Top 13 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Với Bb10 Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngubao.com

10 Thủ Thuật Với Note 5

​Đó có thể là việc chọn nhanh một loạt ảnh trong chỉ một giây, nhấn hai lần nút home để chạy camera, kéo ngón tay để di chuyển con trỏ chuột lúc nhập văn bản hoặc khuyến mãi 100GB OneDrive.

1. Chọn nhanh nhiều ảnh chỉ bằng cách kéo ngón tay

Tính năng này tuy rất nhỏ thôi nhưng nó lại vô cùng hữu ích bởi nó cho phép chúng ta chọn một loạt nhiều ảnh chỉ trong tích tắc, không còn phải nhấn chọn từng tấm như những gì phải làm từ trước đến nay.

Nếu bạn nào từng xài app Google Photos thì cách thực hiện sẽ tương tự như vậy, và rất tiện khi cần xóa hoặc gửi ảnh cho bạn bè sau những chuyến đi chơi hoặc những bữa tiệc.

Cách xài cực kì đơn giản: Chạy ứng dụng “Bộ sưu tập” mặc định của Samsung. Nhấn giữ vào một tấm ảnh muốn chọn Khi dấu tick xanh lá vừa hiện ra trên ảnh đó, kéo ngón tay lướt qua tất cả ảnh nào bạn cần chọn Xong, giờ thì bạn có thể tiếp tục gửi email, up lên Facebook hoặc Dropbox, OneDrive và làm nhiều thứ khác nữa tùy ý thích 2. Chạy camera nhanh bằng cách nhấn đúp vào nút home

Ngay cả khi bạn đang khóa màn hình hoặc đang chạy bất kì một app nào, bạn chỉ cần nhấn hai lần vào nút home trên Note 5 là ngay lập tức trình camera sẽ chạy lên và sẵn sàng hoạt động.

Thủ thuật này sẽ vô cùng hữu ích khi bạn cần chụp nhanh một khoảnh khắc nào đó mà nếu mất thời gian unlock màn hình thủ công thì bạn sẽ bỏ lỡ. Ví dụ: thấy một chiếc xe đẹp, thấy bạn gái cười đẹp, thấy con nhỏ đang nghịch vui.

Mặc định chức năng nhấn đúp home để chạy camera đã được bật sẵn, nhưng nếu bạn thử nhấn hoài mà không thấy gì xảy ra thì có thể bạn cần bật nó một cách thủ công:

3. Quản lý pin, RAM, bộ nhớ thông minh

Trên chiếc Note 5 và cả Galaxy S6 trước đây, Samsung có tích hợp một tính năng mới gọi là Smart Manager. Đây là công cụ tất cả trong một cho phép bạn theo dõi thời lượng pin, dung lượng bộ nhớ trong, mức độ sử dụng RAM cũng như độ bảo mật của máy.

Trước đây nếu muốn làm những thao tác này thì chúng ta thường phải cài thêm app bên ngoài vào, còn bây giờ thì không cần nữa. Smart Manager thậm chí còn có luôn cả một công cụ quét phần mềm mã độc sử dụng bộ nguồn của McAfee để giúp phát hiện ra các mối nguy hiểm.

Cách sử dụng chi tiết bạn có thể xem ở bài viết về Smart Manager , còn nếu muốn biết nhanh thì bạn hãy tìm trong số các app trên máy, sẽ có app tên là Smart Manager. Chạy nó lên là xong.

4. Đổi theme cho máy, tại sao không?

Nếu không thích giao diện Samsung mặc định thì bạn có thể đổi qua khoảng vài chục theme khác, từ dễ thương hồng nam tính cho đến đen dịu dàng, thậm chí có cả vài theme ngầu như Avengers hoặc xe BMW nữa cho bạn chọn.

Cách đổi theme: Ra màn hình chính Nhấn giữ vào một chỗ trống nào đó trên màn hình chính Chọn nút “Theme” Duyệt qua và tìm theme bạn thích Nhấn nút “Tải về” và áp dụng theme là xong.

5. Tắt tự động đoán từ của bàn phím Samsung

Với mình thì chế độ đoán từ và sửa lỗi này hơi phiền phức vì mình gõ đúng từ tiếng Việt mà nó cứ chỉnh lại, không biết vì sao nên mình tắt luôn cho tiện.

