Top 13 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Xiaomi Mi4 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Hay Cho Xiaomi Mi4, Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 Chạy Miui 6

Nếu bạn là một tín đồ của Xiaomi và đã sở hữu trong tay một chiếc điện thoại này đang chạy bản ROM MIUI 6 thì nên tìm hiểu và xem xét những thủ thuật hay cho , Xiaomi Mi4 Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 chạy MIUI 6 để tăng tốc smartphone của mình.

Bản ROM MIUI 6 đã hi sinh rất nhiều trong khía cạnh các ngăn ứng dụng nhưng Xiaomi vẫn duy trì tùy chọn thêm nhiều màn hình chủ khác trong trường hợp bạn muốn dễ dàng truy cập các tiện ích từ dây. Để thực hiện thao tác này, chạm 3 ngón tay vào màn hình và chụm lại, màn hình chủ hiện tại sẽ thu nhỏ lại và cung cấp thêm tùy chọn thêm hoặc sắp xếp lại màn hình chủ theo ý thích của người dùng.

Những smartphone của Xiaomi bao gồm , Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 đều cung cấp khả năng root mặc định để người dùng có thể điều khiển quyền truy cập mỗi ứng dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật, chạm vào permissions. Trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn: autostart và permissions. Chạm vào permissions nếu bạn muốn xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển cách chúng hoạt động. Thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc chặn tự động mở một ứng dụng bất kỳ khi mở máy.

Các phím Menu trên thiết bị Xiaomi chạy MIUI 6 đều hoạt động theo những cách khác nhau. Chạm vào nút Menu trong một vài giây, nó sẽ cho phép bạn di chuyển ứng dụng, thêm tiện ích, thay đổi màn hình nền… MIUI 6 cũng hỗ trợ bạn xem toàn bộ ứng dụng đang mở bằng cách chụm tay và thu nhỏ màn hình: các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện.

Ứng dụng bảo mật trên MIUI 6 sẽ giúp người dùng tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ của điện toại Xiaomi. Điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trải để mở một trang mới bao gồm: Battery profiles, Battery Saver và Scheduled profile switch. Battery profile bao gồm 3 tùy chọn với tên Default, Marathon và Sleep. MIUI 6 cũng cho phép người dùng tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh của người dùng.

Bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau để sử dụng như đèn pin khi cần thiết bằng cách nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình.

Xiaomi Mi Band 4: Những Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Bạn Nên Biết

Nào bắt đầu thôi!

Cách thay đổi mặt đồng hồ

Với màn hình cảm ứng màu, Mi Band 4 sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn để xem thông tin của bạn bao gồm cả việc kiểm tra thời gian. Bây giờ bạn không còn cần phải nhìn chằm chằm vào cùng một mặt đồng hồ vì giờ đây Xiaomi đã hỗ trợ cho bạn một kho các mặt đồng hồ khác nhau.

Xiaomi cung cấp một bộ sưu tập lớn các mặt đồng hồ mà bạn có thể xem ở bên trong ứng dụng Mi Fit. Để xem chúng, hãy nhấn vào tab Hồ sơ trong ứng dụng và chọn thiết bị của bạn từ phần Thiết bị của tôi. Tiếp theo hãy chuyển đến cài đặt hiển thị Band và bạn sẽ có thể thấy những mặt đồng hồ để lựa chọn. Chạm vào những cái bạn thích và sau đó chọn đồng bộ hóa với Mi Band của bạn.

Thêm một tin vui nữa cho bạn, là bạn có thể lưu trữ một vài mặt đồng hồ trên vòng đeo tay của mình và thay đổi giữa chúng ngay trên thiết bị. Để làm điều đó, hãy chuyển đến menu Khác trên Mi Band 4 của bạn và tìm Band Display. Từ đó, bạn sẽ có thể vuốt qua các mặt đồng hồ đã được đồng bộ hóa.

Xem dự báo thời tiết

Có một menu thời tiết riêng trên Mi Band 4 cho phép bạn xem dự báo trong ngày. Nhưng bạn có thể bỏ lỡ một tính năng là nếu bạn vuốt lên trên màn hình, bạn cũng có thể thấy thời tiết trong ba ngày tới.

Thay đổi độ sáng màn hình

Xiaomi cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình trên chính Mi Band 4. Cho dù bạn muốn làm màn hình sáng lên hay hạ thấp độ sáng, bạn có thể làm điều này trên chính vòng đeo tay.

Chuyển đến menu Khác và sau đó chọn Cài đặt. Từ đó, bạn sẽ thấy cài đặt Độ sáng và bạn chỉ cần chạm vào + hoặc – để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình theo ý muốn.

Thiết lập cảnh báo nhắc nhở

Thay đổi đơn vị đo lường

Nhận thông tin theo dõi giấc ngủ tốt hơn

Từ quan điểm của mình, tính năng theo dõi giấc ngủ đã được cải thiện rất nhiều trên Mi Band 4. Nó cũng trở nên hữu ích hơn một chút nhờ những gì nó có thể cho bạn biết về giấc ngủ của bạn.

Để tận dụng những hiểu biết sâu sắc về giấc ngủ, bạn cần đảm bảo rằng nó được bật bên trong ứng dụng Mi Fit. Để kiểm tra điều đó, hãy vào Hồ sơ tìm đến mục phân tích thông minh. Từ đó, bạn có thể bật và tắt phân tích chất lượng giấc ngủ nếu bạn muốn thêm dữ liệu đó.

Tắt theo dõi nhịp tim

Thời lượng pin trên Xiaomi Mi Band 4 khá tốt. Xiaomi hứa hẹn là 20 ngày và đó là những gì bạn sẽ nhận được. Nếu bạn muốn kéo dài thời lượng pin lâu hơn nữa, có một số tính năng mà bạn có thể vô hiệu hóa để kéo dài tuổi thọ pin.

Ngoài ra còn có tùy chọn điều chỉnh tần số mà Mi Band 4 phát hiện nhịp tim. Càng ít phải thực hiện các phép đo nhịp tim, thì càng tốt cho việc duy trì tuổi thọ pin.

Nâng cổ tay để xem giờ

Bật chế độ ban đêm

Chuyển đến cài đặt Thiết bị trong tab Cấu hình trên ứng dụng Mi Fit và cuộn xuống chế độ ban đêm. Từ đó, bạn có thể đặt thời gian bật/tắt và sau đó nó sẽ đồng bộ hóa với Mi Band. Nói chung là rất đơn gian thôi!

Khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại Mi Band 4

Trong một số trường hợp vòng đeo tay của bạn hoạt động không như ý muốn hay thậm chí là không theo dõi vận động. Lúc này có thể bạn sẽ phải khởi động lại hoặc nặng nề hơn là khôi phục cài đặt gốc như lúc mới xuất xưởng.

Xiaomi Mi4 Tự Reset Liên Tục Phải Làm Sao?

Xiaomi Mi4 tự Reset liên tục???

Xin chào anh em! Không biết Hải có phải là Fan của Xiaomi không chứ từ trước giờ đã kinh qua rất nhiều đời của Mi. Từ con Mi 4 (Cách đây gần 4 năm mua nó với giá 5tr, siêu phẩm thời đó kk) cho đến bây giờ đang xài con Mi 8. Dòng điện thoại này vừa rẻ mà chất, dám cá rằng anh em cũng cảm thấy vậy phải không??

Lan man thế thôi, quay lại với vấn đề của “chúng ta”. Mình nói chúng ta ở đây cũng có nguyên nhân. Vì trước đây mình đã từng gặp tình trạng Xiaomi Mi4 tự Reset liên tục ở màn hình logo Mi.

Chả là sáng thức dậy, vớ lấy điện thoại tính lướt Facebook 1 xíu. Vừa cầm điện thoại bấm bấm mấy cái tỉnh ngủ luôn :((. Điện thoại không lên nguồn!! Mình khởi động máy, ôi may quá còn lên. Đang chờ thì ôi thôi, tới cái màn hình chờ logo Mi sáng lên được 1 2s lại tùm ngủm. Rồi cứ thế mà khởi động liên tục, vãi rồi -_-.

Ý nghĩ ban đầu là điện thoại hết pin. Cắm sạc vào ngồi chờ, rồi chờ và chờ… Mòn mõi, nó chỉ kéo dài cái sự đau khổ mà thôi. Thế là hôm đó không có điện thoại để xài, đi học trong tâm trạng thiệt là không biết dùng từ gì để miêu tả.

Cách khắc phục tình trạng Xiaomi Mi 4 tự Reset

Tối về mình bắt đầu tìm kiếm cách khắc phục lỗi này như thế nào. Nhưng rất tiếc trong thời kì đầu lượng thông tin về sự cố với chiếc điện thoại Mi 4 không nhiều. Từ khóa ” Xiaomi Mi 4 tự Reset ” chưa có trên kết quả tìm kiếm :((. Thế là phải vào Group Xiaomi Mi4 để hỏi.

#1 Chạy lại phần mềm cho Mi4

Tiếp thu ý kiến của anh em, mình lên mạng tìm kiếm cách chạy lại phần mềm cho Xiaomi Mi4. Trong thời gian tới mình sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể về điều này. Tạm thời bạn có thể tự tìm nha, hoặc tốt hơn hết nên mang máy ra nơi mua để được hỗ trợ chạy lại phần mềm (didongthongminh, cellphones đều có).

