Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Với Bàn Phím Iphone Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ảo Của Ios

Cập nhật vào 24/07

Nếu chuyển từ các hệ điều hành khác sang IOS, bạn phải mất một thời gian để làm quen với bàn phím ảo, vì đây là thành phần bạn sử dụng rất nhiều trên các thiết bị IOS. Bàn phím ảo sẽ cho phép bạn soạn thảo văn bản một cách dễ dàng.

+ Tự động viết hoa: khi bạn đang gõ văn bản, mỗi khi bạn kết câu bằng dấu chấm thì máy sẽ tự viết hoa chữ đầu của câu kế tiếp, khá tiện lợi.

+Tự động sửa: sửa lỗi khi bạn gõ sai, có áp dụng cho tiếng Việt, và cũng khá chính xác. Nếu bạn cảm thấy phiền hay không qua thì có thể tắt nó đi.

+Kiểm tra chính tả: nếu bạn gõ văn bản bị lỗi hay sai chính tả, IOS sẽ gạch dưới màu đỏ để thông báo.

+ Bật Caps Lock: khi tùy chọn này được bật, bạn có thể nhấn hai lần liên tiếp vào phím Shift trên bàn phím ảo của IOS và khi đó, các chữ sẽ luôn được viết hoa, giống tính năng của nút Caps Lock trên máy tính. Để dừng Caps Lock thì bạn chạm một lần vào phím Shift.

+ Bàn phím: Thêm các loại bàn phím khác nhau, ví dụ như bàn phím tiếng Anh, tiếng Việt, bàn phím biểu tượng cảm xúc. Khi đã thiết lập xong, lúc soạn thảo, bạn có thể chuyển giữa các bàn phím này bằng biểu tượng quả địa cầu. Có cái bàn phím biểu tượng cũng khá vui và đẹp mắt.

2. Thêm phím tắt mới

3. Tách bàn phím trên iPad để dễ gõ hơn

– Dùng hai ngón tay kéo bàn phím ảo về hai hướng ngược nhau (thuận nhất là một ngón kéo về bên trái, một kéo về bên phải), nó sẽ tách ra. Để quay trở lại trạng thái bàn phím ảo bình thường dài ngang cả màn hình, bạn lại kéo hai ngón tay hướng vào nhau là xong.

– Nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải bàn phím ảo, chọn ” Chia” hoặc ” Split“. Để ghép lại thì cũng nhấn giữ nút này, chạm vào ” Hợp nhất” hoặc ” Merge “.

Có một thứ khá “huyền bí” mà không phải ai cũng biết: bàn phím ảo khi tách ra có một số phím ẩn! Trên mạng người ta gọi chúng là ” phantom key“. Các ” phantom key” này nằm ở khoảng trống rìa ngoài của bàn phím chia, có nghĩa là bạn có thể gõ được chữ Y nếu nhấn vào chỗ trống màu xám cạnh phím T, tưởng như chỗ đó không có phím nào cả. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể gõ được chữ T nếu nhấn vào khoảng trống kế phím Y. Hình bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về các phantom key.

Vậy tác dụng của nó là gì? Mục đích của Apple khi tích hợp những phím ẩn này là nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn một chút nhất là nếu như ngón cái của bạn khá to. Với những bạn mới đổi từ bàn phím nguyên sang bàn phím chia và còn hay gõ nhầm thì phantom key cũng giúp ích được kha khá.

5. Đổi theme cho bàn phím

6. Lắc máy để hoàn tác (Undo)

Trên máy tính chúng ta có thể undo một thao tác nào đó, ví dụ như khi bạn gõ sai chữ thì có thể undo để viết lại. Trên IOS cũng có tính năng này, có điều không phải ai cũng biết nó ở đâu. Để undo một thao tác nào đó, thường là gõ nhầm khi soạn văn bản, bạn có thể lắc chiếc máy của mình một cái. Trên màn hình sẽ hiện ra nút Hoàn tác (hoặc Undo), nhấn vào đó là xong. Một số app thì sẽ có nút undo riêng cho bạn.

Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic

BlackBerry Classic Q20 đã được trang bị bàn phím cảm ứng nhưng vẫn giữ lại nét truyền thống đó là bàn phím vật lý. Vì vậy những tín đồ nào đã mê mẩn bàn phím QWERTY đều có thể sử dụng được.

Một số thủ thuật với bàn phím BlackBerry Classic Q20

1/ Thao tác xóa từ nhanh gọn

2/ Viết Tiếng Việt có dấu

Nếu bạn là người hay dùng Telex thì đây hẳn sẽ gây cho bạn những cảm giác khó chịu. Nhưng hãy thử một lần viết Tiếng Việt bằng bàn phím Blackberry Classic Q20, đó là một trải nghiệm không quá tệ đâu. Chỉ cần nhấn giữ vào một từ ngữ, máy sẽ tự đưa ra lựa chọn cho bạn.

3/ Nhập liệu nhanh bằng cách đọc từ nhanh chóng

Nhập liệu bằng microphone giúp tiết kiệm thời gian

Bạn chán nản khi phải nhập dữ liệu bằng tay? Hãy thử ngay với bàn phím Blackberry Classic Q20. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng microphone và nói vào những đoạn hội thoại muốn nhập liệu. Máy sẽ tự động thực hiện thao tác chuyển lời nói thành văn bản ngay cho bạn. Thật dễ dàng phải không nào.

4/ Sử dụng phím tắt

Hầu hết tất cả các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry, phím tắt dường như là điều tất nhiên phải có trên dòng điện thoại này. Đối với Blackberry Classic Q20 thì hệ thống phím tắt được thiết kế riêng. Ví dụ :

Khóa máy BlackBerry Classic Q20: nhấn phím K

Mở Setting: nhấn phím O

Mở Contacts: nhấn phím A

Mở chương trình trợ giúp: nhấn phím H

Thay đổi chế độ im lặng: nhấn phím Q

Khởi động ứng dụng về thời tiết: nhấn phím W

Soạn tin nhắn mới: nhấn phím C…

5/ Dùng bàn phím cứng để nhập các kí tự đặc

Khi sử dụng những điện thoại bạn phải thao tác 1 lần trước khi nhập các ký tự đặc biệt. Nhưng ở Blackberry Classic Q20 bạn sẽ không phải làm như vậy. Bạn chỉ việc nhấn những ký tự đặc biệt trên bàn phím cứng và nó sẽ hiện ngay lên màn hình của bạn.

6/ Bàn phím Blackberry Classic Q20 hỗ trợ khả năng lướt

Khả năng lướt giúp bàn phím hoạt động dễ dàng hơn.

Bạn có thể lướt ngón tay của mình trên bàn phím Blackberry Classic Q20 một cách thoải mái. Vuốt lên, xuống vuốt qua trái, phải. Màn hình cũng sẽ cuộn theo thao tác của bạn.

7/ Búng để chọn từ gợi ý

Khi bạn đang nhập văn bản, điện thoại sẽ hiện lên cho bạn những từ gợi ý. Nếu từ ấy đúng theo ý bạn, bạn chỉ cần búng nhẹ vào bàn phím từ dưới lên để chọn. Một thao tác thật dễ dàng phải khoonh nào. Điều đó sẽ giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bình thường đấy.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm: Blackberry Classic Q20 Xách Tay

10 Mẹo Và Thủ Thuật Khi Sử Dụng Bàn Phím Iphone

Bạn có thường xuyên sử dụng iPhone của mình để nhập liệu mọi thứ từ ghi chú, tin nhắn cho đến email. Nếu iPhone là thiết bị liên lạc chính của bạn, thì hẳn bạn đã dành nhiều thời gian để sử dụng bàn phím trên iPhone mà bạn cũng không ngờ đến. Nhưng liệu rằng bạn đã biết hết các thao tác và các mẹo dùng cho bàn phím này không?

Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về tất cả các mẹo và thủ thuật tốt nhất cho bàn phím iPhone.

1. Con trỏ 3D Touch

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s trở lên, chỉ cần nhấn mạnh vào bàn phím, ngay lập tức nó sẽ biến thành bàn di chuột ảo. Sau đó, bạn có thể vuốt theo bất kỳ hướng nào và con trỏ sẽ di chuyển theo hướng tương ứng. Vấn đề chọn văn bản trên màn hình cảm ứng vốn thao tác rất khó khăn. Vì vậy, nếu bạn kiểm soát chính xác các vị trí trên con trỏ, thì tính năng này giải quyết được cả hai vấn đề.

Khi bạn đang ở chế độ bàn di chuột, nhấn 3D Touch một lần nữa và chỉ cần di chuyển ngón tay, là văn bản mà bạn chọn đã được tô đậm.

2. Lắc để hoàn tác

Nếu bạn vừa gõ sai chính tả, chỉ cần lắc nhẹ iPhone một chút là bạn sẽ thấy một thanh cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn hoàn tác văn bản bạn vừa nhập hay không.

3. Tiết kiệm thời gian với văn bản thay thế

iOS và macOS được tích hợp tính năng mở rộng văn bản. Đây là nơi bạn có thể mở rộng bất kỳ đoạn văn bản ngắn nào thành một từ, câu hoặc thậm chí là một đoạn văn. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn cần nhập địa chỉ hoặc một đoạn văn bản quen thuộc để phục vụ cho công việc của bạn. Khi bạn tạo một đoạn văn bản Thay thế văn bản, nó sẽ tự động đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn bằng iCloud.

Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn gõ phím tắt, nó sẽ tự động mở rộng thành cụm từ.

4. Cử chỉ phím Shift

Nếu bạn muốn viết hoa nhanh một chữ cái nào đó, bạn chỉ cần vuốt từ phím Shift sang bất kỳ chữ cái nào. Khi bạn nhấc ngón tay, iOS sẽ nhập từ khóa dưới dạng chữ in hoa. Phần còn lại của bàn phím sẽ trở lại chế độ bình thường. Đây là một thao tác thuận tiện để hạn chế chạm hai lần vào phím Shift mỗi khi bạn muốn nhập một chữ cái viết hoa.

5. Cử chỉ chính

Cũng tương tự như vậy, bạn có thể vuốt từ phím 123 số để hiển thị các số và phím tắt dấu chấm câu. Chẳng hạn, bạn có thể gõ một dấu hỏi hoặc bằng cử chỉ nhanh chóng rất phổ biến này.

6. Đọc chính tả

Bạn không cần lúc nào cũng sử dụng bàn phím để gõ. Trong thực tế, iOS đã hỗ trợ tính năng chuyển lời nói thành văn bản, và nó hoạt động thực sự tốt và ổn định. Lần sau, khi tay bạn đang bận việc, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Micrô từ hàng dưới cùng và nói điều mình muốn viết và sau đó nhấn nút Xong để hoàn thành.

7. Bàn phím ngang cho các mẫu Plus

Nếu bạn đang sử dụng mẫu iPhone Plus, chỉ cần chuyển sang hướng ngang khi bạn đặt bàn phím lên. Bạn sẽ khám phá một loạt các phím mới. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, bạn sẽ nhận được các phím mũi tên, các phím định dạng và thậm chí cắt, sao chép và dán các chức năng ngay trên bàn phím!

8. Vô hiệu hóa dự đoán từ

Nếu bạn không thích các đề xuất dự đoán từ và văn bản tự động trên iOS, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chạm và giữ vào biểu tượng Quả cầu và sau đó nhấn Cài đặt bàn phím. Từ trang này, cuộn xuống phía dưới và sau đó nhấn vào để tắt chế độ dự đoán này .

9. Chế độ một tay

Trên phiên bản iOS 11 đã mang đến chế độ một tay mới cho bàn phím iPhone. Bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng Quả cầu và từ hàng dưới cùng, rồi chọn biểu tượng để gắn bàn phím sang cạnh trái hoặc cạnh phải.

Bây giờ bạn sẽ thấy bàn phím được rút gọn lại nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn bằng một tay, điều này sẽ rất thích hợp trên các mẫu Plus. Để quay lại bàn phím có chiều rộng đầy đủ, hãy nhấn vào mũi tên trong khoảng trống bên cạnh bàn phím được gắn.

10. Sử dụng ứng dụng bàn phím của bên thứ ba

Mặc dù không đáng tin cậy như bàn phím mặc định, nhưng những tiện ích mà các bàn phím này đều nổi trội hơn bàn phím mặc định trên iPhone. Bạn có thể lựa chọn Bàn phím của bên thứ ba được nhiều người yêu thích đó là Gboard . Nó cung cấp cho bạn một thanh tìm kiếm Google, gõ cử chỉ, thay thế biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm GIF và hơn thế nữa, tất cả trong một bàn phím.

Sau đó mở bàn phím, chạm và giữ vào biểu tượng Quả cầu và chọn bàn phím mới cài đặt của bạn để chuyển sang bàn phím. Phím Quả cầu cũng là cách để bạn chuyển đổi giữa tất cả các bàn phím đã được cài đặt.

9 Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Trên Iphone Bạn Nên Biết

Đối với bàn phím trên iPhone, điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích là độ chính xác, khả năng dự đoán và tự động điều chỉnh cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có sẵn một số tính năng hữu ích trong khi sử dụng bàn phím trên iPhone, nhưng khá ít người để ý tới. Vì vậy, trong bài viết này, HoangKien xin chia sẻ 9 thủ thuật cực kỳ hữu ích, giúp bạn sử dụng bàn phím trên iPhone dễ dàng hơn.

4. Thêm số hoặc biểu tượng một cách nhanh chóng

Khi bạn đang gõ một đoạn văn bản dài, việc chuyển đổi qua lại giữa bàn phím ký tự và bàn phím số, biểu tượng thật sự rất phiền phức. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng thêm một số hoặc ký tự nào đó trên bàn phím iOS một cách nhanh chóng hơn. Để làm điều đó, bạn cần vuốt từ nút “123” để ký tự số hoặc biểu tượng tương ứng. Sau đó, giao diện bàn phím sẽ tự động quay lại khung nhập liệu ban đầu ( bàn phím chữ).

5. Nhập địa chỉ website nhanh hơn

Nếu bạn hay quên và nhập sai tên miền của một trang Web nào đó, hoặc chỉ đơn thuần là muốn thao tác nhanh hơn, hãy chạm và giữ nút vào nút “.” để lựa chọn tên miền gợi ý sẵn.

7. Tận dụng các chữ cái

Một yếu tố làm chậm tốc độ đánh máy của bạn trong khi gõ văn bản dài là ” gõ chữ in hoa“. Thông thường, bạn cần nhấn ” Caps Lock” để gõ một ký tự chữ in hoa, tuy nhiên có một cách khác tốt hơn để làm điều này. Bạn chỉ cần vuốt từ nút ” Caps Lock” tới vị trí chữ cần in hoa là xong.

8. Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản mà không cần động tay tới khu vực bàn phím. Để làm điều này, bạn chỉ cần chạm vào nút ” Mic” trên bàn phím iPhone, sau đó sử dụng giọng nói để yêu cầu iPhone nhập văn bản tương ứng giúp bạn.

9. Nhiều phím chức năng hơn khi xoay ngang màn hình

Khi bạn sử dụng bàn phím iPhone trong chế độ xoay ngang màn hình, bạn có thể nhận được nhiều hơn những phím chức năng, giúp việc thao tác và nhập liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Ngoài ra nó còn tăng phạm vi tầm nhìn cho bạn.