Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Win 10 Hay Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Trên Win 10 Hay Hữu Ích

Thủ thuật trên Win 10

Tùy Chỉnh Start Menu

Người dùng có thể tùy chỉnh thanh Start Menu rất đa dạng với nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể thiết lập hiển thị Start Menu chế độ toàn màn hình qua Use start full screen. Người dùng cũng có thể thiết kế lại thanh start menu khác theo ý thích.

Snap Windows

Thể hiện sự đa nhiệm của win 10 với tính năng này giúp di chuyển linh hoạt từ cửa sổ ứng dụng đến bất kì các vị trí trên màn hình chỉ với cách làm đơn giản đó là dùng tổ hợp phím tắt mới.

Nhấn và giữ phím Windows + phím mũi tên phải/trái .

Win + 1: mở ứng dụng đầu tiên.

Win + 2: mở ứng dụng thứ 2.

Cortana Search

Cortana chính là trợ lý ảo của Windows giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như xử lý trên Windows. Cortana hỗ trợ hoàn hảo không thua kém Siri trên điện thoại Iphone và Google Now của Google.

Truy cập nhanh từ File Explorer

Windows 10 hỗ trợ người dùng sẽ truy cập nhanh các thư mục sử dụng thời gian gần đây nhất. Đây là tính năng tiện lợi nhất mà bạn nên sử dụng.

Virtual Desktops

Virtual Desktop giúp cải thiện hiệu suất máy tính ngay trên windows 10.

– Mở TaskView: Win + Tab .

– Desktop mới: Win + Ctrl + D.

– Đóng desktop hiện tại: Win + Ctrl + F4 .

– Cuộn qua các Virtual Desktop : Win + Ctrl + mũi tên phải/trái .

Các Phím Tắt Command Prompt

Trên Command Prompt bạn vẫn có thể làm việc dễ dàng thông qua phím tắt, đây là tính năng thuận tiện, các phím tắt hết như trong thao tác vna bản gồm có:

– Ctrl + C: sao chép

– Ctrl + V: dán

– Ctrl + A: chọn tất cả

– Ctrl + mũi tên phải/trái : duyệt text

Quay nhanh màn hình

Trên các phiên bản win khác việc sử dụng việc quay màn hình bạn cần có phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ nhưng với win 10 rất tiện lợi. Chỉ cần chọn tổ hợp phím Windows + G và bạn có thể ghi lại mọi thứ trên màn hình máy tính.

Các phím tắt:

– Win + G+ PrntScr : chụp ảnh màn hình.

– Win + Alt + R : quay màn hình.

Tính Năng Filter Clipboard Contents Của Command Prompt

Command Prompt giúp cho bạn sao chép – dán văn bản nhanh chóng hơn nhiều.

Chúng tôi đã giới thiệu một số thủ thuật hay và tiện ích trên Win 10 giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác và cải thiện hiệu suất hoạt động máy tính. Win 10 là hệ điều hành mới nhất và cải thiện hiệu suất rất lớn.

Các Thủ Thuật Hay Trên Win 10 Hữu Ích Bạn Cần Biết

Hướng Dẫn Các Thủ Thuật Phần Mềm Tin Học Sửa Chữa Máy Tính Máy In. Tổng hợp các thủ thuật hay nhất về phần mềm máy tính, thủ thuật tin học, internet, bảo mật, đồ họa, xử lý ảnh/video đơn giản dể hiểu nhất

Các thủ thuật hữu ích trên Windows 10

Đã hơn một năm rưỡi kể từ khi Windows 10 chính thức được ra mắt. Và nếu nhìn vào sự phát triển của kỹ thuật, bạn có thể thấy Windows đã thay đổi rất nhiều, giao diện khá bắt mắt. Không chỉ có giao diện hoàn toàn khác mà các tính năng trên Windows 10 cũng khá linh hoạt (từ quan điểm của người dùng Windows lâu năm).

Điều quan trọng là không nhất thiết phải biết hết các thủ thuật được tích hợp trên các công cụ trên Windows 10. Đối với người dùng ở mức trung bình, chỉ cần biết vài thủ thuật nhỏ để trải nghiệm Windows 10 mượt hơn mà thôi.