Sau một thời gian loay hoay thì cái máy Mi4 thân yêu của mình đã lên màn hình. Rất là vui :)). Thế là lại tiếp tục cài ROM, xài tiếp.

Mọi chuyện vẫn diễn ra êm thấm cho đến một ngày (khoảng 1 tuần sau). “Tạch tạch” Sự việc lại diễn ra y chang ban đầu. Xiaomi Mi4 bị Reset tiếp, Ôi ám ảnh.

Lần này không mò nữa, thôi đem máy ra tiệm sửa cho nó lành!!

#2 Thay Pin mới cho Mi4 “Bye” tự Reset

Vâng mang máy ra tiệm là quyết định đúng đắn đấy anh em!! Ra ngoài đó có kỹ thuật tư vấn cho (Xin giấu tên cái cửa hàng mình đến :v).

Trường hợp của em cần thay Pin mới cho Xiaomi Mi 4 là ok thôi!

Vâng!! Kỹ thuật nói như thế rồi thì mình thực hiện thôi. Và từ đó cho đến bây giờ thì chiếc Mi 4 vẫn hoạt động ok không vấn đề gì.

Kết Luận: Để khắc phục triệt để vấn đề Xiaomi Mi4 tự Reset ở màn hình Logo Mi liên tục thì bạn chỉ cần thay Pin mới mà thôi. Còn giá thay pin bao nhiêu thì tùy giai đoạn hiện tại chỉ khoảng từ 150k – 200k thôi

Cách Chia Đôi Màn Hình Xiaomi Mi4 Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 là tính năng hữu ích, giúp bạn có thể trải nghiệm đồng thời hai ứng dụng cùng một lúc. Vậy bạn đã biết cách áp dụng thủ thuật này hay chưa?

Nhu cầu trải nghiệm đa nhiệm các tính năng ở người dùng điện thoại ngày càng được tăng cao. Bởi hiện nay, người dùng thường có xu hướng mong muốn được trải nghiệm nhiều tính năng cùng một thời điểm trên chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm được điều này, cũng như không phải chiếc smartphone nào cũng được trang bị tính năng chia đôi màn hình “thần thánh”.

Cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể chia đôi màn hình Xiaomi Mi4. Với bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách. Đó là sử dụng tính năng chia đôi màn hình có sẵn trên máy và sử dụng phần mềm hỗ trợ. Dù là cách nào thì chúng đều có cách thực hiện đơn giản mà bất kì ai cũng đều có thể áp dụng thành công.

Cách 1

Điều kiện áp dụng: Xiaomi Mi4 phải chạy MIUI 9 trên nền Android 7.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn nhấn nút đa nhiệm của Xiaomi Mi4. Khi đó, các ứng dụng đang chạy trên máy sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn vào mục Chia màn hình ở góc trái giao diện.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lần lượt chọn 2 ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm cùng lúc. Bạn chú ý có một số ứng dụng không được hỗ trợ chia đôi màn hình, nên bạn chỉ được chọn một số app theo danh sách mà hệ thống đưa ra. Ở hình bên dưới, mình chọn ứng dụng Báo mới và Youtube để vừa đọc báo, vừa xem video.

Bước 3: Như vậy lúc này, bạn đã có thể trải nghiệm 2 ứng dụng mình lựa chọn cùng một lúc. Khi cần thay đổi vị trí của 2 ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào phần gạch trắng giữa 2 app. Khi cần thay đổi kích thước của ứng dụng, bạn cần nhấn vào viền của ứng dụng đó rồi kéo lên hoặc kéo xuống là được. Cuối cùng, khi cần tắt tính năng chia đôi màn hình, bạn cần mở to một ứng dụng lên.

Cách 2:

Điều kiện áp dụng: Xiaomi Mi4 phải chạy hệ điều hành Android 7.0 trở lên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn tải về chiếc Xiaomi Mi4 của mình ứng dụng Parallel Windows for Nougat. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường. Tiếp đến, bạn chọn Enable Accessibility Service để ứng dụng được kích hoạt.

Bước 2: Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy những công cụ để điều chỉnh kích thước, vị trí và những tính năng hiện đại khác của ứng dụng. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bước 3: Bạn quay lại màn hình Home, kéo màn hình sang bên phải. Lúc này, bạn sẽ thấy phần Recent Activity – bao gồm các ứng dụng mới được mở gần đây. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy 3 biểu tượng nhỏ ở bên trái với 3 tính năng khác nhau để bạn lựa chọn.

Bước 4: Nếu bạn muốn biết trên máy hiện có ứng dụng nào, bạn chọn vào hình ô vuông nhỏ. Nếu muốn sử dụng đồng thời 2 ứng dụng, bạn cần nhấn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật. Còn nếu muốn nhân bản 1 ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần chọn biểu tượng 2 hình vuông ở dưới cùng là xong.