Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Jv Zoo10: Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

* Những học viên muốn tự tin nói, diễn đạt được ý tưởng trước đám đông, thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Thất bại? Bất công?– Mệt mỏi vì bản thân đã cố gắng rất nhiều mà không được yêu quý, không thể tìm được một công việc tốt?– Muộn phiền vì đã cố gắng rất nhiều mà không có gia đình hạnh phúc, không thể thăng tiến trong công việc?📌Bạn đang thiếu điều gì?Theo nghiên cứu, người thành đạt trong cuộc sống chỉ có 15% do kiến thức chuyên môn, 85% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm.📌Hiểu được những vấn đề này, tiến sĩ LÊ THẨM DƯƠNG đã biên soạn và giảng dạy trực tiếp về 1 loại kỹ năng mềm chủ đạo – kỹ năng giao tiếp.📌Khóa học có các tình huống CHÂN THỰC, nội dung RÀNH MẠCH, kết hợp với lối nói chuyện HÀI HƯỚC của tiến sĩ LÊ THẨM DƯƠNG sẽ giúp bạn nắm vững:✅ 3 cơ sở của giao tiếp nhằm thỏa mãn tâm lý người đối diện.✅ 5 yếu tố tác động hành vi để áp dụng trong vận hành mối quan hệ khiến đối phương hành động theo ý mình.✅ 8 công thức nâng cao chất lượng mối quan hệ để khiến đối phương yêu thích và tin tưởng bạn hơn.✅ 4 công cụ giao tiếp để cư xử khôn khéo một cách hoàn toàn bản năng.✅ Lối dẫn dắt giúp liên tưởng đến bản thân và rút ra được bài học cho riêng mình.Yêu cầu của khóa học * Môi trường học yên tĩnh. * Có thiết bị truy cập Internet. * Nên sử dụng tai nghe trong quá trình học. Lợi ích từ khóa học * Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ . “Giao tiếp hoặc là chết.” * Biết được cách thiết lập một thông điệp đúng. * Biết được phương tiện, cơ sở của giao tiếp trong việc tạo dựng mối quan hệ. * Nắm được các kỹ năng cơ bản của giao tiếp: kỹ năng nghe, nói, khen chê và phi ngôn ngữ. Đối tượng mục tiêu

* Những học viên kỳ vọng thăng tiến, trở thành lãnh đạo cần chuẩn bị kỹ năng thiết yếu của người lãnh đạo. * Những học viên muốn cải thiện khả năng tư vấn, chăm sóc khách hàng. * Bất kì ai muôn cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân.

Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

* Năm 1982 – 1989: Giảng viên, Học viện Ngân hàng, Hà Nội

* Năm 1989 – 1998: Giảng viên, Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh

* Năm 1998 – 2005: Giảng viên, Phó Trưởng khoa, Khoa Tín dụng Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

* Năm 2005 – nay: Giảng viên, Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

* Thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (1 trong 8 thành viên). Giảng viên chính chương trình Cấp chứng chỉ hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Tư vấn Nghiệp vụ và quản trị cho các ngân hàng thương mại như Ngân hàng Nông nghiệp Tân Bình, Ngân hàng Miền Tây, Ngân hàng Công Thương. Tư vấn quản trị cho báo Tuổi trẻ, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh…

* Khách mời thường xuyên (hơn 2 lần/tuần) về mảng Kinh doanh và Chứng khoán của Đài Truyền hình Việt Nam VTV, VTV9 và các Đài Truyền hình địa phương HTV, BTV. Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp Quốc gia và khu vực như diễn đàn: Triển vọng Kinh tế 2008/2009, 2009/2010/2011, Tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường Chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, Các giải pháp hạn chế lạm phát,…

* Thường xuyên tham gia trả lời trực tuyến trên Tuổi Trẻ online và Thanh Niên online về Kinh tế, hoạt động Kinh doanh và Thị trường Chứng khoán. Giảng viên thỉnh giảng thường xuyên các chương trình đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm CPE Đà Nẵng, ImPack…

* Trực tiếp giảng dạy và tư vấn cho các ngân hàng thường xuyên 8 khóa/ năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh – và các Ngân hàng Thương mại Cổ phần, Dầu Khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á…

Mô tả khoá học

Tổng quát

Thất bại? Bất công?

Bạn đang thiếu điều gì?

Yêu cầu của khóa học

Môi trường học yên tĩnh.

Có thiết bị truy cập Internet.

Nên sử dụng tai nghe trong quá trình học.

Lợi ích từ khóa học

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ: “Giao tiếp hoặc là chết”.

Biết được cách thiết lập một thông điệp đúng.

Biết được phương tiện, cơ sở của giao tiếp trong việc tạo dựng mối quan hệ.