Cũng cần nói lại rằng bàn phím tiếng Việt mặc định của Samsung rất ngon, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua mình có thể vui vẻ với một bàn phím có sẵn trên thiết bị Android mà không cần cài thêm bàn phím nào từ bên ngoài.

6. Lướt ngón tay trên bàn phím để di chuyển con trỏ chuột

Cách này tiện và nhanh hơn nhiều so với việc chúng ta phải kéo con trỏ nhập liệu một cách thủ công như từ trước đến nay. Để kích hoạt tính năng này, bạn làm như sau:

7. Đừng quên từ điển tích hợp trong trình duyệt

Note 5 , S6 và S6 Edge có chức năng khá hay, đó là cho phép bạn tra từ điển ngay trong trình duyệt mà không cần phải chuyển sang bất kì app nào khác.

Tất nhiên, nó hỗ trợ cả Việt sang Anh và Anh sang Việt cùng rất nhiều những ngôn ngữ khác nữa. Kết quả dịch không hiện ra đầy màn hình mà chỉ hiện một góc nhỏ ở cạnh dưới màn hình thôi. Để xem cách kích hoạt và hướng dẫn dùng chi tiết, mời anh em xem bài viết này .

8. Tổng hợp thủ thuật với bút S-Pen

Về cơ bản thì S-Pen trên Note 5 không có nhiều tính năng mới, chủ yếu chỉ cải thiện so với các đời trước. Tuy nhiên, tính năng bổ sung mà mình thích nhất đó là rút bút viết ngay.

Bằng cách này bạn có thể nhanh chóng ghi chú khi có ai đó đọc số điện thoại, email, hoặc phác thảo ý tưởng của bạn mà chẳng cần phải unlock máy hay đụng vào phím nào cả.

Ngoài ra, Note 5 còn hỗ trợ tùy biến menu Air Command với các app do bạn tự ý lựa chọn, cho phép chụp nội dung của cả một bài viết dài và nhận dạng chữ viết tay.

Mời các bạn xem qua hai bài viết sau để biết chi tiết cách sử dụng:

Rút bút viết ngay – tính năng rất tiện của Galaxy Note 5 , không cần unlock, không cần nhấn nút

Nghịch bút S-Pen trên Note 5 : rút ra viết ngay, tùy biến menu, chụp nội dung dài, viết tay…

​ 9. Chụp tự sướng bằng cảm biến nhịp tim

Note 5 có cảm biến nhịp tim nằm cạnh camera. Mình không chắc là các bạn sẽ xài nó để đo nhịp tim thường xuyên, nhưng có một tác dụng rất hay đó là bạn có thể dùng chính cảm biến này để chụp ảnh “tự sướng”.

Chỉ cần đặt nhẹ tay lên cảm biến rồi nhất ngón tay ra, lập tức hình ảnh của camera trước sẽ được ghi lại, bạn không cần phải nhấn nút ảo trên màn hình nữa. Như vậy vừa thuận tay và không sợ làm rơi máy, vừa đảm bảo ảnh sẽ không bị rung.

10. Lấy 100GB OneDrive

Mỗi chiếc Note 5 được tặng 100GB OneDrive miễn phí trong vòng 2 năm. Với 100GB này bạn có thể làm nhiều thứ: backup ảnh chụp từ Note 5 trực tiếp lên mây, lưu tài liệu ở nhà rồi đến văn phòng mở ra mà không cần phải cầm bút USB hay ổ cứng rời và nhiều thứ khác nữa tùy nhu cầu của bạn. Để lấy được khuyến mãi này, bạn chỉ cần mở app OneDrive lên, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft là xong.

chúng tôi

Dùng Sachesi Để Cập Nhật Os Cho Bb10 Mà Không Mất Dữ Liệu

Đã có bài tổng quan về Sachesi – Công cụ tuyệt vời cho người dùng BlackBerry 10 rồi, tuy nhiên nhiều người có vẻ vẫn chưa hiểu rõ cách dùng công cụ này để cập nhật OS nên mình viết riêng topic này cho việc “Dùng Sachesi để cập nhật OS cho BB10 mà không mất dữ liệu”.

