Top 14 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Win 7 Chạy Nhanh Hơn Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Giúp Windows 7 Chạy Nhanh Hơn

Thứ tư – 01/04/2015 06:39

THỦ THUẬT GIÚP WINDOWS 7 CHẠY NHANH HƠN

Chỉ với vài phút thiết lập cho win 7 và bạn sẽ có được trải nghiệm sử dụng Windows 7 tốt hơn, nhanh hơn rất nhiều

Chúng tôi chúng tôi Chuyên : Laptop củ Buôn Ma Thuột Linh kiện laptop tại daklak Màn hình , bàn phím, Pin , sạc, linh kiện laptop Buôn Ma Thuột , Sửa chữa laptop Uy tín tại Buôn Ma Thuột- Daklak, Sửa chữa máy tính tại nhà tại BMT, kinh doanh linh kiện máy in, máy photo, Nạp mực máy in tận nhà, 1. Điều chỉnh chế độ điện năng

Bạn có thể tăng tốc độ xử lí trên Windows 7 bằng cách chỉnh mục Power Settings trong Control Panel. Thông thường, các chế độ xử lí mặc định cho máy thường là Balanced hoặc Power Saver. Bạn có thể chỉnh lại thành High Performance tối đa hóa khả năng của thiết bị. Có thể đây sẽ là vấn đề phải suy nghĩ khi bạn không muốn tiêu tốn pin của laptop. 2. Điều chỉnh tăng bộ nhớ Virtual Memory

Nếu như bạn là một người sử dụng không quá chú tâm vào vẻ ngoài khi sử dụng Windows 7, hãy tắt đi những hiệu ứng hình ảnh. Việc làm này sẽ giảm mức độ dữ liệu được tải trên RAM và card đồ họa VGA. – Làm giống như 2 bước đầu ở mục 2. – Vào thanh Visual Effects và tiếp tục chọn Custom – Bỏ chọn ở tất cả các mục phía dưới và chỉ để lại 4 tùy chọn cuối cùng. Bạn có thể bỏ đi mục thứ 2 trong số 4 mục này. 4. Dọn dẹp ổ cứng (Disk Cleanup)

Một chương trình đơn giản của Windows giúp bạn sử dụng bộ nhớ ổ cứng trong máy hiệu quả hơn. Bằng việc xóa đi những tệp tin không cần thiết, tệp rác trong ổ cứng, bạn sẽ giúp máy tính của mình xử lí nhanh hơn. Chỉ cần chọn cửa sổ Start, gõ vào mục tìm kiếm Disk Cleanup là bạn có thể khởi chạy được chương trình hữu dụng này. Đặc biệt lưu ý mỗi khi máy tính đột ngột tắt do mất nguồn hoặc tắt máy không đúng cách, sẽ có rất nhiều rác cần được dọn bằng Disk Cleanup. 5. Chống phân mảnh ổ cứng (Disks Defragmentation)

Đây cũng là một cách sẵn có giúp bạn cải thiện thời gian xử lí của Windows 7. Ứng dung giúp bạn xếp gọn lại các tệp tin bị phân bố rải rác ở ổ cứng trong quá trình sử dụng. Khuyến khích bạn sử dụng chương trình này thường xuyên nếu trong máy bạn có lưu trữ nhiều dữ liệu. Nên khởi chạy Disks Defragmenter sau khi dùng Disk Cleanup để các ổ cứng trong máy trở nên gọn gàng nhất. Bạn sẽ dễ dàng tìm được chương trình này bằng cách làm giống như với Disk Cleanup. 6. Tắt ứng dụng Sidebar ở Windows 7

Nhờ việc tắt đi thanh Sidebar (ở phía bên phải màn hình Desktop) mà bạn sẽ có thêm một vài giây rút ngắng khi khởi động máy tính. -Chuột phải vào Sidebar và chọn Properties -Ở cửa sổ Windows Sidebar Properties bỏ chọn Start Sidebar when Windows Starts. 7. Tắt Windows Defender

Sẽ thật là một sự lãng phí nếu như bạn đang sử dụng chương trình bảo mật của một bên thứ 3 như Norton, BKAV, MacAfee, … trong khi vẫn để Windows Defender. Cả hai đều làm chung một công việc do đó không cần thiết phải để hai chương trình giống nhau cùng một lúc như vậy trên Windows 7 cả. Bạn có thể tắt đi Windows Defender ở Control Panel. 8. Sử dụng bộ cài và chương trình phù hợp

Trước khi cài đặt bất kì chương trình hay ứng dụng nào hãy chắc chắn rằng nó tương thích với Windows 7. Tốt nhất nên là một ứng dụng phát triển chính thức cho Windows 7 và có uy tín. Cài dặt những phần mềm không tương thích sẽ gây ra lỗi và các trục trặc tới hệ thống ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng xử lí và nghiêm trọng hơn sẽ phá hỏng hệ điều hành của bạn. 9. Tắt đi chức năng tìm kiếm ở Windows 7 (the Search Indexing)

Hầu hết người sử dụng không mấy mặn mà với tính năng này. Phần mềm này giúp bạn tìm kiếm các tệp tin một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Windows 7. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự hữu dụng với đối tượng thường xuyên phải tìm kiếm khi không có thời gian sắp xếp dữ liệu của mình. Do đó tính năng này nên được tắt đi để giúp khả năng xử lí của Windows 7 trở nên tốt hơn. – Chuột phải vào Computer và chọn Manage – Nhấp chuột vào Services and Applications ở cửa sổ Computer Managerment. – Tiếp tục chọn Services và tìm trong danh sách hiện ra Windows Search – Chuột phải vào nó và chọn Properties. Trong cửa sổ mới bạn chọn Disabled tại phần Startup type. – Kết thúc chọn Apply và Ok. 10. Bỏ đi phần âm hệ thống không cần thiết trên Windows 7

Tác giả bài viết: Laptop47.vn

10 Thủ Thuật Giúp Máy Mac Chạy Nhanh Hơn

Activity Monitor giống như Task Manager trên Windows cho phép bạn xem các tiến trình đang chạy và tìm những thứ đang ngốn quá nhiều tài nguyên. Để khởi động nó, mở Spotlight search (Cmd + Space), gõ Activity Monitor và nhấn Enter.

Nhấp vào tiêu đề “%CPU” để sắp xếp theo mức sử dụng CPU, sau đó xem các ứng dụng và tiến trình đang chạy sử dụng CPU nhiều nhất. Hãy kết thúc ứng dụng ngốn nhiều CPU bằng cách nhấp vào nó và chạm X trên thanh công cụ, miễn là không tắt nhầm các tác vụ quan trọng.

Nếu không tác dụng, hãy nhấp vào trình đơn View và chọn All Processes, sau đó xem tất cả các quy trình đang chạy trên máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào phần Memory để xem những thứ ngốn nhiều bộ nhớ hệ thống, hoặc Disk để xem ứng dụng ngốn nhiều không gian lưu trữ.

Với Mac, có thể ngay cả việc nhấn vào nút X trên cửa sổ ứng dụng cũng không đóng được nó khi nó chạy ẩn dưới nền. Trong trường hợp này, bạn hãy tìm ứng dụng được đánh dấu bằng dấu chấm trên dock, nhấp chuột phải hoặc nhấp đúp biểu tượng của nó và chọn Quit.

Nếu máy Mac chậm lại sau khi bạn đăng nhập, có thể nó xuất phát từ việc quá nhiều ứng dụng chạy khi khởi động. Lúc này hãy mở cửa sổ System Preferences bằng cách nhấp vào biểu tượng trình đơn Apple và chọn System Preferences. Nhấp vào biểu tượng Users & groups, chọn tài khoản người dùng hiện tại và chọn Login Items. Bỏ chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn khởi động khi đăng nhập.

Các nội dung này có thể ngốn tài nguyên đồ họa của máy Mac, đặc biệt khó chịu với hệ thống cũ, do đó giảm chúng để tăng tốc hệ thống.

Để làm điều này, mở cửa sổ System Preferences, nhấn biểu tượng Accessibility và đánh dấu kiểm trước tùy chọn Reduce transparency để giảm độ trong suốt. Trên OS X Yosemite, tùy chọn này có thể tăng tốc đáng kể một số máy Mac cũ hơn.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng thiết lập trên dock và chọn Scale effect thay vì Genie effect để giảm hiệu ứng ảnh động của cửa sổ.

Nếu đang dùng Chrome, hãy thử giảm thiểu số lượng các tiện ích mở rộng trình duyệt bạn sử dụng và mở ít tab đồng thời để tiết kiệm bộ nhớ và tài nguyên CPU. Bạn cũng có thể thử sử dụng Safari có sẵn, nhiều khả năng nó sẽ hoạt động tốt hơn Chrome – đặc biệt khi dùng pin.

FileVault là tính năng mã hóa đĩa cứng được bật theo mặc định trên Mac OS X Yosemite giúp bảo vệ tập tin nếu nó bị đánh cắp, ngăn chặn truy cập trái phép vào chúng. Nó cũng ngăn người khác thay đổi mật khẩu trên máy Mac và đăng nhập mà không có sự cho phép của bạn.

Tuy nhiên trên một số máy Mac, FileVault sẽ khiến máy chậm đi. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể vào cửa sổ System Preferences, nhấp vào biểu tượng Security & Privacy, chọn FileVault và tắt nó đi. Nhưng bạn nên nhớ chỉ làm điều này nếu máy Mac mất nhiều thời gian khởi động.

Khi mở cửa sổ Finder để xem tập tin, nó sẽ mở ra chế độ All My Files theo mặc định. Nếu bạn có một số lượng rất lớn các tập tin trên máy Mac, điều này khiến việc tải chậm đi. Bạn có thể khắc phục bằng cách nhấp vào trình đơn Finder, chọn Preferences. Chọn thư mục ưa thích dưới New Finder Windows Show. Finder sẽ không tải lại chế độ xem All My Files nữa.

Như trên bất kỳ máy tính nào, giải phóng không gian đĩa cứng có thể tăng tốc độ nếu bạn có một lượng không gian đĩa rất nhỏ. Để kiểm tra không gian trống, nhấp vào trình đơn Apple, chọn About This Mac và xem phần Storage. Nếu không có không gian trống, hãy giải phóng không gian trên bộ nhớ trong của Mac.

Thủ Thuật Tối Ưu Oppo Neo 7 Cho Máy Chạy Nhanh

OPPO Neo 7 là dòng máy cấu hình không được cao, tuy nhiên người dùng nào cũng mong muốn trải nghiệm những tính năng đặc biệt trên máy, cùng với khả năng xử lý kịp thời các tác vụ của ứng dụng hệ thống. Để giúp cho những ai đang sở hữu chiếc điện thoại OPPO Neo 7 được tốt hơn, Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh sẽ nhanh giúp cho OPPO Neo 7 của bạn có thể hoạt động một cách hiệu quả, nhanh chóng mà không hề phải cài đặt thêm ứng dụng hay tiện ích hỗ trợ nào.

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh : Kích hoạt để điều chỉnh thiếp lập trong

Để kích hoạt Chế độ nhà phát triển bạn vào Cài Đặt, Giới thiệu về điện thoại, tiến hành bấm vào phần Số Phiên bản (thông tin sẽ hiển thị cho bạn biết mình đã trở thành là Nhà Phát Triển hay chưa, nếu chưa máy sẽ chuyển vai trò của bạn và thông báo lại ngay lập tức)

Tiếp theo, Bạn vào Cài đặt, Chọn Khác, Tuỳ chọn nhà phát triển, Bật tính năng Tuỳ chọn nhà phát triển.

Tiến hành hiệu chỉnh các dòng như mô tả trên hình, sau đó thoát ra bên ngoài, bạn sẽ thấy kết quả về:

– Tỷ lệ hình động của cửa sổ

– Tỷ lệ hình động chuyển đổi

– Tỷ lệ thời gian ảnh động

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh : Không quá cần thiết phải cài đặt các ứng dụng tối ưu cho máy.

80% người sử dụng điện thoại Android luôn mong muốn chiếv điện thoại của mình chạy mượt mà hơn, tiết kiệm pin hơn bằng cách cài đặt các ứng dụng từ nhà phát triển thứ 3 như: Clean Master hay Boost Battery,… Có lẽ bạn không biết rằng ngay trên chính hệ thống ColorOS trên OPPO Neo 7 đã được tích hợp sẵn những chức năng này.

Các ứng dụng trên không hề đem lại kết quả như bạn mong muốn mà gần như khiến cho máy của bạn vận hành trở nên nặng nề hơn. Để giảm thiểu tối đa khả năng trải nghiệm máy, tốt hơn hết người dùng nên dỡ bỏ cài đặt.

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh : Tiết kiệm pin

Tiến hành điều chỉnh Tiết kiệm pin trong ứng dụng Trung tâm bảo mật (tham khảo qua hình ảnh).

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh : Dọn dẹp bộ nhớ

Vào để cài đặt chế độ, riêng đối với OPPO Neo 7 bạn nên chọn Khi màn hình tắt để tối ưu máy để tối ưu máy. Dọn dẹp bộ nhớ RAM cũng là một phần có sẵn trong ứng dụng, bạn chỉ cần tự thiết lập thời gian cho máy để dọn dẹp bộ nhớ hệ thống, tạo thêm không gian trống để bộ nhớ Ram hoạt động tốt hơn.

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh : Tắt các ứng dụng không cần thiết của Google, chặn chế độ tự động cập nhật từ Google Play

Các ứng dụng của Google đôi khi gây ra tình trạng ngốn Ram hệ thống, nếu không quá cần thiết đối với OPPO Neo 7, bạn có thể tắt chúng đi.

Bấm giữ trên màn hình những ứng dụng của Google và tiến hành tắt đi

Sau khi tắt các ứng dụng này và khởi động lại máy bạn sẽ nhận thấy bộ nhớ RAM trên máy trống nhiều hơn.

Thủ thuật tối ưu OPPO Neo 7 cho máy chạy nhanh: Tắt cập nhật ứng dụng tự động trên Google Play

Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật cho tất cả các ứng dụng trên OPPO Neo 7 bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Chạy Google Play trên thiết bị của bạn.

– Nhấn nút menu Google Play từ góc trên bên trái hoặc dùng tay vuốt từ phía cạnh bên trái sang bên phải của màn hình để chọn.

– Vào Settings (Cài đặt) Tự động cập nhật ứng dụng.

Một cửa sổ popup với ba tùy chọn sẽ hiện ra: Do not auto-apps để Tắt tự động cập nhật ứng dụng, Auto-apps at any time để Tự động cập nhật bất cứ lúc nào, Auto-apps over Wi-Fi only để Tự động cập nhật khi có Wifi. Chọn để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị.

Liên hệ với Trung tâm điện thoại di động MSmobile:

Cơ sở tại: 54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở tại: 16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0906.655.655 hoặc 0913.210.210

MSmobile hân hạnh được đón tiếp hoặc tư vấn thân thiện – tận tình.

Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Win 8 Trong Chốc Lát

1. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn

Giữ ổ đĩa cứng của bạn luôn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các tính năng tối ưu hóa ổ đĩa có sẵn trong Windows 8, đó là một công cụ cơ bản có thể thay thế cho Disk Defragmenter. Để bật tính năng tối ưu hóa ổ đĩa, bạn thực hiện như sau: Vào My Computer, chọn một ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize. Khi đó, hộp thoại Optimize Drives sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa của bạn và tình trạng hiện tại của chúng. Trong Windows 8, các ổ đĩa sẽ tự động được lên kế hoạch để tối ưu hóa trên một cơ sở hàng tuần. Bạn có thể tự tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng cách chọn nó và sau đó nhấp vào nút Optimize. Điều này sẽ bắt đầu quá trình chống phân mảnh bằng tay và bạn sẽ thấy rằng Windows 8 không có hai đường để di chuyển dữ liệu bị phân mảnh trên ổ đĩa cứng, bạn cũng có thể nhấp vào nút Analyze để nhanh chóng cập nhật các giá trị phần trăm bị phân mảnh. Nếu bạn muốn thay đổi lịch trình tối ưu hóa tự động, hãy bấm vào Change settings. Bạn có thể loại bỏ các lịch trình để chống phân mảnh tự động tắt hoặc bạn có thể thay đổi nó từ hàng tuần đến hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ổ đĩa hoặc một ổ đĩa cụ thể thay đổi lịch trình cho chúng dễ dàng.

2. Loại bỏ những phần mềm không cần thiết

Việc lạm dụng phần mềm giúp bộ nhớ máy đầy làm giảm tốc độ load của máy tính khiến máy tính bạn chậm lại như rùa bạn hãy gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết và không thật hữu ích với bạn khỏi máy tính.

3. Tắt hiệu ứng ảnh chữ không cần thiết khi sử dụng win 8

Tăng tốc win 8 bằng cách tắt hiệu ứng ảnh, chữ đang được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng win 8 bạn nên tắt những hiệu ứng này đi vừa làm tăng tốc máy tính win 8 vừa giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng máy tính. Để tắt bỏ hiệu ứng bạn làm như sau

4. Xóa sạch thư mục rác đã xóa trong Recycle Bin

Nhiều thư mục hay file bạn đã xóa, tưởng rằng đã xóa hết nhưng chưa nó vẫn còn lưu trong ổ Recycle Bin. Đơn giản bạn chỉ cần mở ổ thư mục này ra chọn tất cả và xóa sạch đi là được. Nếu chưa có thư mục này ngoài màn hình đã lấy ra bạn hãy làm theo như cách đưa biểu tượng computer ra ngoài màn hình nhưng chỗ tích chọn bạn tích vào Recycle Bin và OK.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh Email: fixlabvn@gmail.com Điện thoại: 0888.333.738 Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/ Website: https://fixlab.vn Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)