Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Với Ios Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ảo Của Ios

Cập nhật vào 24/07

Nếu chuyển từ các hệ điều hành khác sang IOS, bạn phải mất một thời gian để làm quen với bàn phím ảo, vì đây là thành phần bạn sử dụng rất nhiều trên các thiết bị IOS. Bàn phím ảo sẽ cho phép bạn soạn thảo văn bản một cách dễ dàng.

+ Tự động viết hoa: khi bạn đang gõ văn bản, mỗi khi bạn kết câu bằng dấu chấm thì máy sẽ tự viết hoa chữ đầu của câu kế tiếp, khá tiện lợi.

+Tự động sửa: sửa lỗi khi bạn gõ sai, có áp dụng cho tiếng Việt, và cũng khá chính xác. Nếu bạn cảm thấy phiền hay không qua thì có thể tắt nó đi.

+Kiểm tra chính tả: nếu bạn gõ văn bản bị lỗi hay sai chính tả, IOS sẽ gạch dưới màu đỏ để thông báo.

+ Bật Caps Lock: khi tùy chọn này được bật, bạn có thể nhấn hai lần liên tiếp vào phím Shift trên bàn phím ảo của IOS và khi đó, các chữ sẽ luôn được viết hoa, giống tính năng của nút Caps Lock trên máy tính. Để dừng Caps Lock thì bạn chạm một lần vào phím Shift.

+ Bàn phím: Thêm các loại bàn phím khác nhau, ví dụ như bàn phím tiếng Anh, tiếng Việt, bàn phím biểu tượng cảm xúc. Khi đã thiết lập xong, lúc soạn thảo, bạn có thể chuyển giữa các bàn phím này bằng biểu tượng quả địa cầu. Có cái bàn phím biểu tượng cũng khá vui và đẹp mắt.

2. Thêm phím tắt mới

3. Tách bàn phím trên iPad để dễ gõ hơn

– Dùng hai ngón tay kéo bàn phím ảo về hai hướng ngược nhau (thuận nhất là một ngón kéo về bên trái, một kéo về bên phải), nó sẽ tách ra. Để quay trở lại trạng thái bàn phím ảo bình thường dài ngang cả màn hình, bạn lại kéo hai ngón tay hướng vào nhau là xong.

– Nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải bàn phím ảo, chọn ” Chia” hoặc ” Split“. Để ghép lại thì cũng nhấn giữ nút này, chạm vào ” Hợp nhất” hoặc ” Merge “.

Có một thứ khá “huyền bí” mà không phải ai cũng biết: bàn phím ảo khi tách ra có một số phím ẩn! Trên mạng người ta gọi chúng là ” phantom key“. Các ” phantom key” này nằm ở khoảng trống rìa ngoài của bàn phím chia, có nghĩa là bạn có thể gõ được chữ Y nếu nhấn vào chỗ trống màu xám cạnh phím T, tưởng như chỗ đó không có phím nào cả. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể gõ được chữ T nếu nhấn vào khoảng trống kế phím Y. Hình bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về các phantom key.

Vậy tác dụng của nó là gì? Mục đích của Apple khi tích hợp những phím ẩn này là nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn một chút nhất là nếu như ngón cái của bạn khá to. Với những bạn mới đổi từ bàn phím nguyên sang bàn phím chia và còn hay gõ nhầm thì phantom key cũng giúp ích được kha khá.

5. Đổi theme cho bàn phím

6. Lắc máy để hoàn tác (Undo)

Trên máy tính chúng ta có thể undo một thao tác nào đó, ví dụ như khi bạn gõ sai chữ thì có thể undo để viết lại. Trên IOS cũng có tính năng này, có điều không phải ai cũng biết nó ở đâu. Để undo một thao tác nào đó, thường là gõ nhầm khi soạn văn bản, bạn có thể lắc chiếc máy của mình một cái. Trên màn hình sẽ hiện ra nút Hoàn tác (hoặc Undo), nhấn vào đó là xong. Một số app thì sẽ có nút undo riêng cho bạn.

