Đề Xuất 6/2023 # Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 15 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tránh mang thai ngoài ý muốn – Khái niệm này được đưa ra sau khi bạn “lỡ” có một cuộc quan hệ không an toàn. Không chỉ đơn thuần là các cuộc tình ái giữa hai người tự nguyện đến với nhau mà cả những trường hợp bất khả kháng khác như trong các vụ án cưỡng hiếp. Vậy ngoài những vấn đề về sức khỏe và mối lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục thì việc tránh thai khi bạn chưa mong muốn cũng là vấn đề được đặt ra từ lâu. Vậy chúng ta cần tìm hiểu những gì về các cách “chữa cháy” này? Xin mời mọi người theo dõi bài viết.

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp làm giảm khả năng thụ thai sau quan hệ không bảo vệ.

Tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng trong một số trường hợp như

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Bao cao su rách hoặc trượt.

Không sử dụng biện pháp tránh thai trong quan hệ.

Quan hệ ngoài ý muốn, kể cả các trường hợp bị cưỡng hiếp.

Ý nghĩa

Tránh thai khẩn cấp cũng có những mặt lợi ích. Trong số đó là vấn đề tâm lý khi mang thai. Nếu bạn chưa ổn định tâm lý để chuẩn bị mang thai thì thai kì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra tránh thai khẩn cấp còn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, tránh các nguy cơ và biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Các biện pháp này hầu như không có tác dụng đối với các trường hợp đã thụ thai. Vì vậy nội dung bài viết sẽ bao gồm các giai đoạn từ lúc quan hệ đến trước khi thụ thai.

2. Các biện pháp tránh thai khẩn cấp theo quan điểm dân gian

Từ trước khi có các biện pháp tránh thai hiện đại, những người xưa đã có những cách tránh thai được lưu truyền. Đối với phụ nữ xưa, mỗi lần mang thai và đặc biệt khi sinh con có nhiều biến chứng. Nhất là lúc sinh nở, tỉ lệ nhiễm trùng sau sinh rất cao. Do đó cửa sinh cũng là cửa tử, việc sinh nở là một bước “nhảy” của cuộc “vượt cạn”. Do đó, đôi khi tránh mang thai lại là điều mong muốn của nhiều phụ nữ.

Các biện pháp được lưu truyền như

Ăn một số loại trái cây hay dùng một số thuốc sẽ giảm khả năng thụ thai.

Bấm huyệt và châm cứu cũng được ứng dụng

Nhảy lò cò sau khi quan hệ để tinh dịch theo trọng lực chảy ra ngoài. Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ. Ngâm rửa tầng sinh môn sau khi quan hệ…

Dùng một số loại thuốc thoa vào âm đạo như nước trái bồ hòn,… nhằm diệt tinh trùng.

Các thực phẩm hầu như không giúp ích gì nhiều cho các bạn tránh thai cả

Kết quả:

Hầu như không có hiệu quả. Các phương pháp trên đều có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

3. Các phương pháp tránh thai hiện đại

Hiện có hai phương pháp phổ biến, đó là

Đặt vòng tránh thai

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đặt vòng tránh thai ulipristal/ màng tránh thai chứa ulipristal

So sánh trong số các loại thuốc tránh thai, cách đặt vòng ulipristal được đánh giá là hiệu quả nhất nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

Cơ chế hoạt động chủ yếu của vòng tránh thai là ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Đây cũng là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Vòng tránh thai này có chữa một dẫn xuất của 19-norprogesterone và có cả hoạt tính chủ vận đối kháng và một phần ở thụ thể progesterone. Nó cũng liên kết với thụ thể glucocorticoid, tuy nhiên so với mifepristone (một chất đối kháng thụ thể progesterone), ulipristal dễ dung nạp hơn và có hoạt tính glucocorticoid thấp hơn và ái lực gắn kết tốt hơn.

Ưu điểm

Có thể dễ dàng có thai lại sau khi tháo vòng tránh thai.

Có thể tháo vòng bất cứ khi nào.

Nhược điểm

Vòng tránh thai cũng chứa các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, chảy máu tăng trong vài tháng đầu đặt vòng là một vài tác dụng phụ. Có thể mua thuốc giảm đau không cần đơn của bác sĩ để giảm triệu chứng đau bụng.

Tình trạng chảy máu nhiều cũng có thể được điều trị bằng thuố và phải được tham khám kĩ lưỡng.

Thông thường, cả hai tác dụng phụ kể trên (nếu có) sẽ giảm trong vòng 1 năm kể từ khi đặt vòng. Nhưng nếu vấn đề bạn không muốn nữa, có thể lấy vòng ra bất kì lúc nào.

Các thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp gồm 3 loại:

Ulipristal.

Thuốc khẩn cấp chỉ chứa Progestin đơn thuần.

Thuốc ngừa thai phối hợp.

Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp bắt buộc bán theo đơn và có một số loại có thể mua không cần đơn của bác sĩ.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai

Ulipristal:

Thuốc hoạt động bằng cách tác động lên hormone progesterone trong cơ thể, trì hoãn hoặc ngăn không cho trứng rụng. Thuốc chứa Ulipristal có thể sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi giao hợp không bảo vệ mà không làm giảm hiệu quả của thuốc.

Ulipristal là thuốc phải kê đơn. Nếu thực hiện đúng theo chỉ dẫn, ulipristal có hiệu quả ngừa thai cao hơn so với thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai phối hợp.

Hiện thuốc này đang được xem xét cấm ở một số nước hoặc dán nhãn cảnh báo khi sử dụng. Một số nước cần phải có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ chứa Progestin

Nên uống thuốc càng sớm càng tốt sau quan hệ không bảo vệ.

Progestin ngừa thai bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng hiệu quả nhất trong vòng 48h sau giao hợp không bảo vệ. Một vài báo cáo cho thấy hiệu quả lên tới 72h sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc không cần kê đơn. Tại Việt Nam, bạn có thể mua được ở quầy thuốc.

Thuốc tránh thai phối hợp:

Là thuốc chứa cả estrogen và progestin, ngừa thai bằng cách trì hoãn sự rụng trứng.

Thuốc cần được sử dụng càng sớm càng tốt.

Thuốc thường được chia làm hai liều, hoặc đôi khi 3-4 liều. Số lượng viên uống khác nhau đối với các hãng khác nhau.

Ưu điểm:

Nếu bạn sử dụng đúng hướng dẫn, hiệu quả tránh thai có thể lên tới 98%.

Một số loại thuốc dễ dàng mua tại Việt Nam mà không cần toa bác sĩ.

Nhược điểm

Thuốc tránh thai cũng có một số tác dụng phụ nguy hiểm, tuy nhiên chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng nào.

Có thể gặp phải một số tác dụng phụ như

kinh nguyệt sớm hoặc muộn, ra máu bất thường.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Buồn nôn và nôn (đặc biệt gặp ở những người uống thuốc ngừa thai phối hợp)

Đau ngực, khó thở.

Đau bụng

Mệt mỏi

Thường thì trong vòng một vài tuần hoặc một tháng sau khi uống thuốc, các triệu chứng sẽ tự hết.

Các yếu tố ảnh hưởng của các phương pháp tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giảm hiệu quả ngừa thai đối với phụ nữ có thể trạng thừa cân hoặc béo phì.

Cần sử dụng đúng hướng dẫn và khoảng thời gian mà thuốc được khuyến cáo sử dụng. Nếu dùng cách thời gian quan hệ quá lâu, khi trứng đã được thụ tinh thì không còn hiệu quả.

Tình trạng sức khỏe của phụ nữ cũng ảnh hưởng đến quyết định dùng thuôc. Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ trước khi quyết định phương pháp “chữa cháy” hieejuq ủa nhất.

Có thể uống thuốc tránh thai thường xuyên hay không?

Có thể uống thuốc tránh thai nhiều hơn một lần trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để sử dụng với mục đích tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp không ngừa thai hiệu quả bằng và nếu lạm dụng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn so với việc sử dụng các biện pháp tránh thai hàng ngày đúng cách.

Cần khám bác sĩ chuyên khoa Sản – phụ khoa để được tư vấn phương pháp tránh thai kể cả cách tránh thai khẩn cấp phù hợp nhất.

Có thể mang thai lại sau khi ngưng thuốc hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi quyết định sử dụng một loại thuốc hay phương pháp tránh thai nào đó.

Điều này phụ thuộc vào loại thuốc đang sử dụng. Đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hoặc thuốc dạng phối hợp, bạn có thể có thai ngay sau khi ngừng thuốc. Do đó nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác kèm theo.Đối với thuốc ulipristal, cần chờ khoảng 5 ngày sau khi ngưng thuốc, bạn mới có hy vọng có thể có con lại. Nhưng tốt nhất bạn cần kết hợp các biện pháp tránh thai khác nếu không muốn lại “lầm lỡ” quan hệ không an toàn.

Vấn đề cần quan tâm sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không cần làm thêm xét nghiệm hay thủ thuật gì thêm. Tuy nhiên, để chắc chắn, vẫn nên thử thai nếu bị chậm kinh.

Chưa có cơ sở chứng minh các loại thuốc tránh thai gây hại cho việc mang thai hoặc sức khỏe thai nhi, trong trường hợp người uống đã mang bầu. Vấn đề này vẫn còn tranh cãi và chưa đủ các số liệu cần thiết để kết luận.

Các biện pháp tránh thai khẩn cấp không có chức năng phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục . Nếu nghi ngờ bản thân có khả năng đã mắc bệnh lây qua đường tình dục, và có quan hệ không an toàn, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Vậy khi đã quan hệ không có biện pháp bảo vệ thì chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về các phương pháp có thể tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cần cân nhắc các vấn đề về sức khỏe cũng như khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì phương pháp nào. Các thuốc hay phương pháp này chắc chắn không ngăn được các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi tiến đến mối quan hệ giai đoạn X. Điều đó sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn. 

Bác sĩ NGUYỄN QUANG HIẾU

Quan Hệ 1 Lần Có Thai Không? Cách Ngừa Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Sức khỏe, cơ địa của bạn nữ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai chính là cơ địa, sức khỏe của bạn nữ. Với những người phụ nữ khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý hay vấn đề về sinh sản thì khả năng mang thai khi quan hệ sẽ cao hơn những phụ nữ bị suy nhược hay gặp trục trặc về bộ phận sinh dục.

Chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn nam

Quan hệ 1 lần có thai không không chỉ phụ thuộc vào bạn nữ mà còn chịu sự chi phối từ chính bạn nam bởi số lượng, chất lượng tinh trùng.

Với những nam giới đảm bảo ổn định về số lượng, chất lượng tinh trùng. Tốc độ di chuyển nhanh, khỏe của các tinh binh sẽ giúp gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Trong khi đó, những nam giới gặp vấn đề về tinh trùng như tinh trùng loãng, yếu hay bản thân bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… sẽ đều gây ảnh đến quá trình thụ thai.

Vào ngày rụng trứng quan hệ 1 lần có thai không?

Muốn thụ thai thì một yêu cầu bắt buộc phải xảy ra là tinh trùng gặp, kết hợp với trứng. Do đó, nếu quan hệ đúng vào ngày rụng trứng mà không có biện pháp phòng tránh thì khả năng có thai là rất cao.

Làm sao để nhận biết dấu hiệu mang thai sau quan hệ tình dục nhanh nhất?

Xuất hiện máu báo thai

Sau 5 – 10 ngày quan hệ, nếu có thai, chị em sẽ thấy âm đạo chảy một ít máu. Lượng máu này khác hẳn với máu kinh nguyệt với các đặc điểm như vệt máu nhỏ, có màu nâu đậm hoặc đỏ nhạt, chỉ kéo dài 1 – 2 ngày.

Vùng ngực có sự thay đổi

Một trong những dấu hiệu dễ nhận ra khi phụ nữ mang thai chính là sự thay đổi ở vùng ngực. Lúc này, ngực căng, to hơn và có cảm giác đau khi chạm tay vào. Vùng da ở đầu ti cũng thay đổi, chuyển dần sang màu thâm và đen hơn.

Cơ thể mệt mỏi

Nếu sau quan hệ 7 ngày mà cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì rất có thể bạn đã mang thai. Nguyên nhân là khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi về hormone và bản thân phụ nữ chưa thể thích nghi kịp.

Ốm nghén

Đa số phụ nữ khi mang thai đều phải trải qua 3 tháng đầu ốm nghén. Tuy nhiên, chỉ sau 7 ngày quan hệ, nếu có thai tình trạng ốm nghén đã xuất hiện với các biểu hiện như nhạy cảm với một số mùi mà trước đây mình thích, chán ăn, buồn nôn…

Que thử thai xuất hiện 2 vạch

Thị trường hiện có nhiều que thử thai đến từ nhiều hãng khác nhau. Trong đó, đã xuất hiện các sản phẩm cho phép thử thai sau 7 ngày quan hệ. Vì thế, nếu que thử xuất hiện 2 vạch rõ rệt thì bạn đã mang thai.

Chướng bụng

Sau 1 tuần quan hệ, nếu có thai, chị em sẽ có cảm giác Chướng bụng. Nguyên nhân là do lúc này hormone progesterone làm các cơ trong ruột nhão hơn so với bình thường để giúp thai nhi dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Thường xuyên buồn ngủ.

Khi đo nhiệt độ sẽ thấy tăng cao hơn 0,5 – 1 độ C so với bình thường.

Đau bụng âm ỉ.

Tính khí thay đổi, nhạy cảm hơn, dễ dàng nổi nóng, cáu gắt.

Đau đầu, chóng mặt.

Táo bón, đầy hơi khó chịu.

Số lần đi tiểu gia tăng…

Cách phòng ngừa mang thai khi quan hệ tình dục

Nếu chưa sẵn sàng cho việc làm bố làm mẹ, các cặp đôi nên áp dụng một trong số những biện pháp phòng ngừa mang thai sau đây để không cần phải quá lo lắng vấn đề quan hệ 1 lần có thai không?

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là một trong những giải pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn được nhiều cặp đôi lựa chọn. Không chỉ ngừa thai mà bao cao su còn giúp quan hệ tình dục an toàn hơn khi có khả năng ngăn ngừa 99% các bệnh lây qua đường tình dục.

Hiện nay, thị trường xuất hiện các bao cao su cho nam và cho nữ. Vì thế, tùy theo nhu cầu, các cặp đôi có thể sử dụng loại bao cao su phù hợp. Tuy nhiên, cần đảm bảo dùng đúng cách mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tính toán chu kỳ kinh nguyệt

Với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì hoàn toàn có thể tính toán thời gian rụng trứng để tránh quan hệ vào những ngày này. Hoặc nếu có quan hệ vào ngày rụng trứng thì cần sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su hay dùng thuốc tránh thai.

Chẳng hạn, nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 ngày, thì từ ngày 21 – 28 là giai đoạn an toàn. Vì thế, các cặp đôi có thể quan hệ vào những ngày này sẽ khá an toàn và tỷ lệ có thai hầu như bằng 0.

Phòng ngừa mang thai bằng cách xuất tinh ra ngoài

Phương pháp truyền thống phòng ngừa mang thai từ trước đến nay chính là xuất tinh ra ngoài. Theo đó, nam giới sẽ không thực hiện xuất tinh vào trong âm đạo của bạn nữ mà sẽ xuất ra ngoài nhằm ngăn cản tinh trùng gặp trứng. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả cao mà chỉ giảm nguy cơ mang thai chứ không phải là phương pháp an toàn.

Sử dụng thuốc tránh thai

Với những người chỉ quan hệ 1 lần thì thuốc tránh thai khẩn cấp là sự lựa chọn lý tưởng thay vì thuốc tránh thai hàng ngày. Thành phần trong thuốc có chứa progestin nhằm mục đích ngăn cản rụng trứng. Vì thế, phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ được dùng sau khi quan hệ mà không sử dụng phương pháp bảo vệ. Tuy nhiên, chị em không được dùng thường xuyên mà chỉ áp dụng khi thực sự cần thiết. Bởi nếu dùng liên tục sẽ khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Các sản phẩm thuốc diệt tinh trùng hiện nay sẽ làm cho tinh trùng bất hoạt vì có chứa hoạt chất nonoxynol-9. Theo đó, thuốc sẽ được đặt vào trong âm đạo và gần với cổ tử cung. Hiệu quả của thuốc sẽ bắt đầu sau 10 – 15 phút đặt và chỉ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Vì thế, các cặp đôi cần cân nhắc thời gian chính xác để quan hệ nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Thuốc được đánh giá là khá an toàn và không làm người phụ nữ bị ảnh hưởng đến vấn đề nội tiết tố. Tuy nhiên, với những người mẫn cảm với thành phần của thuốc thì không nên lựa chọn phương pháp này để tránh có cảm giác nóng rát, kích ứng âm đạo, thậm chí là gây dị ứng.

Cách Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

 1. Phòng tránh có thai ngoài ý muốn là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng tránh có thai ngoài ý muốn là việc thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng, từ đó cản trở không cho quá trình thụ thai diễn ra mà vẫn tiến hành QHTD được như bình thường.

 2. Các cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn:

 Các biện pháp tránh thai đóng vai trò rất quan trọng giúp cho các cặp đôi thăng hoa trong cuộc “yêu” nhưng vẫn chủ động trong việc sinh con theo ý muốn. Để phòng tránh có thai ngoài ý muốn an toàn và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo những biện pháp sau đây:

 Cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn bằng bao cao su vừa tiện lợi lại có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Hiện nay, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ do đó bạn có thể yên tâm chủ động dùng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai ngoài ý muốn an toàn và hiệu quả

 Thuốc tránh thai có rất nhiều dạng song theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên sử dụng dạng hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Điều quan trọng khi sử dụng thuốc tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình.

 Tuy nhiên, đây là phương pháp không được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong việc phòng tránh có thai ngoài ý muốn. Trước khi dùng loại thuốc này, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu rõ ràng về tác dụng cũng như tác hại do thuốc mang lại.

 Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn chặn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không này đụng chạm gì đến tinh hoàn, do đó không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp đôi lo ngại.

 Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm thì nên tham khảo hiện pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, chị em cần đến các trung tâm y tế uy tín để được tư vấn và áp dụng an toàn.

Đặt vòng tránh thai cũng là một trong những cách tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng áp dụng

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc phẫu thuật triệt sản phụ nữ giới phức tạp hơn nam giới song lại không có hiệu quả cao bằng biện pháp thắt ống dẫn tinh.

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, bú vô kinh là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tránh thai cao đồng thời có lợi cho cả mẹ và bé.

 Tuy nhiên, phòng tránh có thai ngoài ý muốn bằng phương pháp cho bú vô kinh này chỉ áp dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

 Bên cạnh đó, để phương pháp này có hiệu quả tối ưu bạn phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 - Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ < 6 tháng sau khi sinh.

 - Người phụ nữ cần nuôi con bằng sữa mẹ: Nghĩa là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hoặc nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, rau quả ép và không quá 1 lần/ngày.

 - Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại vì chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại cũng là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

 Xuất tinh ngoài khá đơn giản và phụ thuộc chủ yếu vào các đấng mày râu. Khi các chàng đã gần đạt cực khoái, thay vì xuất tinh trong âm đạo thì họ sẽ xuất tinh ở bên ngoài, biện pháp này an toàn đến 90%.

Đa Khoa Đại Đông là phóng khám chuyên sản phụ khoa uy tín tại TPHCM

 Đây được xem là phương pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn tự nhiên, vô hại đối với cả nam và nữ, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng biện pháp này để bảo vệ mình và bạn tình. Tuy nhiên, kiêng giao hợp âm đạo đòi hỏi cả hai phải thực sự tỉnh táo và có khả năng kiềm chế cao.

 Còn nếu chị em nào đã trót có thai ngoài ý muốn thì có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được thăm khám và tư vấn phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp nhất. Ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, chúng tôi hiện đang áp dụng nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ tiên tiến và an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng thai phụ khác nhau.

 Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại và chi phí phá thai được niêm yết rõ ràng đúng quy định của Sở y tế… Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của các chị em.

Phải Làm Sao Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

Mang thai ngoài ý muốn được hiểu là vỡ kế hoạch hoặc khi mang thai nhưng không được như ý muốn (thai bị dị tật, thai ngoài tử cung …). Việc mang thai ngoài ý muốn thường do nhiều nguyên nhân gây nên như không áp dụng các biện pháp tránh thai, do người mẹ không đảm bảo sức khỏe…tất những điều này sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù ngày nay các biện pháp ngừa thai trở nên đa dạng và tiên tiến hơn, vẫn có nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Vậy khi mang thai ngoài ý muốn bạn phải làm sao?

Những nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

– Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai

– Do một phút kích động dẫn đến những hành vi tình dục bất ngờ

– Một số chị em không biết đến hậu quả của việc mang thai, không biết tránh thai như thế nào.

– Do đối phương không đồng ý sử dụng biện pháp tránh thai.

– Do sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả thấp, hoặc sử dụng biện pháp tránh thai không thích hợp.

– Đối với những phụ nữ, cặp đôi cợ chồng có ý định sinh son nghiêm túc những vì người vợ bị các bệnh lý phụ khoa nên khi mang thai lại gặp tình trạng thai dị tật, thai ngoài tử cung…thì những trường hợp này cũng có thể gọi là mang thai ngoài ý muốn.

Những phản ứng thường gặp của người mang thai ngoài ý muốn

Khi mang thai ngoài ý muốn không theo chủ đích của bản thân, người phụ nữ thường xuất hiện các phản ứng sau :

– Sợ hãi và lo lắng không biết phải làm sao

– Tự trách bản thân vì đã không cẩn thận.

– Cảm giác cô đơn, cô lập.

– Bối rối và ăn năn.

– Khủng hoảng tinh thần và mất kiểm soát bản thân.

– Buồn bã và thất vọng.

Còn đối với những người có chủ đích (thường là mục đích xấu) thì việc mang thai ngoài ý muốn thường làm cho họ ngạc nhiên, hạnh phúc, bàng hoàng và vui vẻ.

Các lựa chọn cho bạn khi mang thai ngoài ý muốn

Khi mang thai ngoài ý muốn, người phụ nữ thường cảm thấu bối rối khi đưa ra quyết định nên giữ thai hay bỏ đi. Tuy nhiên việc giữ hay bỏ cần được xem xét kỹ lưỡng trên tất cả các phương diện về sức khỏe, tài chính, nghề nghiệp, tương lai…Đây là một trong những quyết định khó của người phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Thông thường bạn sẽ có hai cách chính sau :

– Quyết định giữ lại và tự nuôi dưỡng đứa trẻ dù có hay không có người yêu/chồng bên cạnh.

– Quyết định phá trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ : Đây là một lựa chọn tương đối phổ biến. Mặc dù cảm thấy ăn năn, day dứt, buồn bã, nhưng việc phá thai mang đến cảm giác nhẹ nhõm cho hầu hết phụ nữ. Quyết định phá thai là việc không hề dễ dàng, người phụ nữ phải trải qua một quá trình đấu tranh tâm lý dằn vặt. Cuối cùng họ lựa chọn điều mà họ cho là đúng đắn cho bản thân. Cũng nên lưu ý là thời điểm phá thai an toàn là trong 3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Những yếu tố bạn nên cân nhắc khi quyết định nuôi con một mình:

– Lên kế hoạch tương lai cho bạn và đứa trẻ.

– Xác định mối quan hệ với người yêu và liệu anh ta có hỗ trợ bạn nuôi con.

– Liệu bạn có sẵn sàng và có thể nuôi con một mình?

– Khả năng tài chính của bạn có đủ để nuôi con.

– Liệu bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc làm mẹ?

– Tăng cường biện pháp sinh đẻ có kế hoạch sau khi .

– Tiến hành giáo dục giới tính, cách tránh thai, sức khỏe sinh sản với những người có trình độ văn hóa thấp

– Cung cấp, hướng dẫn cho phụ nữ những biện pháp tránh thai có hiệu quả để đa số những người trẻ tuổi chưa lập gia đình có thể tự kết hợp với tình trạng của bản thân, lựa chọn biện pháp tránh thai một cách khoa học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!