Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Với Ipad Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad

4 ngón tay trượt trái hoặc phải để chuyển đổi các ứng dụng

Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang những ứng dụng vừa mới mở với một cách nhanh chóng tương tự như tính năng Alt+Tab trong Windows .

Để làm việc này bạn chỉ cần đặt 4 ngón tay vào bất kì đâu trên màn hình trượt nó sáng trái hoặc sang phải . Ứng dụng hiện tại sẽ xuất hiện để trượt sang trái hoặc phải , và ứng dụng mới dùng khác sẽ xuất hiện .

Nhúm ( pinch ) 5 ngón tay tới trang Home

Để nhanh chóng rời ứng dụng và quay trở lại màn hình Home từ bất kì đâu trong iOS , đặt 5 ngón tay lên màn hình iPad và nhúm lại cùng với nhau . Điều này về bản chất tương tự như việc bấm nút Home nhưng với cử chỉ nhanh chóng cho phép bạn thực hiện nhanh hơn với nút bấm .

Bấm đúp vào nút Home tới bộ chuyển các ứng dụng ( App Switcher )

Nhanh chóng bấm nút Home hai lần để mở phần chuyển ứng dụng . Khi ấy các ứng dụng đang dùng xuất hiện ở dạng Thumbnail . Bạn có thể trượt sang trái và phải để cuộn các ứng dụng . Nếu muốn loại bỏ ứng dụng nào trong danh sách bạn có thể chạm vào hình ảnh xem trước và trượt nó lên phía trên ra khỏi màn hình .

4 ngón tay cũng tới App Switcher

Bạn cũng có thể mở App Switcher bằng cách đặt 4 ngón tay lên màn hình và gạt lên trên . Đó là một cách khác để tới App Switcher .

Với việc đặt 4 ngón tay lên màn hình và kéo xuống dưới để rời App Switcher . Việc này sẽ kích hoạt ứng dụng ở trung tâm App Switcher .

Giữ nút Home lâu để ở Siri

Ấn nút Home lâu từ bất kì đâu khi đó màn hình Siri sẽ xuất hiện cho phép bạn thực hiện việc tìm kiếm bằng giọng nói và hỏi những câu hỏi . Siri sẽ ngay lập từ nghe sau khi bạn bấm nút Home lâu .

Trượt ngón tay xuống dưới trên màn hình Home để vào Spotlight

Từ màn hình Home , đặt ngón tay ở giữa các biểu tượng và trượt xuống dưới để mở tính năng tìm kiếm Spotlight . Nhớ là phải làm việc đó ở vị trí giữa các biểu tượng .

Spotlight cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm nhiều thứ khác nhau trong thiết bị của bạn . Ví dụ bạn gõ tên ứng dụng để nhanh chóng mở ứng dụng . Spotlight cũng tìm kiếm Email mà không phải mở ứng dụng email . Bạn cũng có thể tìm kiếm Google và Wikipedia từ đây .

Trượt từ trên xuống dưới – Notification Center

Khi trượt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình bạn sẽ vào Notification Center . Màn hình này xuất hiện những thông báo đã xảy ra trong thiết bị của bạn cùng với những thông tin khác như thời tiết , các sự kiện từ lịch

Trượt từ dưới lên trên – Control Center

Trượt ngón tay từ dưới lên trên màn hình iPad bạn sẽ thấy Control Center . Nó cung cấp việc truy cập dễ dàng những thiết lập và các lựa chọn . Tại đây bạn sẽ thấy mọi thứ từ điều khiển âm lượng , Mute và những Shortcut của các ứng dụng Timer và Camera .

10 Thủ Thuật Hay Cho Ipad

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các thủ thuật dành cho iPad, bạn phải đảm bảo hai điều sau đây: iPad của bạn đã được nâng cấp hoặc đang chạy hệ điều hành iOS 5. Hệ điều hành này được Apple cung cấp hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt. Bạn chỉ việc kết nối iPad vào máy tính, mở iTunes rồi làm theo hướng dẫn là có thể tự cài đặt hệ điều hành cho máy. Nếu máy đã có iOS 5, bạn cần kích hoạt khả năng chạy đa nhiệm của máy bằng cách vào Setting – chọn General và chuyển chế độ “On” cho mục Multitasking.

Sau khi chắc chắn iPad đã thực hiện đủ hai điều trên, bạn hãy tự tay thực hành những thủ thuật sau và trải nghiệm:

1. Chụp ảnh màn hình Đây là thủ thuật được nhiều người biết đến nhất và đơn giản nhất, được áp dụng trên tất cả các thiết bị chạy iOS. Khi muốn chụp lại ảnh màn hình dù bạn đang chạy bất cứ chương trình nào, bấm và giữ nút On/Off, sau đó bấm nút Home, máy sẽ chụp lại ảnh màn hình ngay tại thời điểm đó. Màn hình của sẽ chớp sáng và phát tiếng như bạn vừa nhấn chụp ảnh để báo hiệu thao tác đã thành công.

2. Ẩn những ứng dụng đã mua trên Appstore Nếu phải xài chung máy với người khác và đang muốn giấu đi ứng dụng nào đó bạn vừa mua trên Appstore, bạn chỉ cần vào Appstore, nhấn chọn nút Purchase, tìm đến ứng dụng mà bạn muốn ẩn rồi kéo từ trái sang phải hoặc ngược lại, biểu tượng Installed màu xám sẽ chuyển sang màu đỏ với chữ Hide, nhấn vào và thoát ra khỏi Appstore, đợi khoảng một phút rồi quay trở vào Appstore sẽ thấy ứng dụng bạn muốn ẩn đã biến mất.

Nếu muốn ứng dụng này hiện trở lại, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Apple, nhấn vào nút Hidden Purchase và cho nó ít thời gian để đồng bộ. Các thiết lập sẽ được quay trở lại từ đầu.

3.Truy cập nhanh vào trình điều khiển nhạc, âm lượng, độ sáng và khóa màn hình Hiện tại có rất ít người biết đến việc mở khung chạy đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần nút Home hoặc vuốt bốn ngón tay lên trên trong màn hình iPad. Và số người biết truy cập vào trình điều khiển iPad, âm lượng, độ sáng,…bằng thanh đa nhiệm này còn ít hơn nữa. Để thực hiện thủ thuật này, bạn mở thanh đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần nút Home hoặc vuốt bốn ngón tay từ dưới lên trên màn hình, kéo thanh đa nhiệm từ trái sang phải. Khung quản lý đa nhiệm như hình dưới sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình và âm lượng máy trên thanh trượt, đóng hoặc mở nhanh tập tin âm nhạc hay video đang chạy ẩn. Ngoài ra còn có nút chức năng khóa màn hình xoay rất tiện dụng cho những người thấy khó chịu với việc màn hình xoay cảm ứng theo nhiều hướng.

4.Thiết lập chức năng nhấn ba lần cho nút Home Có thể bạn đã biết mở khung đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần vào nút Home, nhưng bạn có biết nhấn ba lần thì máy sẽ thực hiện chức năng gì? Vào Setting – chọn General – Accessibility – Triple-Home. Sau đó chọn từ danh sách chức năng mà bạn muốn máy sẽ thực hiện khi nhấn liên tục ba lần nút Home như hình bên dưới.

5.Chia bàn phím thành hai phần Đối với những người thích gõ bàn phím bằng ngón cái thì thủ thuật này sẽ rất hữu ích. Mỗi khi bàn phím hiện lên, bạn nhấn giữ hai ngón tay rồi kéo sang hai cạnh của iPad và sau đó bàn phím sẽ chia làm hai nửa đều nhau như hình. Bàn phím sẽ luôn hiển thị ở dạng này cho đến khi bạn làm động tác ngược lại là kéo bàn phím trở lại như cũ.

7. Lắc để xóa Nếu thường xuyên sử dụng iPad để viết tài liệu, bạn có cảm thấy khá rắc rối khi phải nhấn nhiều lần phím xóa để bỏ đi câu hay đoạn văn? Có 1 cách đơn giản hơn là lắc nhẹ iPad, một cửa sổ với hai lựa chọn xóa và ghi lại sẽ hiện ra. Thao tác trước của bạn sẽ được ghi nhớ cho lần lắc sau mà không cần phải nhấn chọn lại.

8. Tạo nhóm ứng dụng Sở hữu quá nhiều ứng dụng và trò chơi trên máy sẽ có lúc gây phiền phức cho bạn trong việc tìm và phân chia ứng dụng. Bằng cách tạo các thư mục riêng cho phần mềm và trò chơi, iPad của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn và dễ quản lý hơn. Để làm việc này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ cho đến khi nó rung lắc rồi di chuyển nó đè lên một ứng dụng khác, thư mục mới sẽ được tao ra và cất giữ hai ứng dụng bạn vừa di chuyển chúng vào nhau. Bạn còn có thể đặt tên cho mỗi thư mục theo ý thích bằng cách nhấn vào tên thư mục.

9. Ẩn ứng dụng mặc định Newsstand Ứng dụng Newsstand được Apple ưu ái khi không thể xóa, cũng không thể ẩn nó vào bất kỳ thư mục nào được. Nhưng số người sử dụng ứng dụng này thì chắc chắn là không nhiều, ít nhất là tại Việt Nam. Vì vậy, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn ẩn đi ứng dụng này cho đỡ “ngứa mắt”. Cũng giống như cách tạo thư mục cho các ứng dụng khác, nhưng khi bạn di chuyển ứng dụng bất kỳ để đè lên ứng dụng khác và biểu tượng thư mục hiện ra, bạn nhanh tay thả ứng dụng đó ra và nhấn vào Newsstand. Phải mất vài lần thử mới làm được thành công thao tác này như hình bên dưới.

10. Thủ thuật tìm kiếm trên Appstore Đã bao giờ bạn chìm ngập trong kết quả tìm kiếm khi nó hiện ra đến hơn 300 kết quả chưa? Sau khi lựa chọn đọc xong rồi mua một ứng dụng nào trong đống kết quả đó, bạn cũng sẽ bị trở lại trang đầu và phải tải lại thông tin ứng dụng của các trang sau một cách khó chịu. Thay vì mua tại màn hình chủ của ứng dụng, bạn bấm Back để quay trở lại trang kết quả tìm kiếm rồi nhấn vào giá của ứng dụng để mua ngay tại trang kết quả tìm kiếm. Và bạn sẽ không bị trả lại trang đầu của tìm kiếm nữa.

Thủ Thuật Hay Cho Microsoft Office Trên Ipad

Microsoft có cung cấp cho chúng ta tính năng nhân đôi để bạn có thể copy tài liệu của mình ra một bản chỉ dùng để biên tập, bản gốc vẫn giữ nguyên trong mà không bị mất đi, không mất thời gian tìm lại. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách mở một tài liệu bất kì, nhấn vào biểu tượng refresh, chọn nút “Duplicate” là xong.

Để có thể xem được số lượng từ trên văn bản của bạn, bạn có thể mở thẻ View trong mục Word Count, khi đó bạn sẽ thây được tổng số chữ của văn bản, tổng số kí tự không bao gồm khoảng trống.

Để tìm được tính năng này, bạn hãy chạy Word lên, sau đó nhấn vào biểu tượng hình kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Ngay lập tức thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, nhưng chỉ mới tìm thôi. Còn để bật chế độ tìm và thay thế, bạn hãy nhấn nút hình bánh răng nằm ở cạnh trái màn hình và chọn “Find and Replace”.

Bạn có thể tùy chọn cho app lưu file vào máy để khi đi đến những nơi không có mạng, chúng ta vẫn có thể xem và làm việc với các tập tin văn phòng một cách bình thường. để thực hiện thao tác này, bạn chọn biểu tượng hình iPad ở bên trái màn hình trong hộp thoai Save.

Đây là một tính năng rất hữu ích bởi sau một khoảng thời gian nhất định, Word, Excel, PowerPoint sẽ tự động lưu lại tài liệu của bạn. Nhờ đó, khi iPad hết pin hay ứng dụng bị đóng bất chợt (crash) thì những thay đổi mà bạn đã thực hiện sẽ không mất đi, nếu có cũng chỉ mất đi một ít và việc tạo lại phần nội dung đó sẽ đỡ cực hơn rất nhiều so với việc phải làm lại từ đầu.

Trong giao diện duyệt tập tin gần đây của Word, Excel hoặc PowerPoint, bạn có thể nhấn vào các biểu tượng hình đinh ghim để đưa một tập tin nào đó lên trên đầu danh sách. Đó có thể là những tập tin thường dùng, những tập tin quan trọng… Nhờ việc ghim như thế mà chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kiếm chúng khi cần thiết.

10 Thủ Thuật Sử Dụng Ipad Bạn Nên Thử

1. Làm YouTube trở lại trên iPad của bạn

Với phiên bản mới nhất dành cho phần mềm iOS điện thoại di động, Apple đã cho ứng dụng YouTube vào thùng rác. Bây giờ phải làm gì?

Một trong những giải pháp là tải về ứng dụng Google YouTube với kiểu dáng đẹp mắt từ App Store. Các ứng dụng YouTube của Google gọn gàng và nó sao chép hầu hết các chức năng của ứng dụng YouTube cũ dành cho di động.

2. Thêm nhiều ứng dụng hơn vào khay ứng dụng của màn hình chủ

Khi lần đầu tiên cầm trên tay chiếc iPad, bạn có thể thấy 4 ứng dụng chính nằm trong khay ứng dụng phía dưới màn hình chủ như: trình duyệt web Safari, Mail, Photos, và Musics

Nhưng những ứng dụng mặc định này hoàn toàn có thể được thay đổi, bằng cách thay thế bất kỳ ứng dụng nào vào khay ứng dụng yêu thích này của bạn. Tối đa cho tính năng này là 6 ứng dụng hoặc nếu bạn muốn chỉ có ba, hai, một, hoặc thậm chí không có ứng dụng trong khay ứng dụng, bạn vẫn có thể thực hiện được.

3. Trượt để chuyển đổi sang ứng dụng khác

Trượt từ trái sang phải để chuyển đổi nhanh các ứng dụng bạn muốn xem chỉ bằng 4 hoặc 5 ngón tay của mình.

Ipad tích hợp tính năng trượt đơn giản không cần thanh đa nhiệm, các ứng dụng hiện tại bạn đang xem sẽ trượt khỏi màn hình thay thế cho các ứng dụng tiếp theo mà bạn mở một cách thuận tiện và dễ dàng.

4. Biến iPad thành một khung ảnh kỹ thuật số

Bấm vào nút nhỏ ở góc dưới bên phải của màn hình của khóa iPad, và xem hình tự động trong gallery ảnh của bạn, ngay lập tức một trình chiếu trên iPad giúp bạn kéo hình ảnh từ bất kỳ album ảnh nào mà bạn chọn hiện ra, biến chiếc Ipad thành một khung ảnh kỹ thuật số một cách hoàn hảo trên chiếc bàn làm việc đơn điệu của mình

5. Khám phá bảng điều khiển ẩn của iPad

Bạn muốn màn hình khóa iPad hiển thị trong chế độ độ chân dung, phong cảnh, hoặc làm cho màn hình sáng hơn một chút mà không cần đào bới trong Menu Settings?

Điều này trở nên đơn giản khi bạn có thể làm cả hai điều trên và nhiều hơn nữa từ màn hình chủ của iPad hoặc bất cứ nơi nào khác, nếu bạn biết những gì đáng để khai thác khi…

Nhấp đúp vào phím Home, ngay lập tức một thanh đa nhiệm ở dưới cùng màn hình xuất hiện hay được gọi là “Swipe” hiện ra, nơi đây bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển (rất tiện dụng) media playback and display controls giúp bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh gọn.

6. Chia bàn phím làm hai phần

Tách bàn phím ảo của iPad thành 2 phần với ngón tay cái của bạn? Đây là một thủ thuật bạn cần phải thử.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng bàn phím iPad, từ email của trình duyệt web. Sau đó, bấm và giữ cả hai bên của bàn phím (ở cạnh giữa) và kéo nó ra.

7. Trôi bàn phím lên giữa màn hình

Theo mặc định, bàn phím trên màn hình của iPad được cố định phía dưới cùng của màn hình hiển thị? Nhưng điều diệu kỳ ở đây là bạn có thể thả trôi nó lên giữa màn hình, với phím “undock” của iPad

8. Nút chuyển đổi của iPad

Chúng ta đều biết nút chuyển đổi ở phía bên cạnh của iPad giúp bạn sẽ tắt loa hay khóa màn hình xoay. Nhưng đó không phải là tất cả…

Việc bạn phải làm là vào “menu Settings”, chọn “General”, kéo xuống “Use Side Switch to” chọn ” Lock Rotation”- để khóa màn hình xoay hoặc chọn -“Mute” để tắt tiếng

9. Sắp xếp lại các tab trình duyệt Safari của bạn

Trên máy tính, bạn làm ra sao thì trên iPad cũng vậy. Bạn chỉ cần gõ nhẹ, giữ, và kéo bất kỳ tab trình duyệt nào bạn muốn sắp xếp sang trái hoặc sang phải