Một số điều cần biết khi sử dụng phương pháp này: Bạn không cần quan tâm đến thiết bị BB10 của bạn là của nhà mạng nào, chỉ cần quan tâm model là gì thôi. VD: STL100-1 hay là STL100-2 … Mức độ tương thích OS giữa các Model BB10 Các model STL100-2/3/4 có thể dùng chung 1 bản OS; STL100-1 dùng riêng. Tất cả các model Q10 và Q5 có thể dùng chung 1 bản OS Tất cả các model của Z30 dùng chung 1 bản OS Bạn có thể tải OS của bất kỳ nhà mạng nào về cài cũng được, miễn là nó phù hợp với model BB10 của bạn. VD: Bạn có Z10 STL100-3 của AT&T có thể tải bản OS của Z10 STL100-2 của Vodafone về cài đặt thoải mái. Tại sao phải dùng Sachesi?

Sachesi cho phép bạn tìm kiếm và tải về bản OS Official (chính thức) được phát hành bởi một nhà mạng bất kỳ nào đó. Do vậy, nếu như ta thấy một nhà mạng nào đó trên thế giới phát hành bản OS mới (VD: Vodafone UK phát hành bản OS 10.2.1.2141) trong khi ta ở VN và các nhà mạng VN chưa phát hành bản đó thì làm thế nào? Chúng ta không thể cập nhật OTA được, nhưng với Sachesi, ta có thể tải bản OS từ nhà mạng Vodafone về và cài đặt cho chiếc BB10 của ta ở VN mà không bị mất dữ liệu. Giống như khi ta cập nhật OS qua OTA vậy, mọi thứ vẫn còn nguyên sau khi cập nhật OS.

Cách thực hiện

1. Chạy Sachesi (nếu chưa có Sachesi thì tải về ở đây)

2. Nhập thông tin về Country (mã nước – MCC) và Carrier (mã nhà mạng – MNC). Các bạn có thể nhấn vào dấu hỏi chấm (?) cạnh chữ Country để tham khảo danh sách mã MCC/MNC của tất cả các nhà mạng trên thế giới. Nhập Device và Variant tương thích với thiết bị BB10 của bạn.

4. Kết quả bản OS mới nhất tương ứng với nhà mạng đó cho model BB10 mà bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong ô bên phải.

8. Chọn tab Install, nhấn nút Folder và chọn Folder chứa các files bar vừa tải về. Sachesi sẽ tự động load tất cả các files bar trong thư mục đó vào BB10 của bạn

9. Khi đó trên BB10 của bạn sẽ xuất hiện màn hình sau

Chờ cho đến khi hoàn thành 100%, và trên Sachesi bào Completed, BB10 của bạn sẽ tự động Restart. Sau khi restart xong là quá trình cập nhật đã hoàn tất. Mọi thứ trên BB10 của bạn vẫn giữ nguyên, trừ phiên bản của OS, Radio và các ứng dụng kèm theo đã được cập nhật lên bản mới nhất :-bd

6 Thủ Thuật Hay Với Thanh Taskbar Trên Windows 10

Chắc hẳn ai trong các bạn cũng biết thanh Taskbar là gì rồi phải không? Thế nhưng chưa chắc ai cũng biết những trò để “nghịch” với thanh Taskbar mà mình sắp giới thiệu với bạn đâu.

Một số thủ thuật tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows 10

1. Di chuyển vị trí thanh Taskbar

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Khi cửa sổ Setting hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy ở bên phải có dòng chữ Taskbar location on screen.

Bước 3: Tại mục này sẽ có những tùy chọn vị trí mà bạn có thể lựa chọn:

– Bottom: vị trí mặc định.

– Left: thanh Taskbar sẽ nằm bên trái.

– Right: thanh Taskbar sẽ nằm bên phải.

– Top: thanh Taskbar sẽ nằm bên trên.

Sau khi bạn chọn xong, hệ thống sẽ tự đổi vị trí ngay lập tức.

2. Ẩn và hiện thanh Taskbar

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Bạn tìm mục Automatically hide the Taskbar in tablet mode và chuyển thanh gạt thành ON.

3. Thay đổi màu sắc và làm trong suốt thanh Taskbar

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows và chọn Setting.

Bước 2: khi cửa sổ Setting bật lên, bạn chọn vào Personalization.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Colors.

Bước 4: Ở phía bên phải bạn sẽ thấy dòng Transparency effects, bạn gạt sang chế độ ON để làm thanh Taskbar trong suốt và chọn một màu sắc mà bạn muốn ở ngay phía dưới.

