Top 4 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Google Adsense Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Google Adsense Dành Cho Webmaster Vietnam, Google Adsense

Các qui định chung người chơi Adsense cần chú ý

2. Luôn tuân thủ các quy định của Google Adsense, bạn tuyệt đối không được vi phạm, vì nghĩ đơn giản Google Adsense người ta chơi nhiều thế quản lý sao nổi, nhận định này là cực kỳ sai lầm vì không ai tự dưng mở két nhà người ta cho bạn lấy tiền.

Những điều cấm kỵ chỉ nên làm khi muốn bị treo tài khoản Adsense

3. Không được dán cái Google Adsense vào pop-up windows, trang đang lổi hoặc trang trống.

5. Không bao giờ thay đổi các đoạn HTML mà Google Adsense cung cấp cho bạn.

7. Dòng link trên cùng của bạn, nên làm 1 dòng link của Google Adsense, nó hay đấy chứ ? ( ).

1. Bạn nên dùng chính sách một nghề cho chín còn hơn chín nghề, đừng làm nhiều cái web quá, quản lý hông có nổi và lượng truy cập sẽ không có nhiều.

3. Hãy nhớ, nội dung là Vua, chơi Google Adsense là quan trọng. Nhưng hãy xem người truy cập là Hoàng hậu, nhưng nếu không có Vua không có người truy cập vào xem nội dung bổ ích cái web của bạn thì chẵng mấy chốc bạn sẽ không kiếm được đồng nào.

4. Sắp xếp thật hợp lý vị trí đặt Google Adsense, bạn nên làm cho người ta chú ý tức thời khi vào xem cái web của bạn, tuy cách này là tự bán khách cho người khác, nhưng nó lại cho ta một hiệu quả chơi Google Adsense tốt nhất, hãy đặt nó lên đỉnh cái website và một bên hông của bài viết, Google Adsense sẽ hiển thị tốt và sẽ cho một sự “đánh đồng” nội dung cao.

5. Nếu nội dung ngắn, bạn đặt Google Adsense ở phía trên, nội dung dài bạn đặt Google Adsense vào đâu đó bên trong nội dung, người ta sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin khi đang đọc.

6. Nếu không thể dùng text như tôi đã nói, bạn buộc dùng hình ảnh thì nên chọn: 300×250 medium rectangle hoặc 160×600 wide skyscraper – hoặc cả 2 nếu bạn đặt nó để hiển thị nhiều trang.

7. Bạn chỉ có thể dán vào 1 trang như thế 3 cái Google Adsense. Một dòng link . 2 cái Search, 1 cái link sản phẩm Google Adsense, nếu bạn có thêm nó cũng chả hiện ra.

8. Nhưng dòng đầu tiên là điều quyết định Google Adsense sẽ hiển thị gì, hãy dùng h1 hay h2 cho những dòng mô tả này.

9. Nếu là hộp tìm kiếm, hãy cho nó hiển thị ra ở cửa sổ mới, điều này không có vi phạm quy định của Google Adsense, bạn không tin thì hãy mail hỏi họ sẽ biết.

10. Đa số mọi người đều nghĩ cái Search luôn nằm trên đỉnh của cái web, cho nên bạn biết đâu là nơi đặt nó rồi chứ ?

12. Dùng URL channels để check được mổi cái web riêng lẻ nếu bạn có nhiều web sài Google Adsense.25, Nếu CTR trang quá thấp, hãy xem lại cái tiêu đề và nội dung, hãy tối ưu lại nó.

13. Sử dụng Use Overture hoặc Google Adwords Keywords để xe người ta quan tâm đến từ khóa nào nhiều nhất trong lĩnh vực bang đang theo đuổi và cố tối ưu cái trang của bạn hướng theo nó.

15. Hãy dùng Google sitemap, nó có cho bạn biết người dùng đến với bạn bằng các từ khóa nào, và nếu có thể hãy xem người ta quan tâm những từ khóa nào trong cái web của bạn rồi bổ sung thêm cho nó hợp lý.

17. Đừng có khoe khoang cái Domain bạn đang chơi Google Adsense ra đối với mọi người, vì rất dể bị ghen ăn tức ở.