7 Thủ Thuật Hay Với 3D Touch Trên Ios 10

Nếu coi iOS 7 là phiên bản hệ điều hành mang tính cách mạng về mặt giao diện, thì iOS 10 chính là phiên bản mang tính cách mạng về mặt tính năng. Với bản iOS 10 bạn có thể làm được thêm rất nhiều điều với 3D Touch và nếu dùng quen, bạn sẽ trải nghiệm iPhone một cách vui vẻ hơn nhiều.

Xóa tất cả các thông báo

Khi mở thanh thông báo, bạn sẽ thấy một dấu x. Nhấn mạnh vào đó, tùy chọn “xóa tất cả thông báo” xuất hiện và bạn có thể chọn để xóa hết tất cả thông báo, không cần phải xóa từng cái như trước.

Chỉnh đèn Flash

3D Touch không chỉ có mặt ở các ứng dụng, thông báo mà còn xuất hiện trên Control Center trong iOS 10. Ví dụ khi bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ có nhiều tùy chọn ánh sáng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Trên iOS, bạn cần trượt ngón tay để xem thông báo. Tuy nhiên nếu bạn đang có trong tay một chiếc máy có 3D Touch như iPhone 6s hay iPhone 7, bạn chỉ cần ấn mạnh vào thông báo là toàn bộ thông báo sẽ xuất hiện.

Để đổi tên thư mục trên iOS 10, bạn ấn mạnh vào thư mục và chọn luôn đổi tên, rất nhanh chóng.

Tính năng mà rất nhiều người dùng iPhone khao khát cuối cùng đã có mặt trên iOS 10. Không cần vào Cài đặt và mất nhiều thao tác nữa. Ở ngay màn hình chủ, bạn chỉ cần 3D Touch vào biểu tượng Cài đặt, sẽ có các lựa chọn Bluetooth, Wifi, 3G, Pin để truy cập nhanh.

Chia sẻ link tải ứng dụng

Nếu bạn muốn bày cho bạn bè tải một ứng dụng nào đó thì hãy 3D Touch vào ứng dụng, và lựa chọn chia sẻ. Bạn sẽ gửi đường link tải ứng dụng cho bạn bè thông qua zalo, mail, facebook hay bất cứ phương tiện nào bạn muốn.

Tạm dừng tải ứng dụng

Với một ứng dụng đang tải về, bạn ấn 3D Touch vào nó sẽ có rất nhiều tùy chọn hữu dụng như tạm dừng tải, hủy tải, ưu tiên tải về. Ưu tiên tải về nghĩa là khi bạn tải nhiều ứng dụng cùng lúc thì iOS sẽ ưu tiên ứng dụng bạn chọn để bạn sử dụng trước.

(theo Tinhte.vn)

Các Thủ Thuật Trên Ios 6

Published by on

Gửi các file media thông qua mail

Bây giờ bạn có thể chèn một hình ảnh hoặc video thẳng vào email để gửi cho bạn bè mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần bấm và giữ vào vị trí muốn chèn các file media, trong cho menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên cuối cùng bên phải và chọn Insert Photo or Video. Sau đó bạn có thể truy cập vào Camera Roll và album của bạn để lựa chọn file media cần chèn vào.

Email VIP

Tính năng Mail trên hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion từng giúp người dùng biết về những người sẽ gửi email quan trọng cho bạn và những email đó sẽ được gửi trực tiếp đến thư mục chuyên dụng để bạn không bao giờ bỏ lỡ những email đó. Và bây giờ, trên iOS 6 cũng cung cấp một tính năng tương tự gọi là VIP email, cho phép người dùng thiết lập danh sách các địa chỉ email quan trọng để không bỏ lỡ những email được gửi đến từ sếp, người thân hoặc bạn bè.

Để xác định một người gửi như là một VIP, bạn hãy nhấp vào tên của họ trong mục người gửi và bấm Add to Vip.

Làm mới hộp thư đến của bạn

Cách làm mới hộp thư của bạn đã thay đổi trên iOS 6 so với iOS 5. Bạn chỉ cần kéo xuống qua email mới nhất mà bạn đã nhận được và bấm vào biểu tượng làm mới. Việc gửi và tin nhắn của bạn sẽ tiếp tục được cập nhật cho phù hợp.

YouTube

Sau khi nâng cấp lên iOS 6 thì ứng dụng YouTube đã không còn xuất hiện trên màn hình, nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì ứng dụng YouTube vẫn được cung cấp miễn phí trong App Store. Và bạn chỉ cần truy cập vào App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng này cho thiết bị của mình là xong.

Apple Maps?

Apple đã chính thức xóa bỏ Google Maps trên iOS 6 mà thay vào đó là ứng dụng “cây nhà lá vườn” của mình có tên Apple Maps. Mặc dù ứng dụng tương đối tốt và linh hoạt nhưng lại thiếu sự tìm kiếm sâu về địa lý cũng như các thiết lập của Google. Tuy nhiên, tính năng xem toàn cảnh quả của ứng dụng là khá tốt, nhất là tính năng tìm kiếm và xem ảnh các thành phố dưới dạng 3D.

Duyệt web toàn màn hình

Trình duyệt web Safari trên iOS 6 đã chính thức hỗ trợ tính năng duyệt web toàn màn hình. Để lựa chọn chế độ này, bạn chỉ cần chuyển sang chế ngang và bấm nút có mũi tên hướng ra bên ngoài.

20 Thủ Thuật Với Bàn Phím Ios Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết

Thay vì cách nhập văn bản bằng cách nhấn, các bạn có thể sử dụng QuickPath được tích hợp trên bàn phím iPhone để rút ngắn thời gian gõ. Khi bạn muốn nhập một từ nào đó chỉ cần nhấn vào chữ cái đầu tiên rồi vuốt lần lượt vuốt sang đến các chữ cái tiếp theo cho đến khi hết toàn bộ từ thì mới nhấc tay lên. Sau đó từ bạn muốn viết sẽ hiện lên màn hình.

Trong trường hợp QuickPath hiểu sai bạn hãy xóa thao tác vuốt và thực hiện lại. Bạn đầu có vẻ hơi khó khăn nhưng khi đã quen rồi chắc chắn bạn sẽ thấy tốc độ đánh văn bản được rút ngắn đi rất nhiều.

2. Di chuyển và thu nhỏ bàn phím iPad

iPad có màn hình lớn hơn rất nhiều nhưng bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ và di chuyển bàn phím qua một vị trí khác. Đây là thủ thuật với bàn phím iOS rất thú vị và không phải ai cũng biết.

Dùng 2 ngón tay đặt giữa bàn phím và kéo chúng gần lại nhau để thu nhỏ và tách nhau ra xa để zoom trở về trạng thái bình thường. Bạn cũng có thể nhấn giữ và kéo bàn phím ra một vị trí khác.

3. Điều khiển con trỏ bằng cách sử dụng Trackpad Mode, phím Space

Để có thể di chuyển con trỏ đến bất kỳ vị trí nào bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Space cho đến khi không còn thấy ký tự nào xuất hiện. Rồi sau đó dùng tay để di chuyển con đến vị trí mong muốn. Bạn cũng có thể áp dụng khi muốn chọn một đoạn văn bản trên màn hình. Trong quá trình vừa di con trỏ bạn hãy dùng ngón khác để chạm vào vùng văn bản muốn chọn trên màn hình.

4. Sao chép, cắt, dán bằng cách chụm

Muốn sao chép văn bản hay cắt văn bản bạn chỉ cần chụm 3 ngón tay lên màn hình. Thực hiện một lần để sao chép, lần 2 để cắt rồi sau đó chọn một vị trí dán và dán bằng cách mở rộng 3 ngón tay.

5. Nhấn đúp hoặc 3 lần để chọn

6. Sao chép từ máy này sang máy khác

Một thủ thuật với bàn phím iOS rất có ích cho những người sử dụng 2 thiết bị của Apple. Đó là dùng bảng tạm để sao chép văn bản từ máy này sang máy khác.

Người dùng hoàn toàn có thể sao chép văn bản trên iPhone rồi nhấn Command + V trên Macbook để dán vào một vị trí nào đó. Tuy nhiên, các bạn cần đảm bảo cả 2 đang được bật kết nối Bluetooth hoặc dùng chung mạng wifi. Và một yếu tố khác không thể thiếu là cùng sử dụng một Apple ID.

