Top 6 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Online

* Home * Diễn đàn * Videos * Flexjobs * Online Training * Liên hệ * Khởi nghiệp * * Kinh doanh * * Thương hiệu * * Marketing * * Sales * * Nhân sự * * Quản lý * * Công sở * * Kỹ năng * * Nghề nghiệp * Tin tức ” Marketing ” Digital marketing Thủ thuật trong kinh doanh online 17.12.2010 16:20 Hiện nay, ở nước ta, thương mại điện tử đang phát triển với một tốc độ rất nhanh, và rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ vào sự nhạy bén của mình trong việc áp dụng hình thức này trong kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển trang web một cách chuyên nghiệp nhất.

Với bài viết này, tôi hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có được một cái nhìn rõ ràng hơn và xây dựng được một kế hoạch kinh doanh qua mạng cho riêng mình.

1. Domain khác biệt và dễ nhớ

Tạo một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm, bạn phải đặc mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của mình xem họ sẽ nghĩ gì khi gõ từ khoá vào một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search… Nếu tên của bạn khác biệt và thông dụng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong trang kết quả. Theo một thống kê, số lần khách hàng chọn kết quả đầu tiên xuất hiện sẽ cao gấp 5 lần so với những kết quả sau đó. Và thật tuyệt vời nếu bạn suy nghĩ được một domain hoặc tên sản phẩm mà bao gồm rất nhiều từ khoá khi khách hàng tìm kiếm, cơ hội của bạn sẽ tăng lên.

2. Trang giới thiệu

3. Đăng ký Email

Lập một danh sách email các khách hàng từng vào thăm trang web của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chú ý cam kết với khách hàng là bạn sẽ không sử dụng Email của họ cho mục đích khác.

4. Link đến các trang xã hội

Bạn sẽ để các biểu tượng của Facebook, Twitter hoặc RSS Feed… trên trang của bạn hoặc trên các sản phẩm của bạn để khách hàng có thể lan truyền thông tin đến bạn bè của họ một cách nhanh chóng nhằm tăng khả năng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đây là một công cụ rất tốt để quảng bá sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn nên có các link đến những bài báo, trang web… có nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tương tự như của bạn để khách hàng có thêm thông tin khi quyết định mua sản phẩm.

5. Chức năng tìm kiếm

6. Tạo một phiên bản trên điện thoại di động cho trang web của bạn

Điều này cho phép khách hàng có thể chọn sản phẩm hoặc liên hệ với bạn bất cứ khi nào họ muốn. Hiện nay rất nhiều người sử dụng smartphone trong công viêc, vì vậy đây là một cách để tối ưu hoá trang web của bạn cũng như tối ưu hoá khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

7. Marketing cho doanh nghiệp bằng Video

Việc sử dụng các đoạn video trực tuyến trong tiếp thị kinh doanh nhỏ đã trở thành một chiến lược ngày càng phổ biến. Nhiều nghiên cứu cho thấy sau khi xem xong các video giới thiệu sản phẩm, khách hàng sẽ nhấp vào link đến website của bạn hoặc gọi điện cho phòng bán hàng của bạn ngay.

Làm thế nào để tạo đượ c một video trực tuyến?

Sau khi đã có một video giới thiệu sản phẩm, có rất nhiều cách để đưa video của bạn đến với khách hàng. Để bắt đầu, bạn có thể đưa lên Facebook, như vậy bạn đã có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng là bạn bè của bạn và bạn bè của họ. Nhờ công cụ này, sản phẩm của bạn sẽ được chia sẻ với rất nhiều người. Kế đến, bạn nên đưa lên Youtube, đây là một kênh rất hiệu quả để giới thiệu sản phẩm của bạn, không chỉ trong nước mà còn ra thế giới. Từ đây, bạn có thể sử dụng những đường link này để đặt vào mục giới thiệu sản phẩm, thường những khách hàng mua hàng qua mạng sẽ rất quan tâm đến thông tin sản phẩm, càng cụ thể càng tốt vì họ quyết định mua khi chưa được sờ vào sản phẩm nên họ phải dựa vào những giác quan khác.

8. Một số cách đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi trên trang web của bạn

– Thêm sản phẩm miễn phí trên trang “Xác nhận đặt hàng”: Ví dụ, khách hàng muốn mua một chiếc xe điều khiển cho con, khi xác nhận đặt hàng, trang web sẽ được lập trình để xuất hiện một đề nghị khách hàng nên mua thêm pin cho chiếc xe, nếu khách hàng đồng ý họ sẽ được tặng một DVD phim mà chiếc xe khách hàng đang mua là nhân vật chính. Như vậy bạn sẽ bán được nhiều hơn và khách hàng cũng hài lòng hơn vì bạn đã thoả mãn nhiều hơn nhu cầu của họ

– Giảm giá cho khách hàng nếu họ mua thêm một sản phẩm khác: Ví dụ, hoá đơn khách thanh toán là 130.000 VND, trang web sẽ xuất hiện một đề nghị khách hàng nên mua thêm một sản phẩm nào đó để hoá đơn thanh toán là 150.000VND thì họ sẽ được giảm giá 10%. Khách hàng sẽ cảm thấy họ được lợi rất nhiều nếu mua thêm hàng, vì thật tế họ chỉ trả thêm 5.000VND để có thêm một sản phẩm trị giá 20.000VND.

– Bán trọn gói sản phẩm: khách hàng sẽ trả giá thấp hơn khi mua nguyên bộ sản phẩm. VD: nếu khách hàng chọn mua một chiếc nồi, trang web sẽ xuất hiện đề nghị khách hàng mua nguyên bộ nồi để được hưởng ưu đãi giảm giá 15% so với giá thị trường.

9. Một số cách khác để kiếm tiền từ trang web của bạn

10. Vấn đề cần lưu ý

Người ta thường nói :” Không ai có thể làm hài lòng 100% khách hàng”, điều này rất đúng. Ngay cả với những công ty lớn với sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tuyệt vời nhất thì vẫn không thể làm hài lòng một số người. Họ sẽ phê bình sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn đáp lại như thế nào? Thông thường, bạn đã xây dựng một doanh nghiệp với tất cả nhiệt huyết của mình, tự nhiên có người đem ra chỉ trích, bạn sẽ rất nóng giận và phản ứng gay gắt. Điều này sẽ làm tổn hại đến uy tín cũng như doanh nghiệp của bạn. Vì bạn không thể kiềm chế khi nóng giận.

Vì vậy, bạn phải thật sự bình tĩnh trước những thông tin trên, tìm hiểu kỹ càng và phản hồi một cách chuyên nghiệp, làm hài lòng khách hàng. Khi đó uy tín của bạn ngày càng được nâng cao.

Với một ít chia sẽ như trên, hy vọng là các bạn sẽ tìm được cho mình một cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của mình.Nguồn từ VnExpressTheo thuonghieugroup.comCập nhật: 18/12/2010

Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet

Chiến thuật tâm lý trong kinh doanh nhà hàng Buffet

Có khá nhiều thủ thuật mà nhà hàng Buffet áp dụng để khách đừng ăn quá nhiều món đắt tiền. Nhiều nhà hàng thiết kế vị trí ngồi hay bàn ghế không thực sự thoải mái để khách hàng đừng ở lại quá lâu. Đơn giản, ngồi lâu thì khối lượng thức ăn nạp vào nhiều hơn.

Bên cạnh đó trong kinh doanh nhà hàng Buffet, nhà hàng cung cấp các đĩa ăn nhỏ để ngăn ngừa khách lấy quá nhiều thức ăn, hoặc trì hoãn việc dọn dẹp dĩa ăn trên bàn để giảm sự thèm ăn và tạo ra cảm giác khách đã ăn quá nhiều so với khả năng của cơ thể chính là những thủ thuật tác động tâm lí khách hàng khá hiệu quả.

Như thủ thuật tâm lí trên đã hướng dẫn cách nhà hàng kinh doanh buffet có thể điều chỉnh lợi nhuận theo ý muốn bằng cách làm cho khách hàng ăn ít hơn những món đắt tiền. Chẳng hạn, họ sẽ cho miễn phí các loại nước ngọt có gas, thứ mà nhanh chóng làm thực khách đầy bụng và khiến họ khó có thể ăn hết mức. Hoặc trang trí bắt mắt các món ăn nhiều tinh bột, hoặc những món ăn có chi phí rất rẻ và để nơi dễ lấy nhất, và kết quả khách hàng nào bị cuốn hút vào đó sẽ phải giảm nhu cầu tiêu thụ các món ăn đắt tiền.

Thủ thuật phạt tiền

Nhiều nhà hàng kinh doanh buffet thường chọn cách làm tiêu cực là phạt tiền những khách hàng làm lãng phí đồ ăn. Trong một số trường hợp, nhà hàng tính phí phạt nhiều khi cao hơn cả giá vé mua bữa ăn buffet. Tính chất của buffet là khách hàng ăn theo khả năng, và không có quy định định lượng cho từng người, nên nhiều khách thường lấy rất nhiều đồ ăn. Nhiều khách cứ chọn các món ăn ngon và lấy quá mức nhu cầu nên không ăn hết, phải bỏ lại bàn, vừa gây lãng phí thực phẩm, vừa khiến cho những vị khách khác không có cơ hội thưởng thức. Biện pháp chế tài này buộc khách phải cân nhắc giới hạn khi lấy đồ ăn.

Thủ thuật xây dựng menu

Kinh doanh nhà hàng buffet nào cũng có tỷ trọng lớn những món ăn như bánh mỳ, rau củ quả, salad, các món tráng miệng, được xem như món ăn kèm, nhưng đem lại biên lợi nhuận lớn. Ngoài ra, thức uống cũng góp phần vào lãi ròng, đặc biệt là các loại bia. Vì thế việc sắp đặt phục vụ những món ăn như thế nào là một trong những thủ tuật kinh doanh Buffet hiệu quả

Tận dụng đồ ăn chưa dùng đến

Nhiều món ăn mà khách hàng không ăn hết, còn nguyên trên kệ trong kinh doanh nhà hàng Buffet sẽ được tận dụng để làm các món ăn khác mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Đây là thủ thuật tiết kiệm và giúp thu được thêm lợi nhuận.

Mong rằng từ những chia sẻ trên của các chuyên gia của ban tư vấn vận hành nhà hàng công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design sẽ giúp bạn kinh doanh nhà hàng Buffet thành công.

Các Thủ Thuật Bán Hàng Hiệu Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ

(Những mẹo nhỏ trong kinh doanh để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh bán lẻ)

Đôi khi sẽ có những sản phẩm bạn bán là quá đắt đỏ, hay việc chất lượng tốt hơn nhưng giá đắt khiến khách hàng không mấy hứng thú nữa. Và chính bạn cũng thấy ái ngại khi đưa chúng ra thị trường. Đôi khi nhập hàng bạn cũng ngại đến việc lấy các mặt hàng quá đắt vì sợ không bán được.

Thay vào việc đưa ra cả một quy trình sản phẩm với mức giá khá đắt bạn nên sử dụng những tùy biến, tách biệt sản phẩm ra và bán chúng riêng biệt.

Đầu tiên đừng quên các cách bán hàng, và chào hàng giới thiệu những công dụng tuyệt vời của sản phẩm. Hãy thuyết phục khách hàng bằng những điều tuyệt vời sản phẩm bạn đang bán. Sau đó để khách hàng chủ động hỏi về giá sản phẩm.

Đến giai đoạn này đừng vội nói cho khách biết giá tổng sản phẩm ngay mà nên đưa ra cho họ những mức giá nhỏ khi chia nhỏ sản phẩm, hoặc thuyết phục họ rằng so với lợi ích họ có được hàng ngày thì mức giá đó thấp hơn nhiều.

Cách thông thường mà các nhà sản xuất hay làm là việc sản xuất ra các 1 dòng các sản phẩm, nhưng lại bán riêng lẻ chúng. Và việc dùng hay không cả bộ là do nhu cầu khách, nhưng họ luôn khuyến dùng để đem lại kết quả cao nhất. Hay việc họ cố tình sản xuất các bộ khác nhau và bắt buộc khách hàng phải mua những sản phẩm kèm theo.

Nếu bạn bán 1 phần mềm quản lý bán hàng, thay vì ghi tổng giá trị gói hàng trong suốt thời gian sử dụng, ví dụ gói sản phẩm trong 5 năm có giá 4.000.000đ, bạn nên chia nhỏ ra theo ngày sử dụng, ví dụ chỉ mấy 3000đ/ngày. Điều đó sẽ đánh lừa cách tính toán của khách hàng hơn là để tổng giá trị cho 1 lần chi tiêu của họ.

Hay bạn bán 1 chiếc máy in với giá 500USD và không kèm thêm bất cứ dụng cụ nào. Dĩ nhiên để sử dụng khách hàng phải mua thêm mực in và giấy in. Nếu tính gộp tất cả họ sẽ cảm giác đắt đỏ hơn việc chia nhỏ như thế này tuy rằng giá trị chi trả là ngang nhau.

Đây là một chiến lược trong kinh doanh không chỉ cho kinh doanh bán lẻ mà còn cho cả các ngành sản xuất khác. Đây cũng là 1 cách để phát triển sản phẩm, là phát triển các giá trị xung quanh.

Thủ thuật tăng giá ngẫu nhiên trong kinh doanh bán lẻ

Nâng giá lên rồi đưa ra các mức khuyến mãi phù hợp. Tuy nhiên không nên khuyến mại quá nhiều như 70% hay 50%, điều đó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm bạn không tốt và dễ mất uy tín.

Điều chỉnh giá với các dịch vụ đi kèm. Như các dịch vụ giao hàng tận nơi hoặc thêm bớt chức năng của sản phẩm, yêu cần khách hàng phải trả thêm giá trị được dư ra đó.

Tính lãi suất đối với các đơn hàng thanh toán chậm. Điều này áp dụng hiệu quả cho các cửa hàng lấy nhiều hàng ở cửa hàng kinh doanh bán lẻ của bạn. Có rất nhiều các cửa hàng nhỏ hơn lựa chọn lấy hàng ở các cửa hàng lớn với lý do đầy đủ mặt hàng và chất lượng được bảo đảm.

Điều chỉnh yêu cầu về số lượng tối thiểu của đơn đặt hàng. Để có thể được hưởng những chính sách khuyến mãi bạn yêu cầu khách hàng phải đặt hàng với một số lượng tối thiểu, nay bạn tăng điều kiện về số lượng tối thiểu ấy lên cao hơn.

Thủ thuật cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ online

(Xu hướng kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ)

Kinh doanh online dường như trở thành xu hướng. Các website hay trên các trang mạng xã hội như Zalo hay Facebook hàng ngày có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh bán lẻ thành công. Để tồn tại được cần có những thủ thuật nhất định để thu hút khách hàng và gia tăng tính cạnh tranh hiệu quả.

Tối ưu giao diện, với các website bán hàng bạn nên sử dụng các giao diện dễ nhìn cho từng mặt hàng riêng biệt. Nếu đó là một cửa hàng kinh doanh bán lẻ trực tuyến nên lựa chọn sự đơn giản. Màu sắc cũng được chú trọng để đem lại sự thu hút. Đừng quên ưu việt trên giao diện cho di động.

Kinh doanh bán lẻ đang phát triển mạnh mẽ với nhu cầu tiêu dùng và tìm kiếm trên di động ngày càng cao. Người tiêu dùng dễ dàng thấy sản phẩm họ cần trên những lần lướt internet, hay việc thanh toán cũng dần tích hợp với các thiết bị thông minh cầm tay với tính bảo mật cao.

Nói chuyện về nhu cầu của họ. Khách hàng đến với bạn khi họ thật sự có nhu cầu về một sản phẩm nào đó hay cảm giác thiếu hụt. Thay vì để họ tự lựa chọn và đôi khi chính họ băn khoăn không biết chọn gì, bạn có thể nói chuyện về họ về những điều họ đang muốn hay gặp khó khăn gì, sau đó là cung cấp cho họ các sản phẩm sẽ giúp họ. Đừng quên nói chuyện xung quanh những điều mà sản phẩm sẽ mang lại xung quanh những khó chịu họ gặp phải.

Đưa ra sự so sánh. Tuy rằng bạn bán 1 tập hợp các sản phẩm giống nhau khi bạn mở cửa hàng tạp hóa nhưng bạn có thể sử dụng các so sánh các dòng sản phẩm để khách hàng quyết định lựa chọn 1 dòng sản phẩm nhất định.

Người tiêu dùng luôn cảm thấy hoang mang khi phải đưa ra sự lựa chọn, họ không thật sự biết đâu là sản phẩm ưu việt nhất. Thay vì để họ khó khăn và đi ra khỏi cửa hàng của bạn, đừng ngại ngần cho họ thấy những ưu việt nhất định của dòng sản phẩm nào đó và hướng họ tiêu dùng chúng. Cảm giác có được cho mình 1 sản phẩm phù hợp dưới sự đồng tình của ai đó thì họ sẽ lựa chọn khá nhanh.

Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Nhỏ Trong Kinh Doanh Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Thuận Lợi Hơn.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết tầm quan trọng của việc khách hàng muốn bạn ở đâu. Những người có địa điểm kinh doanh gạch và vữa có nhiều giao thông được bao quanh bởi các doanh nghiệp và khu dân cư tập trung nhiều loại người quan tâm nhất đến sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, với số lượng người mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, cùng một lượng suy nghĩ phải được dành cho vị trí kỹ thuật số của bạn.

Khách hàng của bạn có thể dễ dàng mua hàng hóa của bạn hoặc đặt hẹn với bạn không?

Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá lý do tại sao có sự hiện diện trực tuyến và cách bạn có thể bắt đầu.

BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY THỜI GIAN BẠN CẦN

Giống như một cửa hàng chính thống cần một vị trí thực tế, doanh nghiệp trực tuyến của bạn cần một trang web.

WordPress là một trong những người xây dựng trang web được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới và chắc chắn là một lựa chọn vững chắc . Nó cung cấp khả năng tùy biến vô tận. Nhưng nếu bạn thấy điều đó quá sức, hãy xem StudioPress , một công cụ lưu trữ và xây dựng trang web tất cả trong một, thay vào đó.

Lựa chọn thay thế WordPress

TĂNG LƯU LƯỢNG TRUY CẬP CỦA BẠN

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bạn đã thực hiện bất kỳ điều sau đây:

Nhìn vào các đánh giá Yelp của một doanh nghiệp?

Kiểm tra thông tin trang Facebook của một doanh nghiệp?

Duyệt qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của một cửa hàng?

Bắt đầu một blog

Bạn có thể giúp độc giả của bạn đưa ra quyết định mua?

Bạn có thông tin nội bộ mà người khác khó tìm và đạt được không?

Tại sao không chia sẻ chuyên môn của bạn với thế giới bằng cách viết một blog? Khi khách hàng đến cửa hàng của bạn, họ xem bạn là chuyên gia. Tại sao không mang trực tuyến là tốt?

Tương tác với khách hàng quan tâm

Mặc dù 0,07% có vẻ như là một con số nhỏ, nhưng nó không tệ.

Nhưng bạn có thể làm tốt hơn bằng cách sử dụng email retargeting. Cụ thể hơn, bạn đang sử dụng các mẫu email mà bạn đã tùy chỉnh để khiếu nại trực tiếp đến một nhóm người cụ thể (chẳng hạn như những người đã mua hàng trước, những người sống ở vùng khí hậu nhất định, v.v.).

TIẾP TỤC HỌC

Trong một bối cảnh luôn thay đổi, như tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử, có thể khó theo kịp những gì đang xảy ra và xu hướng mới nhất là gì.

Bạn thậm chí có thể tham gia các lớp học kinh doanh với lịch trình linh hoạt từ các nhà cung cấp như Udemy . Giáo dục thường xuyên chưa bao giờ được dễ dàng hơn.

BẠN SẼ LÀM GÌ TIẾP THEO?

Hy vọng, bạn hiểu lý do tại sao nó rất quan trọng đối với bạn, với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, để phát triển và duy trì sự hiện diện web trực tuyến, cũng như cách thực hiện.

Theo digital.com