Bài ” Thủ thuật Google Adsense dành cho Webmaster Vietnam “ Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Thủ Thuật Đăng Ký Google Adsense Thành Công Cho Blog Mới

Viết nội dung có chất lượng cao:

Tối ưu hóa bài viết Blog với Meta Tags và Công cụ Tìm kiếm thân thiện:

Tối ưu hóa bài viết blog của bạn với Meta và mô tả Tag. Các thẻ meta mô tả những gì về nội dung. Thực tế là ban biên tập Adsense không thể kiểm tra tất cả các trang web có được sự chấp thuận Adsense . Vì vậy , họ sẽ tích cực sử dụng chương trình thu thập của họ. Các chương trình sẽ kiểm tra tất cả các thẻ thông tin trên blog của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên chắc chắn rằng , bạn đã xác định các thẻ với thông tin thích hợp.

Hãy ghi nhớ rằng Tiêu đề Meta của bạn nên khoảng giữa 69 ký tự (kể cả khoảng trắng) và Meta Description nên khoảng 140 ký tự (kể cả dấu cách).

Bạn phải đảm bảo một bài viết đầy đủ nội dung và tốt nhất nên có đủ các thể loại bài viết . Bạn nên có ít nhất 3-4 bài viết trong mỗi thể loại. Google Adsense nói rằng chúng ta phải có đủ nội dung trong mỗi trang web. Vì vậy , chúng ta nên bổ sung nội dung trong tất cả các trang và chuyên mục. Không nên có bất kỳ trang trắng mà không có bất kỳ nội dung . Và các bài viết phải vượt qua chiều dài tối thiểu là 500-600 từ. Càng có nhiều bài viết áp ứng đủ điều kiện về nội dung, bạn càng sớm tiến đến việc nhận được chấp thuận của Google Adsense .

Miền Blog phải ít nhất là 6 tháng:

Như tôi đã đề cập ở trên, ở một số nước như Ấn Độ và Trung Quốc , có một yêu cầu 6 tháng cho tên miền để áp dụng cho AdSense . Đây là tuyên bố chính thức từ nhóm AdSense :

Một số tên miền blog có thể được chấp thuận có ít tuổi hơn 6 tháng . Thậm chí, tôi có tài khoản Adsense của tôi chỉ với hai tháng. Bạn có thể tưởng tượng đươc điều này không? Nhưng, tuổi miền trung bình mọi vị trí địa lý thường là 6 tháng .

Bạn nên luôn luôn sử dụng tên miền gốc như chúng tôi . Không dùng là chúng tôi

Cấu trúc blog là cấu trúc cơ bản của blog của bạn . Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một cái tiêu đề, khu vực nội dung, sidebar vv .. dễ nhìn. Nếu mọi người thích nó, Adsense chắc chắn cũng sẽ thích nó. Ấn tượng đầu tiên với bất kỳ blog thường đi kèm với thiết kế của nó, và bạn có thể tận dụng lợi thế của bất kỳ mẫu thiết kế chuyên nghiệp (miễn phí hoặc trả tiền), và sử dụng nó trên blog của bạn.

Kiểm tra xem Blog của bạn có bị chặn bởi Google:

Hãy chắc chắn rằng , blog của bạn không bị chặn bởi Google . Vì Adsense sẽ kiểm tra thống kê blog của bạn trên công cụ tìm kiếm của họ. Bạn không biết làm thế nào để kiểm tra xem nó ? Chỉ cần tìm kiếm “site: chúng tôi trên Google. Nếu bạn tìm ra kết quả tìm kiếm, có nghĩa là blog của bạn không bị chặn. Nhưng , nếu bạn không tìm thấy tức là nó đã bị chặn .

Cách Đăng Ký Google Adsense Cho Website Thành Công 100%

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn, bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và cách đăng ký Google Adsense cho website, blog cá nhân đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

Rất nhiều bạn đã cố gắng để đăng ký Google Adsense nhưng không thành công và đành từ bỏ kiếm tiền Google Adsense.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng!

Cũng lưu ý rằng: Cách đăng ký Google Adsense thì chưa có thủ thuật nào đảm bảo tỉ lệ thành công 100% cả, các chia sẻ này chỉ là những bước tối ưu để đảm bảo tỉ lệ thành công sẽ cao hơn trước khi đăng ký.

Doanh thu sẽ được tính theo:

Có 4 loại tài khoản Google Adsense phổ biến gồm:

Tài khoản Google Adsense Hosted (GA Hosted): tài khoản Google Adsense được đăng ký thông qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. Tất nhiên, nó chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng.

Tài khoản Google Adsense cho Tìm Kiếm: kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động giống như Google Search.

Sở hữu 1 tài khoản Google Adsense là điều rất quý giá & hạnh phúc với mọi blogger, Youtuber.

Nếu không đăng ký được, bạn không thể tham gia vào chương trình kiếm tiền Google Adsense.

1. Điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Điều kiện bắt buộc để đăng ký Google Adsense Content:

Bạn phải có sẵn một website tên miền riêng ( abc.com, abc.net…).

Để tạo 1 website không hề khó khăn chút nào, bạn có thể sử dụng nền tảng WordPress để làm.

Có 2 cách đăng ký tài khoản Google Adsense Content là:

Đăng ký trực tiếp với website tên miền riêng

Nâng cấp từ tài khoản GA Hosted lên Content

Tài khoản Google Adsense Content được đăng ký trực tiếp được xét duyệt thủ công bởi nhân viên Google, có email chúc mừng từ Google là tài khoản có giá trị rất cao.

Mình khuyên bạn nên đăng ký trực tiếp sẽ tốt hơn so với việc nâng cấp.

//Chi tiết về tiêu chuẩn website đủ điều kiện đăng ký GA mình sẽ nói rõ ở phía dưới.

2. Cách đăng ký tài khoản Google Adsense

+) Bước 3: Chèn code Google Adsense vào website để xác thực. Đợi Google xem xét đơn đăng ký trong vòng 24 – 48h.

+) Bước 4: Khi tài khoản Google Adsense được chấp nhận, bạn sẽ nhận được 1 email thông báo từ Google.

Thay vì trước đây chỉ cần bạn đăng ký thành công là có thể áp dụng cho mọi site khác, giờ đây cần xét duyệt cho từng site riêng lẻ, các site add vào cần đảm bảo yêu cầu của Google.

3. Tiêu chuẩn xét duyệt Google Adsense

Tài khoản Google Adsense Content là tài khoản khó đăng ký nhất tại Việt Nam ( do tình trạng làm website spam nội dung) và Google sẽ kiểm tra rất kĩ trước khi họ chấp thuận đơn đăng ký.

Google không đưa ra những quy định rõ ràng về cách mà họ chấp thuận tài khoản Google Adsense mới.

Việc của bạn là cố gắng làm sao để website đạt được một số tiêu chí xét duyệt trước khi gửi đơn đăng ký Adsense.

Còn không thì Trạng thái đơn đăng ký Google Adsense bị từ chối là điều hiển nhiên.

Vậy thì đội ngũ Google Adsense kiểm duyệt website như thế nào ?

Khi hàng ngày có tới hàng nghìn, hàng trăm nghìn đơn đăng ký mới được tạo ra.

Có những bạn bị từ chối cả chục lần, nhưng cũng có nhiều bạn chỉ cần gửi 1 lần duy nhất đã đăng ký thành công Google Adsense.

Theo hiểu biết của mình thì Google sẽ check website qua:

Kiểm tra cấu trúc dữ liệu website thông qua Google Search Console, Google Analytics, các bài viết được Index…

Sử dụng robots để kiểm tra cấu trúc website: lây nhiễm virus & phần mềm độc hại, liên kết xấu, lỗi 404, tốc độ tải trang…

Nhân viên Google kiểm tra trực tiếp website: nội dung bài viết (chất lượng, vi phạm chính sách), bố cục website, vi phạm bản quyền DCMA, tuổi đời website, lượng traffic…

Do đó, bạn không nên cố gắng dùng thủ thuật để qua mặt Google vì đó là điều hoàn toàn không thể.

Nếu website không đủ điều kiện, đơn đăng ký Google Adsense của bạn sẽ bị từ chối ngay.

C. 10 kinh nghiệm đăng ký Google Adsense cho blog/website thành công

1. Sở hữu blog/ website với tên miền riêng

Tất nhiên, điều kiện bắt buộc khi bạn đăng ký Google Adsense là phải có website.

Nhưng không phải website nào cũng dễ dàng đăng ký được ngay.

Bạn có thể dùng tên miền miễn phí Blogspot như chúng tôi để đăng ký Google Adsense Hosted sau đó trỏ 1 tên miền riêng vào để nâng cấp lên GA Content.

Mình khuyên bạn nên tạo blog WordPress chỉn chu ngay từ đầu cả về domain lẫn hosting riêng trả phí.

Bạn hãy mua tên miền chuẩn SEO theo thương hiệu cá nhân hoặc phục vụ mục đích của bạn, ngắn gọn dễ nhớ, ưu tiên các đuôi tên miền cao cấp: .com/ .net/ .org/ .vn/ .com.vn

Sau khi tạo website xong, hãy thực hiện các cài đặt cần thiết nhất cho website WordPress làm sao cho site chuẩn SEO nhất.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có website nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, hãy cố gắng làm được một website cẩn thận rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense.

Về quy định độ tuổi website, trước kia Google giới hạn tuổi tên miền để được xét duyệt tại 1 số quốc gia.

Tuổi thọ của site nên hoạt động ít nhất 6 tháng trước khi đăng ký Google Adsense là tốt nhất NHƯNG cũng có những blog chỉ 1 – 2 tháng tuổi vẫn đăng ký thành công. Hên xui!

Tuy nhiên, bạn cũng không quá lo lắng tại Việt Nam vì mình biết rất nhiều cao thủ đã từng đăng ký thành công GA cho site chỉ mới 1-2 tháng tuổi, thậm chí vài tuần. ( mình đoán các site đó chất lượng rất cao chăng ???_)

2. Cài đặt Google Search Console và Google Analytics

Như trên mình đã nói Google sẽ dùng dữ liệu từ Google Search Console & Google Analytics để kiểm tra website, bạn cần khai báo website tới Google bằng cách cài đặt chúng.

Đây là 2 công cụ thống kê miễn phí rất quan trọng từ Google mà bất cứ ai làm website đều phải sử dụng khi SEO website.

Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools): Công cụ miễn phí được tạo ra bởi Google, gồm nhiều chức năng quan trọng giúp phân tích website, hỗ trợ quản trị website, cải thiện hiệu suất & kết quả SEO.

Đây là công cụ giúp bạn có thể Index bài viết nhanh chóng nhất bằng cách submit bài viết tới Google.

Quan trọng nhất là nó báo cáo chi tiết về khả năng hiển thị website của bạn trên Google Search.

Một số báo cáo dữ liệu bạn có thể theo dõi từ Google Search Console như: lưu lượng tìm kiếm, lưu lượng truy cập, vị trí từ khóa, thống kê link nội bộ hoặc link trỏ về site, quá trình lập chỉ mục, các lỗi chỉ mục…

Google Analytics: Công cụ theo dõi, phân tích website, đưa ra số liệu thống kê cực kì chi tiết của Google & là phần không thể thiếu khi SEO website.

Đây là công cụ thống kê dữ liệu website mạnh mẽ nhất cho người quản trị web như: phân tích số lượng người truy cập, phân loại và theo dõi số lượng người đó theo hành vi, độ tuổi, ngôn ngữ, giới tính, thiết bị truy cập, từ khóa…

Sau khi đã cài đặt, hãy kiểm tra xem website của bạn có vấn đề gì không: có chứa mã độc, phần mềm độc hại không, có link xấu trỏ về website không, lỗi 404,…

Tất nhiên, bạn cần khắc phục chúng trước khi gửi đăng ký Google Adsense.

3. Tạo nội dung website chất lượng

Nội dung chất lượng mà mình muốn nói đến chính là nội dung của các bài viết, các page trên website.

Bạn cần biết rằng, trong SEO thì ” Content is King ” – nội dung là Vua.

Google đánh giá cao các blog, website cung cấp các nội dung có giá trị tốt cho người đọc.

Cũng vì đơn đăng ký GA sẽ được xét duyệt bởi nhân viên Google nên việc blog bạn gây ấn tượng tới họ sẽ giúp tài khoản dễ được chấp thuận hơn.

Hãy cố gắng tạo dựng blog chất lượng ngay từ khi bắt đầu.

Như nào là bài viết chất lượng chuẩn SEO nhất ?

Nội dung bài viết duy nhất và độc nhất (Unique). Bài viết mới hoàn toàn, tuyệt đối không copy, trùng lặp.

Độ dài bài viết nên đủ dài (trên 1.800 từ). Nên kết hợp bài viết ngắn & bài viết dài.

Bài viết trình bày hợp lý, các thẻ, đề mục, đúng chính tả, ngữ pháp…

Kết hợp sử dụng hình ảnh, video, infographic, audio,…

Chất lượng bài viết tỉ mỉ, trình bày đẹp thể hiện sự đầu tư chất xám, tính trí tuệ, hàm chứa kiến thức của người viết.

Duy trì viết bài mới, luôn cập nhật nội dung thường xuyên.

Nội dung không vi phạm chính sách Google Adsense.

Đó là 1 số tiêu chí mà bạn nên đạt được sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao hơn.

Bên cạnh đó, các bài viết chất lượng được viết từ đầu sẽ khiến bạn không cần lo lắng về các thay đổi thuật toán thường xuyên của Google sau này.

Đồng thời, nội dung các bài viết cần đem lại giá trị hữu ích cho người đọc, hướng đến người đọc, giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm thông tin, kiến thức.

Chất lượng nội dung có ảnh hưởng lớn tới thành công của blog/website, vì vậy hãy làm 1 cách nghiêm túc, tử tế ngay từ đầu.

Chủ đề website là tiêu chí giúp trang web của bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense & là yếu tố quyết định website có tồn tại được lâu dài hay không?

Vì sao mình lại nói vậy?

Nhớ rằng, với kiếm tiền Google Adsense, có 1 công thức:

MONEY = CONTENT x TRAFFIC

Chủ đề nào kiếm được nhiều tiền nhất từ Google Adsense ? ( không bàn đến vấn đề ngôn ngữ)

Từ đó cũng chia ra 3 dạng website chính:

Website tổng hợp tin tức

Website chia sẻ thủ thuật, hướng dẫn, chia sẻ kiến thức

Website download phần mềm, tài liệu

Ví dụ: Nếu bạn làm 1 website tin tức, tất nhiên bạn phải có thủ thuật để kéo tin bài từ các trang báo mạng lớn về và xào nấu theo ý bạn.

Hạn chế làm site kiểu tin tức chung chung vì rất khó cạnh tranh với các trang báo mạng lớn như: chúng tôi baomoi, news.zing.vn,…

Tuy nhiên, ở Việt Nam, muốn kiếm tiền được theo cách này thì website của bạn phải có lượng truy cập cực khủng.

Thay vì đó, bạn hãy chọn những ngách nhỏ của mảng tin tức như: tin giật gân, tin scandal, tin công nghệ, tin thể thao, tin game…

Đặc biệt, nếu bạn phát triển được site tin tức tiếng Anh thì quá tuyệt vời vì kiếm được nhiều tiền hơn.

chúng tôi là website tin tức kiếm được nhiều tiền nhất thế giới từ Google Adsense với hơn 650.000$/ tháng. Chủ nhân của website là Pete CashMore – thành lập Mashable khi chỉ mới 19 tuổi.

Trang TechCrunch (kiếm hơn 240.000$ /tháng) với hơn 27 triệu view/ tháng chuyên về điện thoại, tin tức công nghệ.

Trang Perezhilton (kiếm hơn 200.000$/ tháng) chuyên về các tin giật gân, scandal trong giới showbiz.

Tuy vậy, làm tin tức khá là mệt mỏi vì bạn cần xây dựng nội dung hàng ngày, update liên tục tin bài mới.

Một dạng site khá phổ biến khác được nhiều người lựa chọn khi kiếm tiền Google Adsense chính là dạng site chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, phần mềm.

Nổi tiếng tại Việt Nam kể đến site chúng tôi với hơn 20 triệu lượt truy cập/ tháng.

Nếu bạn cảm thấy khó quá thì có thể đi theo hướng tạo blog chia sẻ kiến thức, thủ thuật, hướng dẫn.

5. Tạo các Page (trang) quan trọng

Một trong những lỗi phổ biến của rất nhiều blogger khi gửi đơn đăng ký Google Adsense là website thiếu các trang quan trọng.

Mình không rõ là Google họ có đề cập đến tiêu chí này không, nhưng khá nhiều người đã bị từ chối vì thiếu sót này.

Các page quan trọng bao gồm:

Giới thiệu (About Page): giới thiệu về blog, website, tác giả, mục đích của site…

Chính sách bảo mật (Privacy Policy Page): các điều khoản, quy định về bản quyền, thu thập dữ liệu, bài viết, quyền lợi người đọc…

Liên hệ (Contact Page): thông tin liên hệ email, fanpage, mạng xã hội…

Đây là các page cần thiết giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, thể hiện website của bạn rõ ràng, minh bạch, chuyên nghiệp & tạo tin cậy cho người đọc.

6. Khai báo thông tin cá nhân tác giả đầy đủ

Vì khi đăng ký, bạn sẽ khai báo website dùng để xét duyệt nên hãy cố gắng làm sao cho thông tin của website đó minh bạch, rõ ràng nhất.

Trong trang liên hệ, giới thiệu, bạn nên để tên & email trùng với thông tin bạn đăng ký tài khoản Google Adsense.

Một điều nữa là Google Adsense họ yêu cầu người đăng ký trên 18 tuổi.

Nên thông tin về tuổi, ngày tháng năm sinh bạn cần lưu ý để khớp với giấy tờ tùy thân như trong CMND/ bằng lái xe.

Hãy dọn dẹp chuồng gà thật sạch sẽ trước khi đón GÀ về.

8. Số lượng bài viết phù hợp

Cái này thì mình không tìm được tiêu chuẩn hay quy định nào về số bài viết tối thiểu để đăng ký thành công Google Adsense từ Google cả.

Nhưng một trong những lý do hay bị Google từ chối đó là: Thiếu nội dung.

Rất nhiều blogger cũng có lời khuyên về số lượng bài viết của site dùng để đăng ký.

Tất nhiên, nếu website bạn xây dựng đã lâu, có lượng bài viết lớn thì bạn có thể tự tin gửi đăng ký Adsense.

Nếu không thì theo cá nhân mình, site bạn nên có từ tầm 40 – 60 bài viết chất lượng và được publish đều đặn là tốt nhất.

Về bài viết chất lượng ra sao thì bên trên mình cũng đã nói qua.

Các bài viết nên dài trên 600 từ, có hình ảnh rõ ràng, đúng chính tả, trình bày khoa học & tuyệt đối không copy vi phạm bản quyền.

P/s: Vẫn có người đã đăng ký Google AdSense thành công chỉ với 20 – 30 bài viết, trong khi một số khác có hàng trăm bài viết mà vẫn bị từ chối.

Rõ ràng, khó có lời khuyên chuẩn xác cho phần này và tỉ lệ thành công cũng khá hên xui.

Nếu tự tin & nóng lòng muốn đăng ký GA, mình khuyên bạn hãy có ít nhất trên 20 bài viết trước khi đăng ký GA.

Không nên dùng site có quá ít bài viết, bài viết sơ sài hoặc chủ yếu là hình ảnh để đăng ký.

9. Có lưu lượng truy cập website

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng gồm: lượng traffic/ visitor + nguồn traffic.

Nếu website bạn thu hút, bài viết có nội dung độc đáo, nắm bắt xu hướng mà nhiều người quan tâm thì chắc chắn sẽ có lượng traffic lớn.

Làm sao để có nhiều traffic tới website là 1 kĩ năng rất quan trọng dành cho webmaster, đại khái sử dụng một số cách như sau:

Google cũng không đưa ra con số cụ thể về traffic bao nhiêu thì được xét duyệt GA.

Bên cạnh content tốt, website của bạn nên có lượng traffic ổn ổn chút ( ít nhất 200-300 visit/ ngày) hãy gửi đăng ký.

Lưu ý: Bạn không nên dùng thủ thuật để tăng traffic một cách không tự nhiên ( bỏ tiền mua view, mua traffic), hãy cố gắng có traffic tự nhiên và ổn định là tốt nhất ( người đọc có thể search ra bài viết, truy cập qua link chia sẻ, truy cập trực tiếp…).

Vậy thì những blog, website mới tinh có đăng ký được Google Adsense không ?

Chắc chắn là khả năng bị từ chối rất cao, vì vậy chiến lược kiếm tiền GA là bạn hãy đều đặn duy trì viết bài + kiếm traffic cho site.

10. Thiết kế website chuẩn SEO

Phần này mình sẽ phân tích kĩ chút.

Nếu bạn nghiêm túc kiếm tiền với Google Adsense thì mình khuyên bạn nên tối ưu website sao cho chuyên nghiệp.

Phần tối ưu site bao gồm phần giao diện site ( header, footer, sidebar, menu, tìm kiếm..) và bố cục bài viết + page.

Để thiết kế website, blog cho kiếm tiền Google Adsense, mình khuyên bạn nên dùng nền tảng WordPress hoặc Joomla.

Nếu bạn làm 1 site bằng WordPress, có rất nhiều theme WordPress tối ưu Google Adsense.

Các giao diện này đều thân thiện với người dùng, đáp ứng tiêu chí:

Dù vậy, mình cũng khuyên bạn nên mua theme bản quyền để tránh mã độc, virus trôi nổi, dễ dàng update, hỗ trợ từ nhà phát triển theme. ( GA có thể xóa tài khoản nếu phát hiện mã độc trên website).

Một số nhà cung cấp theme WordPress bản quyền uy tín như: MyThemeShop, ThemeForest,…

Nếu bạn làm site tin tức, chia sẻ kiến thức, thủ thuật thì hãy tham khảo các theme rất nổi tiếng sau đây:

Ngoài những tiêu chí trên, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau trước khi gửi đăng ký GA:

Tăng tốc độ tải website.

Phân bổ liên kết nội bộ, liên kết ngoài hợp lý.

Không trỏ link đến trang vi phạm bản quyền, site kém chất lượng, có mã độc.

Submit bài viết để giúp website hiển thị trên tìm kiếm Google.

Nội dung site bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà Google Adsense hỗ trợ.

D. Các lý do bị từ chối Google Adsense phổ biến

Lý do mà Google đưa ra bao giờ cũng là:

Trang web không tuân thủ chính sách của Google

Không thể xem xét trang web của bạn

Thiếu nội dung

Thực ra những điều này đều đã được Google liệt kê khá chi tiết trong phần Chính sách Google Adsense

Nội dung website chưa đủ chất lượng, không có giá trị với người đọc, các bài viết nghèo nàn, cẩu thả, cop nhặt…

Chủ đề website, bài viết vi phạm chính sách nội dung GA như người lớn, gây sốc, phân biệt chủng tộc…,

Bài viết vi phạm bản quyền nội dung, hình ảnh của một bên nào đó, nội dung trùng lặp…

Traffic tới website quá ít, không đều hoặc không tự nhiên.

Số lượng bài viết quá ít.

Domain còn quá mới.

Thiếu các trang quan trọng như trang chính sách, trang điều khoản, trang giới thiệu, trang liên hệ…

Tốc độ tải trang quá chậm, thường xuyên không truy cập được website.

Website chứa mã độc, phần mềm độc hại ảnh hưởng tới người dùng

Spam link, spam từ khóa quá nhiều.

Ngôn ngữ website không đồng nhất, lúc tiếng Anh, lúc tiếng Việt,…

Khai báo đường dẫn website sai khi đăng ký

E. Làm gì khi bị từ chối Google Adsense?

Nếu bạn đạt được những tiêu chí trên thì mình tin đến 90% tài khoản của bạn sẽ được chấp thuận.

Còn nếu bị từ chối thì sao ?

Tất nhiên, phải có lý do gì đó thì Google họ mới từ chối đơn đăng ký của bạn.

Trong email phản hồi, họ thường đưa ra các lý do tại sao họ từ chối, nguyên nhân mà site bạn chưa đạt yêu cầu.

Sau khi đọc email, hãy cố gắng khắc phục các lý do đó:

Tăng tốc độ tải trang, tối ưu giao diện, có thể thay đổi theme.

Kiểm tra mã độc, link 404, broken link…

Duy trì viết bài, cập nhật chỉnh sửa bài viết, kiểm tra DCMA.

Thêm các page cần thiết.

Tìm hiểu kĩ chính sách Google Adsense.

Tất nhiên, sau khi sửa xong tầm 2-3 tuần, hãy gửi đăng ký tiếp.

Quá trình xét duyệt có thể mất từ 24 – 48h, thậm chí lâu hơn.

Đừng vội mất kiên nhẫn.

Bạn có thể gửi đăng ký Adsense đến khi nào bạn được chấp thuận thì thôi.

Vậy nếu quá nhiều cách mà bạn không thể đăng ký thành công thì sao ?

Lúc này, bạn có thể 2 cách sau:

Tìm mua tài khoản GA content từ người bán.

Bạn có thể tham gia kiếm tiền từ các ad network thu nhập rất cao như MGid, Propeller Ads…

Nhưng cũng không quá khó nếu bạn có 1 website chất lượng có nội dung tốt, tối ưu SEO và có traffic lớn.

Sau khi đăng ký thành công, hãy tìm cách tối ưu thu nhập Google Adsense trên website của bạn.

Thực tế là giá CPC Việt quá thấp, nên nếu mong chờ kiếm được nhiều tiền từ site tiếng Việt sẽ khó khăn lắm đấy.

Luôn luôn đảm bảo website không vi phạm chính sách Google Adsense tránh bị khóa tài khoản GA.

Google Adsense là hình thức kiếm tiền online mình đánh giá là rất tốt nếu biết cách tận dụng tốt nó.