Việc chụm 3 ngón tay trên một chiếc iPhone màn hình nhỏ rất không thuận tiện. Và có một mẹo rất hay bạn có thể áp dụng đó là lắc. Người dùng có thể lắc khoảng 3 lần để 1 cửa sổ được xuất hiện và hỏi bạn có muốn hủy hành động vừa rồi không, sao đó bấm vào có hoặc không. Nếu không may xóa mất một đoạn văn bản bạn không cần phải lo lắng. Chỉ cần cầm điện thoại lên và lắc.

8. Bấm dấu dấu chấm bằng nhấn đúp Space

9. Vuốt để hoàn tác và làm lại

Người dùng có thể sử dụng 3 ngón tay vuốt từ phải sang trái để quay lại hành động cuối cùng. Nó rất có ích khi bạn phát hiện mình gõ sai một đoạn văn bản. Có thể áp dụng nhiều lần để hoàn tác các thao tác chỉnh sửa trước đó.

10. Thủ thuật với phím Shift

Để viết hoa một phím bất kỳ người dùng iPhone, iPad chỉ cần vuốt từ phím mũi tên hướng lên (phím Shift) sang chữ cái cần viết. Tuy nhiên, để áp dụng được trên iPad sẽ cần phải kích hoạt thu nhỏ bàn phím.

11. Chuyển đổi nhanh giữa bàn phím chữ và ký hiệu

12. Vô hiệu hóa tính năng QuickType

QuickType là tính năng dự đoán văn bản và khi bạn nhấn vào một ký tự nào đó và sau đó sẽ xuất hiện 3 dự đoán cho bạn mà không cần phải nhập xong. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

13. Vuốt xuống phím số cho các ký tự thay thế trên iPad

Các phím ký tự luôn hiện trên đầu mỗi chữ số trên bàn phím iPad. Các bạn chỉ cần vuốt xuống để nhập số mà không cần phải bấm chuyển đổi bàn phím.

14. Thêm tuỳ chọn bằng chạm và giữ

Thủ thuật với bàn phím iOS này rất tiện ích khi bạn muốn gõ ký tự có dấu. Chỉ cần chạm và giữ vào ký tự đó là có thể thêm dấu. Nó rất tiện khi gõ tiếng Đức và Tây Ban Nha.

15. Tắt tính năng tự động sửa lỗi

Tính năng tự động sửa lỗi chính tả rất tiện ích nhưng đôi khi nó lại gây ra phiền phức khi cần thay thế từ này bằng từ khác và tạo thành một câu vô nghĩa. Trong trường hợp các bạn có thể tắt tính năng này để không bị làm phiền nữa.

16. Tạo Shortcut tự động thay thế văn bản

Bạn có thể tạo phím tắt cho những câu văn, cụm từ hoặc một từ thường xuyên sử dụng. Tính năng này sẽ giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn rất nhiều.

17. Nhập văn bản bằng giọng nói

iOS và iPadOS đều cung cấp tính năng nhập văn bản bằng giọng nói và nó hoạt động được cả khi không có internet. Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nó. Kết thúc hoặc quay lại bằng cách nhấn vào biểu tượng sóng.

Một thủ thuật nhỏ trên iOS giúp bạn có thể tra nghĩa của một từ vừa gõ xong hoặc một từ bất kỳ nào đó mà không cần phải thoát ứng dụng. Rất đơn giản, chỉ cần nhấn đúp vào từ đó và chọn “Tra cứu” khi thanh menu hiện ra.

Đối với iPhone, iPad màn hình lớn việc sử dụng một tay gõ bàn phím sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, người dùng có thể thu nhỏ phàn phím và sau đó sử dụng một tay dễ dàng. Bàn phím sau khi thu nhỏ sẽ hiện bên phải hoặc bên trái màn hình.

Trong trường hợp không cần đến bàn phím hoặc nó xuất hiện khiến thao tác của bạn gặp phức tạp bạn có thể ẩn nó đi. Rất đơn giản, chỉ cần vuốt từ giữa màn hình điện thoại để ấn bàn phím đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN