Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Xóa Thông Tin Garena Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Công Nghệ Thông Tin

Hôm nay: Sun Jul 25, 2021 5:53 pm

Thùng rác

Chủ đề Số bài

Bài gửi sau cùng

Thùng rác

0 Chủ đề 0 Số bài

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm :: 1 BotSố người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 54 người, vào ngày Tue Dec 13, 2016 4:57 am

Các thành viên đang truy cập: KhôngBots : bing

No users have a birthday todayNo users are having a birthday in the upcoming 7 days

Legend : [ Moderators ]

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 29

Diễn Đàn hiện có 4 thành viên

Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: longinblack

Tên truy cập :  Mật khẩu :  Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập :  

Bài viết mới

Không có bài viết mới

Diễn Đàn đã bị khoá

Thủ Thuật Với Gmail Để Không Bỏ Sót Thông Tin Quan Trọng

TTO – Nhiều người dùng Gmail đã lâu nhưng có thể chưa biết có những thủ thuật đặc biệt hiệu quả giúp họ tổ chức và kiểm soát tốt dịch vụ email này.

Theo trang Popular Science, phần lớn mọi người dùng Gmail mới chỉ quen sử dụng các thao tác tìm kiếm như gõ vài từ khóa hoặc tên liên lạc trong ô tìm kiếm xuất hiện ở phần trên cùng trong cửa sổ giao diện Gmail.

Tuy nhiên vẫn còn một số công cụ tìm kiếm giá trị khác giúp bạn tổ chức lại hộp thư điện tử, tìm kiếm những email thất lạc và loại bỏ những file đính kèm có kích thước quá lớn, hủy đăng ký với các dịch vụ thư rác cùng nhiều tác dụng khác.

1, Tìm kiếm các email quan trọng mà bạn chưa đọc

Cú pháp tìm kiếm “is:important is:unread”.

Căn cứ vào các email bạn đã mở và trả lời trong quá khứ, Google sẽ tự xác định những thư nào quan trọng nhất với bạn và gắn nhãn thông báo quan trọng với những thư đó bằng một mũi tên màu vàng nhỏ ngay bên trái tên người gửi.

Để tìm những email này, bạn hãy gõ cú pháp “is:important” vào ô tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn thêm cả cú pháp “is:unread” vào ô này, Gmail sẽ hiển thị tất cả những email quan trọng bạn đã nhận được nhưng chưa đọc.

2, Giảm lãng phí dung lượng lưu trữ

Cú pháp tìm kiếm: “has:attachment larger_than:10mb”.

Để tránh tình trạng cạn sạch dung lượng lưu trữ trong Gmail, bạn có thể dọn dẹp các file bằng cách xác định và xóa bỏ những email chứa nhiều dung lượng lưu trữ nahats.

Hãy dùng cú pháp tìm kiếm “has:attachment” để tìm những email có phần file đính kèm, sau đó thêm “larger_than:10mb” và tùy chỉnh dung lượng file bạn muốn xóa, trong trường hợp này là 10MB, nhưng bạn có thể chọn kích cỡ file lớn/nhỏ hơn.

3, Xóa bớt những email quá cũ

Cú pháp tìm kiếm “before:2016/12/31” hoặc “before:2017”.

Với những người luôn muốn giữ cho phần Inbox của Gmail được sạch sẽ, ngăn nắp, cú pháp tìm kiếm này sẽ giúp lọc ra các email được gửi/nhận trước một ngày nào đó.

Bạn có thể thay đổi thông tin về ngày ở phần sau cú pháp: “before:” tới một ngày cụ thể bạn muốn theo định dạng yyyy hoặc yyyy/mm/dd (năm/tháng/ngày ở định dạng 4 chữ số/2 chữ số/2 chữ số).

Kế đó bạn có thể chọn cách xóa hàng loạt thư bằng việc đánh dấu kiểm chọn vào biểu tượng thùng rác ở bên cạnh các email rồi nhấn lệnh xóa.

5, Tìm ra những email được gửi kèm (cc hoặc bcc) cho bạn

Cú pháp tìm kiếm: “cc:me OR bcc:me”

Có một số email trong hộp thư của bạn là thư được đồng gửi (cc hoặc bcc), tuy nhiên chúng có thể không cần phải giữ lại. Do đó việc sử dụng cú pháp này sẽ giúp bạn xác định các email dạng đó và xóa bỏ bớt.

Cùng với cú pháp trên, bạn cũng có thể thêm phần giới hạn diện tìm kiếm với cú pháp “from:AnnoyingBob@company.com”, trong đó bạn có thể thay vào phía sau phần “from:” một địa chỉ liên lạc cụ thể cần tìm.

5, Dẹp bỏ tình trạng vô tổ chức

Cú pháp tìm kiếm “has:nouserlabels”.

Nếu bạn là người thường xuyên tổ chức hộp thư của mình bằng một loạt các nhãn (label), hãy sử dụng cú pháp này để tìm ra những email chưa được gán bất cứ nhãn nào.

Để tạo, sửa, xóa và xem các nhãn đã gắn cho các email, hãy chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của giao diện Gmail trên web, chọn Settings → Labels.

6, Tìm lối tắt tới phần hủy đăng ký nhận email tự động

Cú pháp tìm kiếm “label:^unsub”

Trong nhiều năm Google đã sử dụng công nghệ quét thông minh để lọc ra phần đường dẫn tới nút “Unsubscribe” trong các newsletter hoặc mailing list và dán các link đó lên phần đầu của những email dạng này.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cú pháp vừa nêu, tất cả các email dạng này sẽ được tập hợp vòa một chỗ. Từ đó bạn có thể sử dụng đường dẫn tắt này để hủy chế độ đăng ký hoặc xóa một loạt các email được gửi tự động cùng lúc.

Cú pháp tìm kiếm: “filename:jpg” (hoặc thay “jpg” bằng các định dạng jpeg, gif, hoặc png)”

Cũng như thế, bạn có thể thay đổi cú pháp tìm kiếm các file này bằng các định dạng cụ thể của tài liệu đính kèm như tài liệu Word hoặc Pdf.

Đây là cú pháp tìm kiếm đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm các bức ảnh mà người trong nhà hay bạn bè gửi cho.

8, Xem tất cả các video Youtube

Cú pháp tìm kiếm: “has:youtube”

Với cú pháp này, bạn sẽ tập hợp tất cả những email có gửi kèm đường link xem video trên Youtube vào cùng một chỗ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm video chứa link Youtube của một người cụ thể, bạn sẽ dùng thêm cú pháp tìm kiếm “from:friendo@email.com” với phần địa chỉ email của người cần tìm thay vào phía sau phần “from:” hoặc gửi vào một ngày cụ thể nào đó với cú pháp “before:2016/12/31” với thời gian do bạn tự chọn theo định dạng này.

9, Nhớ lại các nội dung trò chuyện cũ

Cú pháp tìm kiếm “in:chats”

Theo mặc định, Google lưu lại các nội dung trò chuyện trong Hangout của bạn ở tài khoản Gmail.

Với cú pháp tìm kiếm vừa nêu, bạn có thể lôi ra toàn bộ các cuộc trò chuyện này theo trật tự thời gian đảo ngược, từ đó tìm kiếm một thông tin cụ thể trong lịch sử chat của bạn, hoặc bổ sung thêm một hoặc hai thuật ngữ tìm kiếm khác vào phần “in:chats” này.

Chẳng hạn, nếu bạn nhớ một ai đó đã nhắc tới địa chỉ hoặc số điện thoại trong một lần chat nào đó, bạn có thể gõ “address in:chats” hoặc “phone in:chats” để thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình.

15 Thủ Thuật Excel Thông Dụng Nhất 2022

Thay vì chỉ mở từng bảng tính Excel khi có nhiều tệp tin cần giải quyết, bạn có thể mở nhiều bảng tính Excel cùng một lúc. Để làm được như vậy, bạn chọn các tệp tin muốn mở và nhấn phím Enter, tất cả các bảng tính sẽ được mở đồng thời.

Điểm thông minh của tính năng này là bạn có thể xem trước được kết quả, bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào cột theo đúng quy luật. Trong ví dụ này, chúng tôi đã nhập Smith, rồi nhập North. Excel khi đó sẽ đưa ra đề xuất cho các ô còn lại. Nếu dữ liệu được điền vào đã phù hợp với ý của bạn, hãy nhấn Enter và bạn có thể tiếp tục.

Đây là một mẹo hữu ích cho bảng: Thêm Hàng Tổng mà không cần viết công thức. Chỉ cần bấm vào vị trí bất kỳ bên trong bảng Excel. Sau đó, nhấn Ctrl+Shift+T và Excel sẽ thêm Hàng Tổng vào dưới cùng

Bạn muốn biến các ô dữ liệu gốc bình thường thành một bảng Excel chính thức? Bấm vào bất cứ đâu bên trong dữ liệu, rồi nhấn Ctrl+T.

Bảng cung cấp tất cả các chức năng hữu ích, tô màu các dòng và thêm nút Filter. Ngoài ra, bảng cũng trông đẹp hơn.

Bạn đã sử dụng một tính năng Excel nhất định trước đây … nhưng bạn không thể nhớ nó ở đâu. Không vấn đề gì, Tell Me có thể giúp!

Chỉ cần nhấp vào hộp có nhãn Hãy cho tôi biết bạn muốn làm gì (Ask me) và bạn đã có thể tìm kiếm một nút, menu, chức năng, bất cứ điều gì bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi đã tìm kiếm “Freeze Panes” để tìm nút cho các cột và hàng đóng băng. Bạn sẽ tìm kiếm cái gì?

Có thể bạn đã biết cách nhấn phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm nhưng nếu bạn không chắc chắn về kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng tìm kiếm mơ hồ. Bạn có thể sử dụng dấu ? để thay thế cho một chữ mà bạn không nhớ chính xác trong một chuỗi dữ liệu mà bạn muốn tìm. Chẳng hạn, bạn cần tìm ô có nội dung chúng tôi nhưng lại không nhớ rõ liệu đó là chúng tôi hay chúng tôi thì bạn có thể thêm dấu ? vào vị trí không nhớ: Va?.vn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dấu * để thay cho một cụm từ mà bạn không nhớ, chẳng hạn bạn không rõ là chúng tôi hay chúng tôi thì có thể tìm kiếm dạng Van.*.

Giả sử, bạn nhận được báo cáo có dữ liệu nhưng bạn không thể tạo PivotTable do dữ liệu đã bị xoay. Các bước sau đây sẽ giúp bạn bỏ chế độ xoay dữ liệu:

Khi Query Editor mở ra, nhấn và giữ phím CTRL để chọn các cột mà bạn muốn bỏ xoay.

Giờ bạn có thể tạo PivotTable của riêng mình.

Bạn muốn truyền đạt số một cách trực quan? Thanh Dữ liệu có thể hữu ích.

Slicer là các nút cho phép bạn lọc dữ liệu dễ dàng.

Chọn ô bất kỳ trong phạm vi dữ liệu của bạn, rồi nhấn Alt+F1. Nhìn xem! Giờ bạn đã có một biểu đồ!

Khi bạn cần một công thức để thực hiện nhiều tính toán “nếu thế này thì thế kia”, hãy sử dụng hàm IFS. Hàm IFS đánh giá nhiều điều kiện để không yêu cầu công thức lồng. Trong ví dụ này, hàm IFS tìm một ô trong cột Điểm và tùy vào giá trị điểm, sẽ hiển thị điểm bằng chữ.

Hàm IFS sẵn dùng trong phiên bản mới nhất của Excel for Office 365.

Băng Thông Internet Và Các Thủ Thuật Cần Biết

Những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi fpt.

Giới hạn băng thông wifi fpt là nhu cầu của khá nhiều người hiện nay nhằm sử dụng mạng internet được hiệu quả hơn. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa hiểu hết về thuật ngữ giới hạn băng thông wifi cũng như những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài sau.

Giới hạn băng thông wifi fpt là gì?

Giới hạn băng thông mạng wifi FPT là thao tác nhằm mục đích phân bố đường truyền wifi internet của FPT đến các thiết bị một cách hiệu quả. Với phương pháp này ta có thể quyết định dung lượng và tốc độ wifi truyền đến các thiết bị khác nhau nhờ đó mà việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Việc giới hạn băng thông có thể được thực hiện vô cùng dễ dàng chỉ với vài thao tác nhờ sự giúp đỡ của các phần mềm hạn chế băng thông wifi chuyên dụng. Giới hạn băng thông là thao tác cần thiết mà bất cứ người dùng internet hiện đại nào cũng cần thực hiện.

Những lợi ích khi giới hạn băng thông wifi.

Việc giới hạn băng thông đem tới vô vàn những lợi ích khác nhau, dễ thấy nhất là tốc độ đường truyền ổn định hơn, wifi ít khi bị chập chờn hơn, người dùng cũng bớt được stress khi gặp phải sự cố mạng.

Bên cạnh đó, giới hạn băng thông cũng giúp đường truyền được chia đều cho các thiết bị, tức là mọi thiết bị đều sử dụng internet với chất lượng ngang nhau. Điều này giúp giải quyết vấn đề thiết bị nào truy cập trước thì đường truyền nhanh hơn và ngược lại.

BÓP BĂNG THÔNG LÀ GÌ ? CÁC CÁCH PHÒNG TRÁNH NHƯ THẾ NÀO?

Cách giới hạn băng thông wifi.

Cách giới hạn băng thông cho wifi fpt hiệu quả.

Để thực hiện thao tác giới hạn băng thông qua wifi như thế nào cho hiệu quả, thì còn thuộc vào mục đích mà người sử dụng muốn giới hạn băng thông. Có rất nhiều cách để giới hạn băng thông cho từng thiết bị từ máy tính.

Bandwidth manager là phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích giúp kiểm soát thông tin sử dụng wifi cho người dùng. Với phần mềm này, bạn có thể xem được lưu lượng download/upload như thế nào, để từ đó quản lý, cũng như thiết lập lưu lượng cho hiệu quả.

Bandwidth manager hoạt động như một cánh cổng bảo vệ máy tính thông qua các chức năng chính như: kiểm soát lượng truy cập, kích hoạt tường lửa bảo vệ an toàn tại bất kỳ trang web hay download bất kỳ một ứng dụng nào. Nhờ vậy mà nó giúp tiết kiệm băng thông, cũng như tăng tính ổn định trong quá trình sử dụng.

Để có thể tiến hành thực hiện cách giới hạn người dùng wifi FPT, bạn có thể sử dụng những thao tác khá đơn giản. Nhưng tại Việt Nam hiện nay, khách hàng đăng ký rất nhiều gói cước được cung cấp các loại modem wifi như là : Tp-Link, Totolink, Igate GW040, ZTE, Giới hạn băng thông wifi Tenda. Nhưng chúng ta sẽ áp dụng chung cho cách giới hạn như sau:

– Bước 1: đăng nhập vào modem wifi bằng cách mở trình duyệt lên và gõ 192.168.1.1. Sau đó đăng nhập với username & password: admin – admin.

FPT VN đã hướng dẫn các thủ thuật điều chỉnh băng thông mạng nhà bạn sao cho hợp lý nhất.Nếu khách hàng đang sử dụng Internet FPT thì hãy liên hệ với số hotline 19006600 để được hỗ trợ tận tình.Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên đến tận nhà để bảo trì và kiểm tra đường truyền mạng wifi tại nhà bạn.