Ngoài ra, ở mục Show accent color on the following surfaces bạn chọn vào ô Start, taskbar, and action center để làm thanh Taskbar có màu sắc đẹp hơn.

4. Thay đổi kích cỡ thanh Taskbar

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và bỏ chọn Lock the Taskbar.

Bước 2: Bạn đưa chuột vào cạnh trên của thanh Taskbar và kéo để tăng hoặc giảm kích cỡ.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh kích cỡ xong thì bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Lock the taskbar lần nữa.

5. Thêm hoặc gỡ bỏ khung Search.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thành Taskbar và chọn Search.

Bước 2: Ở đây sẽ có 3 lựa chọn cho các bạn:

Hidden: Ẩn hoàn toàn thanh Search.

Show search icon: Hiện icon kính lúp tìm kiếm.

Show search box: Hiện thanh tìm kiếm.

Sau khi bạn lựa chọn xong, hệ thống sẽ tự thay đổi ngay lập tức.

6. Tạo bàn phím ảo trên thanh Taskbar

Nếu bàn phím bạn gặp vấn đề không gõ được mà chưa có tiền mua bàn phím mới chẵn hạn. Bạn có thể sử dụng bàn phím ảo được tích hợp sẵn trên thanh Taskbar để gõ văn bản thay thế đấy.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Show touch keyboard button.

Bước 2: Ở phải bên dưới thanh Taskbar bạn sẽ thấy một biểu tượng bàn phím nhỏ, bạn nhấp vào đó để kích hoạt bàn phím ảo của Windows.

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn một số thủ thuật dùng để tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows 10 của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Tiết Lộ Cách Chơi Fifa 15 Tốt Nhất Với 10 Thủ Thuật

Bạn sẽ chơi FIFA 15 tốt nhất với 10 lời khuyên và thủ thuật

Tiết lộ cách chơi FIFA 15 tốt nhất với 10 thủ thuật. Cùng trải nghiệm game FIFA 15 – Game thể thao bóng đá đỉnh cao dành cho di động.

Chọn đội tuyển

Nếu bạn muốn sở hữu đội bóng, bạn sẽ muốn chọn một đội bóng như Barcelona. Bạn có thể nhận được Atletico Madrid để tiêu diệt các đội khác với các cuộc tấn công tàn phá bạn có thể chọn là Real Madrid hay Manchester United.

Tất nhiên, chiến thuật đóng một vai trò quan trọng, vì điều này, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều chiến thuật với đội ngẫu nhiên và chuyển đổi cho đến khi bạn tìm thấy những chiến thuật tốt nhất phù hợp với phong cách chơi của bạn.

Có những cơ hội lớn khi bạn đã mua FIFA 15 cho Ultimate Team. Chế độ này được gây nghiện từ năm này sang năm khác nhưng EA tiếp tục cải thiện nó.

Bây giờ, chúng ta hãy đến điều quan trọng nhất là người chơi. Mỗi người chơi được chia cho giải đấu của mình từ quốc tịch, vị trí ưa thích. Mỗi liên kết với tất cả các cầu thủ và đồng đội.

Ví dụ, Gerard Pique và Sergio Ramos một đội hoàn hảo, ngay cả khi họ từ các câu lạc bộ khác nhau. Họ sẽ phải phối hợp tốt vì cả hai đều đến từ Tây Ban Nha và họ chơi trong cùng một giải đấu. Vì vậy, trước hết, khi bạn cố gắng để mua một cầu thủ, hãy mua nó từ cùng một giải đấu. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm cho những thứ khác như quốc tịch và xem những cầu thủ phù hợp hơn trong nhóm của bạn, để tạo ra một đội bóng có tính chất phối hợp tốt.

Tầm nhìn toàn cảnh

Dường như trong FIFA 15 bạn chụp tốt hơn về tầm nhìn hơn là cố gắng đi bóng vào lưới, giống như bạn đã làm trong FIFA 14, các cơ chế chụp được là một chút sai lầm và các cầu thủ tốt biết mọi góc độ duy nhất và kết hợp với sức mạnh hoàn hảo và mục tiêu là 100% guarantied. Có vẻ như EA đã giải quyết vấn đề này trong FIFA 15. Những thứ khác mà đã được thêm vào tính toán là: vị trí của cầu thủ và quán tính, vị trí bàn chân, hình thức, khả năng, chân ưa thích…

Trong FIFA 15, có rất nhiều cách để ghi bàn hơn bao giờ hết có vẻ như những hình ảnh tinh tế đang trở lại và tốt hơn so với họ trong FIFA 13.

Nhưng bạn nên cố gắng tránh nhấn nút Sprint quá nhiều. Nếu bạn làm điều này, một nhóm đi qua sẽ phá hủy cầu thủ của bạn về thể chất và 20 phút chơi cuối cùng hầu hết trong số họ sẽ hoàn toàn mất phương hướng, làm cầu thủcủa bạn dễ bị tổn thương. Hãy cố gắng kiên nhẫn và chọn các trận đánh chuẩn.

Có rất nhiều phần thưởng khác như lễ kỷ niệm, biểu tượng và kỹ năng. Bạn cũng có thể gửi cho bạn bè công cụ từ cửa hàng của họ, vì vậy nếu bạn có bạn bè, bạn có thể yêu cầu họ cho một số giúp đỡ.

Chiến lược này đóng một vai trò quan trọng cả cuộc sống bóng đá thực tế và trong FIFA 15 thì cực kỳ tốt. Nếu bạn chọn Barcelona hay Real Madrid, bạn sẽ có những cầu thủ tấn công tốt nhất FIFA 15, đi kèm với kỹ năng tuyệt vời, tốc độ và kỹ thuật. Họ rất giỏi trong việc nắm bắt, đi qua và có sức chịu đựng tốt mà sẽ tiêu diệt bất cứ đội nào nếu bạn đặt chúng phòng thủ.

Một hình tốt cho đội bóng này sẽ là 4-3-3 để được bảo vệ tốt, nhưng cùng một lúc, Messi sẽ luôn luôn ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Với cách khác, bạn sẽ đè bẹp các đội bóng khác với pha phản công.

FIFA 15, có một đội ngũ mà đi rất nhiều sẽ tiêu diệt các nhóm khác về thể chất, mà sẽ làm cho những phút cuối là rất dễ dàng cho bạn để ghi bàn. Nếu trong FIFA 14, các nhà phát triển đi qua sai lầm, bây giờ họ đang trở lại và họ đang tốt hơn bao giờ hết.

Có vẻ như FIFA 15 khuyến khích các hình tam giác đi qua và bằng cách sử dụng hệ thống này, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Câu nói “thực hành làm cho nó hoàn hảo” hoạt động trên FIFA 15. Trước khi bạn bắt đầu chơi trận đấu, trước tiên bạn nên thực hành một chút để có được một cảm giác về cách bạn kiểm soát cầu thủ trong FIFA 15. Như bạn đã biết hầu hết các trò chơi FIFA, thay đổi từ năm này sang năm. Như chúng tôi đã nói với bạn ở trên, bây giờ nó thực sự quan trọng vị trí của các cầu thủ, vị trí bàn chân, dưới hình thức các cầu thủ, chân ưa thích, quán tính và nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến việc bắt đầu.

Bạn nên cố gắng tập luyện nhiều cho việc đá góc vì nó có vẻ khó khăn hơn trong FIFA 15.

Hệ thống thủ thuật trong FIFA 15 là khá nhiều giống như trong các phiên bản FIFA trước đó. Tuy nhiên, có một vài điều chỉnh nhỏ để cải thiện chơi game của bạn. Cố gắng quên đi những thủ thuật phức tạp và thực hành hai kỹ năng cơ bản mà có thể giúp bạn rất nhiều trong các trò chơi.

Hai thủ thuật chúng ta đang nói về là cảm ứng và cuộn chân. Cả hai đều cực kỳ hiệu quả và có thể được thực hiện bằng cách nhấn hai nút.

Cố gắng giữ cho mọi thứ đơn giản và bạn sẽ thấy đó là cách dễ dàng hơn, thay vì làm thủ thuật phức tạp. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn các kỹ năng và dành một chút thời gian và tìm hiểu họ khi ở chế độ đào tạo.

Cầu thủ trẻ trung thành và không tốn quá nhiều tiền mua và bạn có thể bán với món lời sau khi đào tạo họ qua một vài mùa.