Ngoài Google Adsense, bạn nên kết hợp các cách kiếm tiền từ blog, website để tối ưu hóa thu nhập.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google

Khi bạn muốn một tìm thứ gì đó trên mạng như hình ảnh, tin tức, sự kiện… lập tức bạn đã nghĩ tới ngay Google. Google từ lâu được biết đến như một công cụ tìm kiếm hữu dụng với đa phần người dùng trên Internet. Một bộ máy tìm kiếm thông minh, chọn lọc thông tin đúng đắn nhất cho người sử dụng. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật tìm kiếm trên google hiệu quả nhất.

1. Loại bỏ một từ nào đó ra khỏi kết quả tìm kiếm.

Khi sử dụng dấu Google sẽ hiển thị tất cả các trang Web có chứa từ khóa cần tìm nhưng không chứa từ bị loại bỏ.

2. Nhất thiết phải chứa một từ nào đó trong kết quả tìm kiếm.

Bằng cách sử dụng dấu + Google sẽ tìm ra tất cả những trang web có chứa từ khóa cần tìm kiếm và phải có thêm từ bắt buộc vào kết quả tìm kiếm.

3. Hiển thị rút gọn từ khóa cần tìm.

Sử dụng dấu sao * để đại diện cho ký tự nào đó khi từ khóa tìm kiếm quá dài.

4. Tìm chính xác từ khóa tìm kiếm.

Sử dụng dấu ngoặc kép “” để hiển thị chính xác các kết quả có chứa từ khóa tìm kiếm.

Sử dụng tham số intitle: Google sẽ tìm ra tất cả các trang web có chứa tiêu đề chứa từ khóa cần tìm.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm của Google từ khóa intitle: thủ thuật phần mềm. Kết quả là Google sẽ trả ra tất cả các giá trị tìm kiếm có chứa từ khóa thủ thuật phần mềm trên tiêu đề trang web.

6. Tìm từ khóa trong một tên miền cụ thể.

Bằng cách sử dụng tham số site: Google sẽ chỉ ra các trang có chứa từ khóa trong một tên miền cụ thể được chỉ định mà không cần chú ý đến các địa chỉ của trang web khác.

7. Tìm từ khóa theo trong địa chỉ (URL) của trang web.

Với việc sử dụng tham số inurl: Google sẽ tìm ra những trang web có địa chỉ liên kết chứa từ khóa cần tìm.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm trên Goolge từ khóa inurl: truyenvui. Kết quả là Goolge sẽ trả ra các trang web có từ truyenvui trong địa chỉ liên kết của nó.

8. Tìm File (Tập tin): Bằng cách sử dụng tham số filetype.

Google sẽ tìm ra những trang web có tập tin với đuôi mở rộng được chỉ định và có tên giống từ khóa cần tìm kiếm.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm trên Google từ khóa tài liệu filetype: pdf. Kết quả là Google sẽ hiển thị tất cả các tập tin có đuôi mở rộng là pdf có chứa từ tài liệu.

Sử dụng tham số relate: Google sẽ tìm ra những trang web có từ khóa giống nhau.

10. Tìm bản lưu của trang web.

Bằng tham số cache:Google sẽ tìm ra những website đã ngừng hoạt động nhưng vẫn còn được lưu trữ trong kho dữ liệu của Google.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm trên Google từ khóa cache: chúng tôi Kết quả là Google sẽ tìm ra được trang chủ của website chúng tôi đã được lưu trữ trong kho dữ liệu của Google.

11. Xem địa chỉ liên kết tới website.

Sử dụng tham số link: sẽ biết được những website nào có địa chỉ liên kết tới website của mình hoặc của một website nào đó.

Cú pháp: link: Tên website cần tìm.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm trên Google từ khóa link: chúng tôi Kết quả là Google sẽ chỉ ra cho bạn tất cả các website có đặt link đến dantri.com.vn.

12. Kết hợp các tham số với nhau.

Sử dụng một trong những tham số ở trên hoặc kết hợp nhiều tham số cùng lúc để trả ra kết quả với độ chính xác cao của từ khóa cần tìm.

– Ví dụ: Nhập vào ô tìm kiếm của Google từ khóa đồ họa máy tính filetype: pdf site: chúng tôi Kết quả là Google sẽ trả ra kết quả các tập tin định dạng .pdf có nội dung đồ họa máy tính trên website dlu.edu.vn.