Top 10 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Tăng Tốc Độ Đường Truyền Internet Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Tăng Tốc Độ Đường Truyền Internet

Kết nối băng thông rộng hiện nay dù khá “rộng rãi” nhưng dường như vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác cài đặt phần cứng và phần mềm đơn giản, tốc độ duyệt web sẽ được cải thiện đáng kể.

Router

Bộ định tuyến tại gia (router, thường bị gọi chung nhầm lẫn là “modem”) có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ truy cập Internet của người dùng – loại cao cấp hơn tất nhiên sẽ giữ được chất lượng đường truyền ổn định trong thời gian dài khi sử dụng liên tục. Một số mạng lại tỏ ra “kén chọn”, chỉ dùng router của vài nhà cung cấp nhất định. Cách tốt nhất là hỏi thăm kinh nghiệm của người đi trước để có lựa chọn thích hợp.

Dịch vụ OpenDNS

Đôi khi máy chủ DNS của hãng cung cấp dịch vụ internet có tốc độ chậm hoặc đã lỗi thời khiến truy cập Internet trở nên chậm chạp. Tuy nhiên, còn có nhiều dịch vụ DNS thay thế tốt hơn, trong như OpenDNS- một dịch vụ miễn phí, đôi khi giúp người dùng có thể tiếp cận với máy chủ DNS gần hơn về mặt địa lý, nhờ đó giúp tăng tốc độ kết nối internet, hoặc vượt qua một số hạn chế bị ISP áp đặt. Dịch vụ này còn có chức năng kiểm soát dành cho các bậc cha mẹ, ngăn ngừa trẻ nhỏ truy cập những trang web xấu. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cấu hình lại kết nối internet hoặc router để chuyển các yêu cầu DNS tới OpenDNS thay vì tới máy chủ DNS của các ISP.

“Duyệt web có giới hạn”

Nếu đường truyền qúa tồi tệ, bạn có thể chọn cách duyệt web giới hạn: chỉ tải về phần chữ chính của trang web, không có hình ảnh hay các hiệu ứng khác như flash hoặc file âm thanh. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách cài đặt trong trình duyệt như sau:

Các Add-ons và Plug-ins

Dù Add-On và plug-in mang lại các tính năng hỗ trợ thú vị cũng như truyền thông đa phương tiện cho trang web, nhưng chúng cũng đồng thời tạo ra áp lực tương đối tới đường truyền.

Hãy thử xem tốc độ Internet sẽ được cải thiện thế nào khi gỡ bỏ những “tiện ích” này:

Trong Internet Explorer

Mở thanh menu Tools và chọn Manage Add-Ons. Trong đó có liệt kê tất cả các add-on, plug-in và Active-X Control, những thứ góp phần khiến trình duyệt thêm cồng kềnh. Có thể chọn Disable để vô hiệu hóa hoặc Delete để xóa.

Trong Firefox

Bỏ các hình ảnh động và các ứng dụng trình duyệt tự động tải về

Trong Internet Explorer

Chọn Internet Options từ menu Tools. Chọn tab Advanced, bước đầu tiên là bỏ tùy chọn Java. Bỏ chọn JIT Compiler for Virtual Machine Enabled. Ở phần Multimedia, bỏ tất cả các tùy chọn.

Trong Firefox

Bỏ chọn JavaScript sẽ giải thoát trình duyệt khỏi những tập lệnh (script) nặng nề có thể ảnh hưởng tới khả năng xử lý. Điều này cũng có nghĩa là các ứng dụng Ajax sẽ không chạy được hay nhiều tab, nút nhấn (button) cũng không thể sử dụng.

Chế độ Basic HTML

Phần lớn ứng dụng web hiện nay đều sử dụng JavaScript để tạo cho trang web giao diện chuyên nghiệp hơn. Trong số đó, có rất nhiều trang mà điển hình là Gmail cung cấp đồng thời chế độ “Basic HTML”. Tùy chọn này sẽ từ bỏ giao diện tinh xảo, sẽ không còn tính năng kéo-thả, từ động refresh nội dung v.v… nhưng tốc độ hiển thị trang web sẽ nhanh hơn và phù hợp hơn với những trình duyệt yếu.

Tắt tường lửa và phần mềm chống virus

Thông thường không nên tắt tường lửa hay bất cứ ứng dụng chống virus nào. Tuy nhiên, những phần mềm bảo vệ này (đặc biệt là các phần mềm chạy thường trực) có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ truyền tải Internet. Trong trường hợp người sử dụng có kinh nghiệm tránh được các nguy cơ từ Internet, có thể tắt tường lửa để tăng tốc độ.

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng, Đường Truyền Internet Đang Dùng

Việc kiểm tra tốc độ mạng rất đơn giản. Bài viết sau, mình sẽ nói rõ để các bạn có thể thực hiện và hiểu chi tiết hơn đường truyền internet.