1. Dark Theme

2. Thay Đổi Kích Thước (Resize) Và Bỏ Ghim (Unpin) Tile

Start Menu cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích về thời tiết, phản hồi mail, tin tức, bảng tin Twitter, …. Để khai thác tối đa tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh start menu để có được các trải nghiệm tốt nhất. Chẳng hạn nếu muốn hiển thị các tile yêu thích nhiều hơn, kích chuột phải vào đó và chọn tùy chọn Resize. Tương tự, để xóa các tile đó, chỉ cần kích chuột phải và chọn Unpin from Start.

Nếu muốn biết các thông tin về thời tiết, nhấn tổ hợp phím Windows + S và các thông tin thời tiết trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Thiết lập Cortana

Tương tự Google Now, Cortana có thể lắng nghe các cụm từ khóa và đưa ra câu trả lời theo yêu cầu. Nhưng để làm được như vậy, trước hết bạn cần phải kích hoạt “nữ trợ lý” này lần đầu tiên bằng cách nhấn vào ô tìm kiếm của Windows 10. Điều này cũng cho phép Cortana sử dụng chức năng định vị, micro, danh bạ, email, tin nhắn và lịch sử trình duyệt của bạn, mặc dù bạn có thể điều chỉnh riêng các mục này. Cortana có thể hiển thị cho bạn tin tức thời sự, thể thao và thông tin thời tiết, hay thậm chí còn có thể kể chuyện cười.

4. Thiết lập Continuum

Continuum là nền tảng cho phép tự động thực hiện chuyển đổi giao diện tùy thuộc vào chế độ hoạt động laptop hay tablet. Chế độ này nên được kích hoạt nhất là khi bạn đang chạy Windows 10 trên một tablet hoặc laptop lai, hoặc trên máy tính để bàn trang bị màn hình cảm ứng.

Ví dụ, nếu đang sử dụng Surface Pro 3, khi kéo bàn phím Type Cover ra bạn sẽ thấy một thông báo hỏi có muốn chuyển sang chế độ máy tính bảng hay không. Đây là màn hình Start Screen và bất kỳ ứng dụng hiện đại đều có thể được chạy ở chế độ toàn màn hình, giống như trong Windows 8.1.

5. Đồng bộ tài khoản đám mây OneDrive

Theo Microsoft, tính năng này hoạt động dựa trên nền tảng của dịch vụ đám mây OneDrive. Người dùng có thể truy xuất các tập tin trên đám mây OneDrive từ nhiều thiết bị khác nhau. Một tính năng nổi bật khác của OneDrive là Fetch File cho phép truy xuất tất cả tập tin lưu trên một máy tính từ các máy tính khác bằng cách vào trang web OneDrive. Khi duyệt tập tin từ xa, bạn có thể tải về bản sao của chúng để làm việc. Bạn cũng có thể truyền video và xem trình chiếu ảnh.

Quay lại đầu trang thủ thuật tính năng win 10 hay

Chia Sẻ Mẹo Cực Hay Tắt Window Defender Trong Win 10 Thủ Thuật Đơn Giản

Windows Defender là phần mềm được Microsoft phát triển dành riêng cho Windows để ngăn chặn, diệt virus bảo vệ máy tính an toàn

Windows Defender là gì?

Windows Defender (hay còn được gọi với tên đầy đủ Windows Defender Security Center) là phần mềm được Microsoft phát triển dành riêng cho Windows. Về mặt định nghĩa, Windows Defender được hiểu là phần mềm ngăn chặn, diệt virus bảo vệ máy tính an toàn.

Trên thực tế, phần mềm này chính thức được gọi tên Windows Defender từ hệ điều hành Windows 8 trở lên. Chi tiết hơn, “quá khứ” phần mềm Windows Defender được phát triển độc lập ban đầu từ Window XP, Vista và Win 7 với tên gọi Microsoft Security Essentials.

Các chế độ quét virus của phần mềm Windows Defender:

Full scan là lệnh quét toàn bộ các phần mềm, chương trình, các thư mục trên máy tính. Vì thực hiện kiểm tra toàn bộ nên thời gian Full scan khá lâu. Nên thực hiện quét toàn bộ định kỳ 3 tháng/lần đảm bảo máy tính không có virus.

Custom scan từ là quét tùy chọn cho phép người dùng chọn chỉ quét một số các chương trình, phần mềm, thư mục nghi ngờ bị virus xâm nhập hoặc mới tải về cần kiểm tra.

Windows Defender offline scan tức là quét ngoại tuyến. Chế độ quét này cho phép người dùng chạy Windows Defender diệt virus ngay cả khi đã tắt hệ điều hành Windows để tiết kiệm thời gian.

Là một chương trình được tích hợp sẵn, luôn chạy ở chế độ ẩn nền Windows Defender khởi động bật cùng lúc với hệ điều hành Windows

Windows Defender có tốt không?

Phải khẳng định, ưu điểm lớn nhất của Windows Defender đó chính là hoàn toàn miễn phí. Điều này có nghĩa khi sử dụng Windows Defender, máy tính có khả năng diệt virus một cách hoàn toàn tự nhiên, liên tục theo nhu cầu của người dùng.

Như chúng ta đã biết, đa số các phần mềm diệt virus đều chỉ cho phép người dùng trải nghiệm free trong khoảng 30 ngày sau đó sẽ mất một khoản phí nhất định nếu muốn duy trì. Trong khi đó, Windows Defender vẫn đảm bảo được máy tính an toàn diệt được hầu hết các loại virus nên lẽ dĩ nhiên sẽ kinh tế hơn rất nhiều.

Riêng với Window 10, khi so sánh giữa Windows Defender trên Window 10 với Windows Defender trên các hệ điều hành Window khác thì phần mềm trên Window 10 được đánh giá nổi trội hơn hẳn nhờ khả năng diệt virus được hoàn thiện tốt hơn.

Ngoài ra, Windows Defender trên Window 10 cũng bảo mật tốt hơn và đặc biệt “nhạy cảm” dễ dàng phát hiện ra các phần mềm chứa virus gây hại cho máy tính.

Cách tắt windows defender trong win 10 đơn giản

Có 4 cách tắt Window Defender trong Win 10 là:

Vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Settings

Vô hiệu hóa Window Defender bằng Local Group Policy

Vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor

Cài đặt phần mềm diệt virus khác

Cách vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Settings

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Chuyển trạng thái của Virus & Threat protection settings từ ON sang OFF hoàn thành việc vô hiệu hóa Windows Defender.

Lưu ý: Cách tắt Window Defender trong Win 10 bằng Settings phù hợp trong trường hợp chương trình hoặc phần mềm bạn đang cài đặt yêu cầu tắt nên chỉ mang tính chất tạm thời. Window Defender sẽ chạy lại sau một thời gian nhất định.

Cách vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Local Group Policy

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R;

Trên cửa sổ Run, nhập lệnh chúng tôi sau đó nhấn Enter (hoặc chọn OK) để mở cửa sổ Local Group Policy Editor;

Sau khi hoàn thành xong các bước, Windows Defender bị vô hiệu hóa hoàn toàn sẽ không còn biểu tượng trên thanh công cụ.

Để kích hoạt lại Windows Defender chúng ta tiến hành tương tự từ bước 1 tới bước 3. Tại bước 4, ở cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus chọn Not Configured rồi restart lại máy tính.

Cách tắt Window Defender trong Win 10 bằng Local Group Policy phù hợp nếu máy tính sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản Enterprise, Education…

Tại cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus chọn Enabled

Lưu ý:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R;

Trên cửa sổ Run, nhập Regedit rồi nhấn Enter (hoặc OK) để mở cửa sổ Registry;

Đặt tên key mới là DisableAntiSpyware;

Kích đúp chuột vào key mới tạo sau đó thiết lập giá trị trong Value Data từ 0 thành 1;

Nên tiến hành sao lưu Registry trước khi thực hiện vô hiệu hóa Windows Defender

Cách vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor phù hợp khi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home

Reset lại máy tính để cập nhật thay đổi.

Cách vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Lưu ý:

Cài đặt phần mềm diệt virus khác để tắt Window Defender trong Win 10

Bạn có biết Windows Defender rất thông minh, nó sẽ tự động vô hiệu hóa khi phát hiện thấy có một phần mềm diệt virus khác được cài đặt. Đây có lẽ là cách tắt Window Defender trong Win 10 nhanh và đơn giản nhất.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, Windows Defender sẽ tự khởi động lại trong trường hợp nếu chúng ta gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus. Kết luận chung, có thể nói vì cơ bản Windows Defender là một trình duyệt, khả năng diệt virus chuyên sâu, diệt các loại virus mạnh nhiều khi hạn chế hơn các phần mềm diệt virus “chuyên nghiệp”.

Thế nhưng bên cạnh đó, vì Windows Defender có khả năng chặn virus và thực hiện “kiểm duyệt” gắt gao dó đó chúng ta chỉ nên tắt phần mềm này khi lựa chọn sử dụng một chương trình diệt virus khác hoặc khi cài đặt có yêu cầu bắt buộc.

Blog Thủ Thuật Máy Tính Điện Thoại: Những Thủ Thuật Khi Sử Dụng Win 10

Tháng 10 năm 2014 windows 10 chính thức ra mắt, sự kiện này mang đến cho cộng đồng yêu thích công nghệ và đặc biệt là những fans cuồng MS những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

1. Thu gọn start menu để gọn hơn

Một trong những tính năng mới trên windows 10 là thu gọn menu start theo giao diện mình yêu thích.

2. Thêm Shortcut của các ứng dụng ra ngoài desktop

Windows 10 có nhiều tính năng mới và đặc biệt, những tính năng này đôi khi hiện ra trước mắt mà ta không biết được.

Shortcut là biểu tượng icon nhỏ ngoài màn hình giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.Thật dễ dàng và chỉ cần một thao tác là bạn có thể đưa shortcut ra ngoài màn hình chính của desktop. Bạn chỉ cần kéo icon của ứng dụng từ start menu ra ngoài màn hình desktop và thả tại vị trí bạn thích. Thật nhạt nhẽo nếu khi bạn sử dụng win 10 mà không đưa các icon ứng dụng bạn yêu thích ra ngoài màn hình desktop, các shortcut ngoài màn hình sẽ giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.

3. Cách đổi màu cho thanh menu

Hệ điều hành win 10 cho phép bạn có thể đổi màu cho thanh menu, MS đang cố gắng cá nhân hóa cho mỗi người dùng sản phẩm của mình. Bạn rê chuột đến một khoảng trống của thanh Start, sau đó nhấn chuột phải và chọn Personalize và lựa chọn tông màu bạn yêu thích.

4. Sử dụng desktop ảo trong win 10 (Task view)

Những thủ thuật đơn giản khi chúng ta sử dụng win 10 cần phải biết đó là sử dụng desktop ảo.

Task View trên win 10 là một tính năng mới đa nhiệm. Các ảnh thu nhỏ kích thước lớn mà việc chuyển giữa các phần mềm đang chạy trở nên dễ dàng hơn, ít bị nhầm giữa các app hơn. Để sử dụng hiệu quả Task View nhất thì bạn nên kết hợp với các phím tắt sau:

5. Dễ dàng làm việc với nhiều cửa sỏ cùng lúc

Tìm hiểu về thủ thuật sử dụng win 10 giúp bạn có thể làm việc với 4 cửa sổ cực kỳ dễ dàng và được sắp xếp gọn gàng, tương ứng 4 góc màn hình là 4 cửa sổ làm việc. Để thực hiện được việc này bạn thao tác như hướng dẫn sau:

Cuối cùng trong thủ thuật sử dụng win 10 phải kể đến những phím tắt mới trên Windows 10, những phím tắt mới này thực sự hữu ích và mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người dùng khi sử dụng các tính năng mới của win 10

Thực hiện: Nhấn phím WIN + phím TRÁI hoặc PHẢI (có thể dùng với phím TRÊN và DƯỚI)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím ALT + TAB (không mới) nhưng giờ đã được cải tiến với hình Thumbnails lớn hơn

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + TAB

Thực hiện: Nhấn tổ hợp 3 phím WIN + CTRL + D

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + F4

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + LEFT or RIGHT

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá