hơn không?”. Hoặc đơn giản là bạn muốn tìm một cách mới để ghi kích thước trong AutoCAD thôi.

Nếu bạn đang có những câu hỏi tương tự như trên thì bạn không thể không đọc bài viết này.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để bạn có thể ghi kích thước siêu nhanh trong AutoCAD.

Thật tuyệt vời đúng nào.

Mà nói thiệt, thay vì phải sử dụng một phiên bản cũ ít tính năng. Thì bạn hãy Update lên một phiên bản mới để có trải nghiệm tuyệt vời hơn, nhiều tính hơn.

Okeee.

Nếu bạn đã và đang sử dụng phần mềm AutoCAD phiên bản từ 2016 trở lên thì chúng ta cùng bắt luôn ha.

Hướng dẫn ghi kích thước siêu nhanh trong AutoCAD

Bước 1: Tìm đến biểu tượng Dimension trên dãy Ribbon

Bước 2: Chọn đối tượng cần ghi kích thước.

Tại đây bạn chỉ cần rê chuột và đối tượng cần ghi kích thước thì phần mềm sẽ tự động nhận dạng kiểu kích thước cho bạn

Quá tuyệt vời đúng nào?

Bạn đã thích tính năng này chưa?

Bây giờ bạn không phải nhớ các lệnh ghi kích chi cho mệt nữa. Tất cả đã có trong một lệnh.

Việc của bạn là sau khi đọc bài viết này thì hãy thực hành ngay.

Vì tôi biết rằng, mỗi khi bạn học một cái mới thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên tôi muốn bạn phải thực hành, thực hành và thực hành. Chỉ có thực hành mới giúp cho bạn nhớ lâu và thành thạo được.

Như vậy là chỉ trong một vài bước đơn giản thì bạn đã có thể ghi được tất cả các thước trong bản vẽ của bạn rồi.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Ghi Kích Thước Trong Autocad Và Những Lưu Ý

Ghi kích thước và những lưu ý

Cách chỉnh các chân DIM bằng nhau để trình bày bản vẽ đẹp.

Cách 1: Sử dụng cách cố định chân DIM

– Bạn chọn thẻ Lines

– Trong thẻ Lines bạn tìm và tích vào lựa chọn Fix length extension lines/ nhập vào chiều dài cố định là 8. Tức là bạ đã cài mặc định cho chân DIM có độ dài là 8 mm.

Cách 2: Sử dụng lisp cắt chân DIM

Cách chỉnh lỗi các DIM bị nhảy khi các đối tượng thay đổi vị trí

– Thực chất thì đây không phải là lỗi mà là do phần mềm autocad mặc định gắn DIM với các đối tượng được đo hoặc do người dùng thiết lập đường ghi kích thước trong autocad nên khi đối tượng được di chuyển (move) thì dim sẽ di chuyển theo.

– Bạn sẽ thấy khó chịu với tùy chọn này mà không biết cách loại bỏ nó nên gọi nó là lỗi nhảy dim.

– Với trường hợp này chúng ta thiết lập hộp thoại Option là có thể loại bỏ được.

– Để thiết lập hộp thoại Option nhằm loại bỏ lỗi nhảy DIM khi di chuyển trong autocad mình đã viết rất cụ thể, các bạn cứ làm theo hướng dẫn là sẽ giải quyết được vấn đề này.

Cách kiểm tra xem đối tượng được DIM trên bản vẽ có đúng với tỷ lệ không

– Các bạn chọn một trong các kiểu đo như trong bảng tùy chọn sổ xuống bao gồm Distance, Radius, Angle, Area, Volume. Đây là các kiểu đo thực đối tượng.

Ví dụ:

Chúng ta vẽ một đường Line có độ dài là 1000mm thì khi đo nó sẽ có độ dài 1000mm. Phép đo này chúng ta gọi là kiểu đo thực.

 – Sau đó so sánh với kiểu mà bản vẽ đã DIM sẵn xem kiểu DIM đó họ DIM ở tỷ lệ nào. Có đúng với tỷ lệ cài đặt hay không. Hay chỉ số kích thước trên đường DIM đã bị chỉnh sửa (Edit).

                    Thiết lập đường ghi kích thước Dimension

Share this:

Top Thủ Thuật Cad, Tài Liệu Thiết Kế Autocad Full

1. Một Số Cách Chọn Đối Tượng Trong CAD

1.1. Chọn đối tượng bằng pick chuột 1.9. Chọn đối tượng đã chọn trước: dùng tham số P 1.2. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ trái qua phải màn hình (windows) hoặc dùng tham số W 1.3. Chọn đối tượng nằm trong và trùng với cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ phải qua trái màn hình (crossing) hoặc dùng tham số C 1.4. Chọn tất cả các đối tượng: dùng Ctrl+A 1.5. Chọn đối tượng theo đường zigzag tuỳ ý: dùng tham số F 1.6. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số WP 1.7. Chọn đối tượng nằm trùng và trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số CP 1.8. Chọn đối tượng được vẽ cuối cùng: dùng tham số L

1.10. Giữ Ctrl để bắt đối tượng (Object Cycling).

Rất hay để người khác không làm gì được file cad của bạn – Đặt thuộc tính Allow Exploding trong lệnh BEDIT về No. Để không explode được. – Bạn tắt chức năng in của layer chứa đối tượng trong bảng lệnh LAYER. Để không in được. Lưu ý là chỉ dùng cho cad 2006 trở đi.