1. Các thông số quyết định tốc độ mạng

Tốc độ mạng được dựa chủ yếu vào 3 thông số: ping, tốc độ upload, tốc độ upload.

Ping: hiểu đơn giản là thời gian để thông 2 máy tính với nhau. Bản chất của mạng internet là sự kết nối các máy tính trên toàn cầu. Thời gian ping được tính bằng đơn vị miligiay(ms). Thông thường ping dưới 50ms đối với các máy tính ở Việt Nam là tốt. Ở nước ngoài thì dưới 150ms là tốt. Để sử dụng lệnh ping bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R gõ cmd vào và Enter. Giao diện màu đen hiện ra bạn gõ : ping chúng tôi -t chằng hạn, rồi enter. Bạn chú ý tới thông số time. Nó là chỉ số ping.

Tốc độ Download: là tốc độ tải các file trên mạng về máy tính của bạn. Đơn vị thường tính bằng MBps(Megabyte). Tốc độ download mạng nhà bạn trên 2MBps là ổn.

Tốc độ upload : Là tốc độ bạn up các file có trong máy tính lên mạng. Tốc độ của upload bao giờ cũng thấp hơn tốc độ download. Đơn vị của tốc độ upload được tính bằng MBps(Megabyte). Tốc độ upload tầm 1MBps là ổn.

2. Kiểm tra tốc độ mạng, đường truyền mạng internet đang dùng.

Bước 2: Bạn cứ việc chờ để hệ thống tự động chạy và phân tích

Bước 3: Sau khi chạy xong, bạn có được kết quả với giao diện như thế này

– Ping: 3ms

– DESCENDANT nghĩa là Tốc độ download :42.38 Mbps(Megabit). Tuy nhiên, chúng ta thường dùng đơn vị Megabyte để đo. 1byte = 8bit. Nên các bạn lấy số đo được chia cho 8. Như vậy tốc độ mạng của nhà mình là hơn 5MBps. Đọc là 5 mê ga bai.

– ASCENDANT nghĩa Tốc độ upload: 43.61 Mbps. Tương tự tốc độ download, bạn cũng chia cho 8. Như vậy tốc độ upload mạng nhà mình là gần 5 Mbps.

Bạn có thế test đi test lại vài lần để kiểm tra được tốc độ mạng chính xác. Mỗi lần có thể có các thông số khác nhau. Nhưng độ sai lệch không lớn lắm. Để test lại, bạn nhấn ” Test again“.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết thêm. Tốc độ mạng phụ thuộc vào :

Vị trí, địa lý,địa hình, thời tiết: ví dụ: mạng ở nông thôn, miền núi sẽ chậm hơn mạng ở các thành phố lớn

Đường dây: nếu bạn kéo dây càng xa hoặc bắt wifi càng xa thì mạng càng yếu

Virut: tất nhiên rồi. Bản chất của virut là phá hoại nên máy bị nhiễm virut cũng làm cho tốc độ mạng giảm đi

Hiện nay, có các phần mềm có thể cải thiện tốc độ download ví dụ như IDM, cốc cốc…. Khi sử dụng để tải file trên mạng về. Tốc độ của download có thể tăng lên đến 8 lần.

Kết luận: Sử dụng speedtest để kiểm tra tốc độ mạng – đường truyền mạng internet đơn giản, dễ làm. Hãy sử dụng và test ngay để biết kết quả mạng nhà bạn. Qua các thông số nhận được, sẽ biết nhà bạn đang dùng gói cước nào của nhà cung cấp dịch vụ. Mạng nhà bạn nhanh hay chậm.

Cách Tăng Tốc Độ Internet Giúp Vào Mạng Nhanh Hơn

Nguyên nhân internet bị chậm

Ngoài đứt cáp quang ra thì bất kì router Wi-Fi nào cũng có những điểm chết, tức vị trí mà sóng không thể phủ tới nên dẫn đến mạng chậm.

Cũng có thể do máy nhiễm virus, hoặc do phần mềm uTorrent để vào facebook. Hoặc do thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi.

Đấy là nguyên nhân chính khiến máy bạn bị chậm mạng, đường truyền kết nối mạng của bạn bị chậm.

Cách tăng tốc internet

Bước 2: Sau đó xuất hiện hộp thoạiGroup Policy. Rồi bạn truy cập vào đường dẫn Computer Configuration chọn mục Adminitrative Templates chọn tiếp Network rồi chọn QoS Packet Scheduler. Sẽ xuất hiện hộp thoại như này.

Vậy là bạn đã tăng tốc độ lên cho đường truyền internet của mình, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet. Hãy tắt máy khởi động lại rồi kiểm tra xem có đúng như thế không?

Cách 2: Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox … được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng khi vượt quá giới hạn nó sẽ có tác dụng ngược lại.Do đó cần xóa bớt bộ nhớ đệm này để tăng tốc độ mạng lên.

Bước 1: bạn mở Google Chrome cũng có thể là cốc cốc và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete đối với hệ điều hành Windows ( hoặc command + Shift + Delete đối với Mac).

Nó sẽ xuất hiện cửa sổ clear browsing data

Bước 2: tích chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Vậy là bạn đã xóa bỏ được bộ nhớ đệm cache đảm bảo tốc độ mạng sẽ nhanh, ổn hơn.

Cách 3: Sử Dụng DNS

DNS là phần mềm hỗ trợ tăng tốc Internet Windows 10, lướt web nhanh hơn, là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mạng chậm.

Một số mẹo khác đơn giản hiệu quả để tăng tốc mạng

1. Gỡ Cài Đặt One Note

2. Khởi Động Lại Modem, Router.

Đây là cách đơn giản nhất và cũng khá hiệu quả, đôi khi mạng chúng ta chậm không rõ nguyên nhân thì cách làm trên sẽ giúp mạng được tái khởi động lại mọi quá trình và biết đâu mạng của bạn sẽ tốt hơn trước thì sao.

3. Đặt Lại Vị Trí Router

Nhiều người cho rằng vị trí Router dường như không quan trọng nhưngthực chất Router.Vị trí đặt Router lý tưởng là ở trung tâm nhà bạn, gần với những nơi bạn hay sử dụng thiết bị để kết nối WiFi nhất.

4. Nâng Cấp Router, chỉnh lại ăng- ten, cài đặt mật khẩu để tránh dùng chùa để tăng tốc Internet, vào mạng nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng Sử dụng Device Manager để cải thiện tốc độ mạng của mình.

Nói tóm lại để có thể trải nghiệm duyệt web, lướt facebook, xem phim, video tải nhạc tải bất cứ thứ gì trên mạng về với tốc độ nhanh chóng, êm mượt mà ổn định thì hãy thử các cách tiêu biểu trên.

Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Lên 200%, Internet Lên 120% Trên Windows

A/ CÁCH TĂNG TỐC HIỆU SUẤT MÁY TÍNH WINDOWS 10, 8.1, 8, 7, XP

1. Vô Hiệu Hóa Chương Trình Không Sử Dụng

[tang toc may tinh]

Vào bảng System Configuration thì bạn chọn Tab Services: Check chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn cho tùy chọn từng ứng dụng 1. Xong bạn bấm Apply để thay đổi.

[tang toc may tinh]

Bạn vào Run gõ %temp% rồi bấm OK.

[tang toc may tinh]

[tang toc may tinh]

Bạn vào Run gõ prefetch rồi bấm OK.

[tang toc may tinh]

Bạn chọn vào ứng dụng không thật sự cần thiết hoặc các công cụ tự động cài đặt vào hệ thống trong khi truy cập internet rồi bấm chuột phải chọn Uninstall để gỡ chúng việc này nhằm khi khởi động thì hệ điều hành không còn load nhưng ứng dụng này nữa.

Bảng Disk Cleanup hiện ra bạn xuống ô Drives chọn ổ muốn đọn đẹp thường là ổ cài hệ điều hành (C://)

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành xóa file này trong ổ đã chọn trong vài phút.

Bạn chọn ổ muốn dọn dẹp ở mục Status tiếp đến bạn bấm vào Analyze.

Quá trình này có thể kéo dài trong vài phút, tùy thuộc vào số phân mảnh, kích thước của ổ đĩa và tốc độ xử lý của. Chờ quá trình hoàn tất thì bạn bấm vào Close để thoát bảng.

Ngoài các cách trên LAPTOP vẫn chạy chậm, bạn có thể theo link sau để cập nhật drivers cho LAPTOP xem thế nào nhé.

Driver LAPTOP phiên bản mới tại đây.

B/ 4 CÁCH ĐƠN GIẢN TĂNG TỐC ĐỘ INTERNET LÊN 120% CHO WINDOWS 10, 8.1, 8, 7, XP

Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hết công suất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa chúng tôi và nhấn Enter để mở Group Policy.

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac).

Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện, bạn hãy chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

4. Sử dụng Google DNS

Máy tính: Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm DNS Jumper tại địa chỉ http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/ . Tại mục Choose a DNS Server, người dùng chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

Android: Tương tự, bạn hãy cài đặt ứng dụng DNS Changer cho smartphone tại địa chỉ http://goo.gl/3q9LEz . Giao diện của chương trình tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự cấu hình các thông số. Sau đó nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối sẽ được hiển thị ngay trên thanh thông báo, bạn có thể theo dõi hoặc thay đổi lại chỉ với một cú chạm.

Địa chỉ: 246 Phạm Cự Lượng, TP Đà Nẵng

Email: leminhstore.vn@gmail.com

Faecbook: https://vi-vn.facebook.com/leminhstore.vn/