Nắm được các kỹ năng cơ bản của giao tiếp: kỹ năng nghe, nói, khen chê và phi ngôn ngữ.

Đối tượng mục tiêu

Những học viên muốn tự tin nói, diễn đạt được ý tưởng trước đám đông, thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng.

Những học viên kỳ vọng thăng tiến, trở thành lãnh đạo cần chuẩn bị kỹ năng thiết yếu của người lãnh đạo.

Những học viên muốn cải thiện khả năng tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Bất kì ai muôn cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân.

(Visited 232 times, 1 visits today)

Tiết Lộ Bí Quyết Học Nhanh Tiếng Anh Giao Tiếp

Tiếng Anh còn là tiêu chuẩn để xét tuyển vào các vị trí việc làm trong công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, khi bạn trau dồi và phát triển tiếng Anh thì bạn đã đặt nền tảng để bản thân có nhiều cơ hội trong tương lai.

Mặt khác, khi bạn có cơ hội đi định cư hoặc đi du học, mặc dù đã trải qua tất cả các kì kiểm tra về trình độ nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh lại là vấn đề cần lưu ý. Khi bạn đến một môi trường mới, bạn sẽ phải dùng tiếng Anh trong nhiều tình huống như nhập trường, thuê chỗ ở, nơi đi làm thêm và nhiều mối quan hệ bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp.

Tiếng Anh giao tiếp sẽ không yêu cầu bạn quá nhiều trong việc ghi nhớ hay học thuộc lòng. Hãy tạo cho mình thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Khi bạn đã xác định được mục tiêu thiết thực, hữu ích nhất để học tiếng Anh thì bạn mới tìm ra được cách học nhanh tiếng Anh giao tiếp.

Bí quyết học nhanh tiếng Anh giao tiếp

1. Nghe, nghe và nghe

Bước 1: Tìm bài nghe phù hợp trình độ

Mất gốc tiếng Anh, học lại hay bắt đầu học tiếng Anh không nên lựa chọn những bài nghe quá nhanh. Thay vào đó, hãy chọn các bài nghe với tốc độ đọc chậm và thời gian ngắn (khoảng 1 – 2 phút). Thời lượng nghe ngắn, nội dung phù hợp với sở thích sẽ giúp bạn không bị “nhanh chán”.

Bước 2: Nghe để cảm nhận sự quen thuộc từ các âm thanh

Nghe nhiều lần (4 – 5 lần) để hình dung các âm thanh từ bài nghe. Với tốc độ đọc chậm, bạn hoàn toàn có thể nghe được một vài từ hoặc cụm từ. Nếu không hiểu được cũng không sao cả. Hãy thoải mái, không nhìn transcript và lắng nghe thôi.

Bước 3: Hiểu nội dung bài nghe

Trong bước này, hãy chú ý nội dung bài nghe. Sử dụng từ điển để tra những từ/ cụm từ không hiểu. Bạn nên ghi chép lại những gì nghe được ở bước này. Việc này khá có ích để trau dồi thêm vốn từ vựng và học được cách phát âm của chúng.

Ở bước này có thể sẽ lâu hơn một chút nhưng hãy kiên trì để hiểu toàn bộ nội dung nghe.

Bước 4: Nghe lặp lại nhiều lần

Khi đã hiểu toàn bộ nội dung bài nghe, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần. Không nhìn transcript bước này. Vì bạn đã hiểu toàn bộ nội dung ở bước 3 nên trong bước 4, việc luyện nghe có tác dụng giúp bạn nghe thành thục. Khi không nghe được chỗ nào, hãy xem lại bài nghe. Luôn phải đặt câu hỏi vì sao mình chưa nghe được, có phải do phát âm sai không, có nối âm không.

Cách luyện nghe ielts hiệu quả

Bí quyết đơn giản cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh

2. Tập nói theo người bản xứ

Khi nghe, cố gắng tập nói theo tốc độ và ngữ điệu người bản xứ. Bạn nghe đi nghe lại nhiều lần để hiểu nội dung và tập nói theo để tăng cường phản xạ cho mình. Trong các cuộc hội thoại, hãy luân phiên đóng vai trong các tình huống. Ví dụ khi nghe đoạn đối thoại giữa A, B, C. Hãy lần lượt trở thành A, B, C và nói theo tốc độ của mỗi người. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cường phản xạ, còn giúp bạn ghi nhớ các cấu trúc câu trong giao tiếp.

Để học nhanh tiếng Anh giao tiếp, đòi hỏi bạn cần phối hợp các phương pháp nhịp nhàng. Không nên bỏ qua bước nào trong các bước trên.

3. Học theo nhóm

Việc tự học có thể gây khó khăn trong việc học tiếng Anh, nhất là tự học. Bạn nên học cùng chuyên gia tiếng Anh hoặc bạn bè. Việc nói chuyện, trao đổi trong giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều lỗi sai. Khi đó, có người sửa lỗi hoặc cùng nhau phát hiện ra sai lầm trong nói tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể đấy.

Nhiều năm trở lại đây, học tại các trung tâm Anh ngữ đang dần trở thành xu hướng. Việc lựa chọn các trung tâm Anh ngữ được tương tác nhiều cùng giáo viên, bổ trợ khả năng giao tiếp của học sinh, sinh viên và người đi làm dần khắt khe hơn.

Hình thức học

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)

Bí Quyết Giao Tiếp Ứng Xử Thành Công

Có những điều bạn có thể tự nhủ trong đầu nhưng thật khó khăn để nói ra. Ví dụ người họ hàng của bạn hỏi liệu bạn có thể chăm sóc con thú cưng của cô ấy khi cô ấy đi vắng không. Bạn nghĩ “ôi không” nhưng lại nói “chắc chắn rồi”. Nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương yêu cầu và bạn nghĩ “Tôi xứng đáng được trả từng này…không kém một xu”, nhưng lại nói “Ồ, tôi chỉ mong mình sẽ không bị giảm lương mà thôi”. Làm thế nào để xử trí các tình huống này?

1. Cảm ơn

Hãy suy nghĩ và cảm nhận sự chân thực của lời khen, sau đó đáp lại bằng 2 từ “Cảm ơn”

Bạn nên học cách chấp nhận sự khen ngợi, tận hưởng nó và có những phản ứng tích cực. “Hãy để ý đến phản ứng của bạn khi bạn được khen. Bạn cảm thấy thế nào, cả thể xác lẫn tâm hồn? Điều đó sẽ cho bạn biết nếu bạn cần thay đổi”.

Thay vì nói “Ôi không, lũ trẻ nhà tớ chỉ là một lũ quỷ sứ mà thôi” khi hàng xóm có lời khen con bạn, hãy suy nghĩ và cảm nhận sự chân thực của lời khen, sau đó đáp lại bằng 2 từ “Cảm ơn”. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy thật kỳ lạ nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen và cảm thấy thoải mái.

2. Mức lương tôi mong muốn

Với rất nhiều phụ nữ, chính nỗi sợ hãi rằng sự thương lượng sẽ khiến nhà tuyển dụng phật lòng đã khiến họ không dám nói lên mong muốn của mình. Thực tế không phải như vậy. Kể cả khi nhà tuyển dụng cho biết họ không thể đáp ứng đề nghị của bạn và rằng đó là điều tốt nhất trong khả năng của họ, bạn vẫn có thể thương lượng những điều khoản khác. Ví dụ như quyền làm việc tại nhà hoặc cam kết được hưởng phúc lợi sắp tới.

Sallie Krawcheck – nhà sáng lập, nguyên giám đốc điều hành ở phố Wall của Ellevest chia sẻ bí quyết: hãy nói rõ mong muốn của mình trước khi nhà tuyển dụng có cơ hội áp đặt ý chí của họ.

Nếu bạn biết mức lương trung bình của những người ở vị trí tương tự, bạn sẽ có lợi thế nếu yêu cầu mức lương, ví dụ 75 ngàn đô, thay vì chờ đợi họ đưa ra mức lương 50 ngàn đô. Từ 75, họ có thể mặc cả xuống 70 nhưng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội yêu cầu mức lương 70 nếu nhà tuyển dụng đã đặt vấn đề 50 trước.

3. Nói “Không”

Thay vì nói không thì bạn hãy hít một hơi sâu và trả lời ngắn gọn “Ngày hôm đó lịch của tớ kín mít cả rồi”.

Lý do chủ yếu khi bạn trả lời “có” trong khi thực lòng muốn nói “không”, dù là với sếp, đồng nghiệp hay với bạn đời, con nhỏ là vì bạn muốn bảo vệ mối quan hệ với họ.

Tuy nhiên, một câu trả lời “có” miễn cưỡng mang lại hiệu ứng trái ngược. Không truyền tải được thông điệp của mình chính là mối đe doạ cho các mối quan hệ. Ví dụ như khi bạn nói đồng ý đưa đồng nghiệp ra sân bay trong khi ngày dài của bạn đã đầy ắp những trách nhiệm khác sẽ khiến bạn bức bối.

Gạt sang một bên những lo lắng về xung đột, sự từ chối, về cảm giác không được chấp nhận là một việc khó khăn.

Hãy tự kiểm chứng. Liệu đây có phải là lúc nên bỏ qua những mâu thuẫn bạn có, bởi vì nhu cầu của người khác quan trọng hơn của chính bạn? Nếu đúng là như vậy thì hãy nói “có”. Nhưng nếu không, đừng cho rằng mình ích kỷ, chỉ là bạn đang tự lo cho mình thôi. Hãy hít một hơi sâu và trả lời ngắn gọn “Ngày hôm đó lịch của tớ kín mít cả rồi”.

4. Tôi xinh đẹp

Sẽ luôn luôn có ai đó hấp dẫn hơn bạn. Thế giới này tràn ngập những con người và vẻ đẹp là một cái gì đó mang tính chủ quan. Khái niệm cái đẹp có chỗ cho tất cả mọi người. Bạn xinh đẹp và không có gì sai khi thú nhận điều đó cả.

Alison Leipzig, nhà đồng sáng lập Soul Camp chia sẻ: “Chúng ta không muốn kiêu ngạo, chúng ta muốn khiêm tốn. Nhưng thật sự thì chúng ta đang đánh giá thấp bản thân”.

Chiến lược của Leipzig để vượt qua cảm giác này là: “Hãy mở rộng suy nghĩ của bạn: Bạn sẽ thấy thế nào nếu bạn tin tưởng rằng mình xinh đẹp? Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào?” Với suy nghĩ đó trong đầu, hãy bắt đầu liệt kê những thứ làm bạn xinh đẹp.Thông thường chúng ta không nhận thức được những ngôn từ mà chúng ta nói về bản thân mình. Thay đổi thứ ngôn ngữ đó là một bài luyện tập quan trọng như việc tập thể dục hằng ngày vậy”.

5. Tôi đang không vui

Hãy trao đổi với chuyên gia, người thân hay bạn bè, người mà có khả năng giúp đỡ bạn.

Thú nhận rằng mình không hạnh phúc, cho dù là với bản thân hay với người khác cũng sẽ mang đến những đổi thay. Trong khi sự thay đổi có thể là một điều tuyệt diệu, nó cũng có thể là một nỗi sợ hãi. Và đó chính là lý do cho việc chôn vùi cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên, việc sống không hạnh phúc không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn có thể tạo nên những căng thẳng triền miên, cái mà qua thời gian sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch.

Hãy trao đổi với chuyên gia, người thân hay bạn bè, người mà có khả năng giúp đỡ bạn. Khi bạn bế tắc, một ai đó có thể giúp bạn nhìn thấy những khả năng mà bản thân bạn không thể nhận ra.

Một bài tập đơn giản cũng có thể hỗ trợ bạn: Liệt kê tất cả những điểm cộng và điểm trừ của việc tiếp tục với tình huống, cho điểm mỗi yếu tố từ 1 tới 10, với điểm 10 cho việc bỏ cuộc.

Cuối cùng, nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với ai đó, bạn nên giữ sự tập trung về phía mình. Hãy nói “Tôi cảm thấy không được trân trọng trong mối quan hệ này”, thay vì nói “Bạn không tôn trọng tôi”. Không ai có thể tranh cãi về việc bạn cảm thấy thế nào cả.

6. Tôi đã làm điều này

Chỉ có một giới hạn mong manh giữa một người tranh công của người khác và một người để người khác dành mất phần thưởng mà mình mất công sức bỏ ra. Chúng ta thường cảm thấy thoải mái hơn khi nói “Chúng ta”, tuy nhiên sẽ có những thời điểm nó phải trở thành “Tôi”.

Hãy thực tế về điều đó. Nghĩ về buổi tổng kết cuối năm: Tôi tin tưởng rằng sự đóng góp của mình là có ích. Tôi đã làm x,y,z. Hãy gạt bỏ tấm khẩu hiệu “Chúng ta” và nói rõ điều đó.

Bạn cảm thấy ngại ư? Hãy nhìn sự việc từ một góc độ khác. Nếu bạn để người khác đứng tên cho sự cố gắng của mình, những người khác sẽ nghĩ rằng bạn không trung thực. Hoặc họ có thể tin tưởng bạn và dẫn đến tuyên dương nhầm người”.

7. Tôi cần sự giúp đỡ

Hãy nghĩ điều đó theo một hướng khác.

Có rất nhiều lý do khiến bạn không muốn yêu cầu sự giúp đỡ: Có thể bạn đã tự lập từ nhỏ, bạn sợ người khác sẽ nói không, hoặc đơn giản là bạn không thích cảm giác cầu cứu. Nhưng khi bạn gặp tình huống không thể tự xử lý được, chỉ có một việc thông minh nhất bạn có thể làm là bỏ qua suy nghĩ đó.

Mẹo để vượt qua rào cản độc lập một cách cứng đầu là hãy nghĩ điều đó theo một hướng khác. Thực ra là bạn đang trao cho người khác cơ hội để giúp bạn, để người khác giúp bạn cũng khiến họ cảm thấy bản thân có giá trị hơn.

Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc sống, trong công việc

Thảo Nguyễn