Ví dụ trong 1 bản vẽ có rất nhiều loại đối tượng Ok. Giờ thì FI đã lọc ra chỉ selec các CIRCLE trên bản vẽ thôi. Đánh lệnh FI. Trong khung Selection Filter. Chọn Circle/ And to List / Apply Quay lại của sổ chính của CAD, ta chọn tất cả các đối tượng trong bản vẽ/

Giống lệnh filter, nhưng đặc biệt hơn: Bạn cần phải nhặt ra trong bản vẽ những đối tượng text có chứa một cụm từ nhất định, làm thế nào.

Hãy dùng lệnh find cơ bản của AutoCAD, cách dùng:

Bạn có thể tạo một file tiêu chuẩn để định nghĩa những thuộc tính thông dụng để duy trì tính thống nhất trong các file bản vẽ của bạn. Standards định nghĩa một tập hợp các thuộc tính thông dụng cho tên đối tượng như layer và text style. (thiết kế Autocad)

Tổng quan về lệnh Standard.

Bạn có thể tạo một file tiêu chuẩn để định nghĩa những thuộc tính thông dụng để duy trì tính thống nhất trong các file bản vẽ của bạn. Standards định nghĩa một tập hợp các thuộc tính thông dụng cho tên đối tượng như layer và text style. Bạn hoặc người quản lý CAD của bạn có thể tạo, thực thi và hiệu chỉnh tiêu chuẩn trong bản vẽ để đảm bảo thống nhất. Bởi standards cho phép dễ dàng cho người khác để đọc bản vẽ, standard còn đặc biệt hữu ích trong môi trường hợp tác, nơi mà nhiều đặc tính riêng biệt của các nhóm góp phần tạo nên một bản vẽ.

Tên đối tượng để kiểm tra Standards.

PROGECAD – GIẢI PHÁP CAD 2D/3D THAY THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆNProgeCAD là phần mềm của hãng progeSOFT có xuất xứ từ Thụy Sĩ Và 4CTECH là đại diện hãng, phân phối progeCAD độc quyền tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật mà hàng trăm Công ty ( ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã và đang sử dụng để thay thế cho AutoCAD:

Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp

Giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như AutoCAD

Tương thích và làm việc chung với AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG

Không lo phần mềm mềm hết hạn và không phải lo khoản ngân sách hàng năm

Không phải Active lại nhiều lần, chỉ cần cài 1 lần duy nhất và update là tự động.

Hình thức cấp phép đa dạng, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp

Đặc biệt chỉ có duy nhất progeCAD có cung cấp dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty.

Thủ Thuật Vẽ Nhanh Autocad Kinh Điển

Phương pháp vẽ nhanh AutoCad kinh điển – Mẹo vặt vẽ nhanh autocad 2d – Phần 2

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một số thủ thuật hay các mẹo vặt giúp chúng ta vẽ nhanh trong autocad 2d. Vẽ autocad thực sự không hề khó, tuy nhiên để vẽ nhuần nhuyễn và đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải sử dụng lệnh vẽ nhanh, và thêm vào đó các phím tắt và cách thay đổi nghệ thuật vẽ thì sẽ giúp chúng ta vẽ nhanh hơn nhiều.

Khi đó sẽ xuất hiện bảng tổng hợp các phím tắt. Tại đây thì chúng ta có thể thay đổi hay biên tập các phím tắt mà chúng ta mong muốn để làm sao đạt hiệu quả vẽ nhanh nhất có thể. Thông thường chúng ta nên để mặc định là tốt nhất, tuy nhiên chúng ta học để biết các vị trí phím tắt nằm ở vị trí nào để sau này nếu gặp trường hợp máy mới, công ty mới mà mã lệnh phím tắt bị thay đổi thì chúng ta còn biết phương hướng điều chỉnh.

Ctrl + 0 : bật tắt chế độ toàn màn hình: mình khuyên bạn nào quen dùng vẽ toàn bộ bằng lệnh thì nên dùng chức năng này vì màn hình vẽ sẽ rộng hơn rất nhiều.

Ctrl + 9 : Bật tắt khung Lệnh Command: mình cũng khuyên bạn nào dùng quen vẽ bằng lệnh mà ko cần nhìn khung command thì nên dùng vì sẽ giúp mở rộng màn hình vẽ rất nhiều.

: Mở hộp thoại đặc tính Properties = lệnh CH = lênh MO

Ctrl + 8 : Mở màn hình máy tính con khi cần tính toán.

*Một số chú ý khi bị mất một số thanh công cụ do thay đổi cài đặt.

Trong quá trình chúng ta thao tác vẽ hoặc cũng có thể do phần mềm bị lỗi thì một số thanh công cụ lệnh bị mất, ví du như thanh DRAW, PROPERTIES, DEMENTION,….. mà nếu chúng ta chưa quen thì không biết xử lý hoặc lấy lại thanh công cụ ở đâu, lấy ra thế nào.