Đề Xuất 2/2023 # Tự Do Tài Chính Cùng Đầu Tư Chứng Khoán # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 2/2023 # Tự Do Tài Chính Cùng Đầu Tư Chứng Khoán # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Do Tài Chính Cùng Đầu Tư Chứng Khoán mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán?

Nguyên đầu tư chứng khoán thua lỗ?

Tại sao có quá nhiều người mất tiền khi đầu tư chứng khoán?

Các sai lầm mất tiền trong đầu tư chứng khoán?

Nói đến chứng khoán là mỏ vàng kim cương để khai thác và làm giàu. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu khi tham gia đầu tư chứng khoán Việt Nam chỉ với số vốn nhỏ của mình.

Nhìn vào quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung là tăng…. trong 20 năm qua. Nhìn vào cổ phiếu riêng lẻ nói riêng như FPT, NTC, DBC, VIB, ACB, CTG, TPB, DHC, HPG, PHR, … tăng giá rất mạnh trong thời gian ngắn.

Xu hướng thị trường chung chứng khoán Việt Nam tăng. Xu hướng cổ phiếu tăng. Vậy nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán? Tôi chắc rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư ngậm ngùi đau đớn.

Câu chuyện thường gặp khi đầu tư chứng khoán là nhiều người thua lỗ nặng thậm chí là cháy tài khoản từ số tiền dành dụm được.

Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư vay tiền để đầu tư chứng khoán. Có nhiều hình thức vay tiền để đầu tư chứng khoán khac nhau. Vay tiền từ công ty chứng khoán, vay tiền từ ngân hàng, từ người thân bạn bè, từ xã hội đen,..

Tôi nhớ như in khi còn nhỏ, ông bà cha mẹ mình thường nói chơi chứng khoán là cờ bạc. Dặn tôi, hãy mua vàng hay gửi tiền ngân hàng cho chắc ăn.

Bạn thấy đấy, nếu bạn đầu tư chứng khoán như 1 người cờ bạc ăn thua mà không có kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ thua lỗ. Đó là 1 trong những nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Có thể bạn may mắn mua đại một vài mã cổ phiếu tăng. Nhưng sau đó, sẽ phải trả lại cho thị trường vì cái gốc rễ để kiếm tiền bền vững là bạn phải học đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp bài bản trước khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán từ Cảm Xúc.

Những nhà đầu tư thua lỗ vì mua cổ phiếu mà chả hiểu gì về doanh nghiệp mình đầu tư. Đầu tư theo đám đông, theo tin tức trên báo chí hay nghe tin khuyến nghị phiếm hàng của các nhóm kín, nhóm hở nào đó trên các group như facebook, zalo,telegram, youtube.

Bạn đầu tư mà không có kiến thức thì giống như con rối của người khác. Giống như người mù đi trên bãi mìn. Họ sai đâu đánh đó, họ nói mua cổ phiếu là mua cổ phiếu theo. Họ nói bạn bán là bán cổ phiếu theo. Bạn sẽ mãi mãi là nạn nhân và không giàu có được từ kênh đầu tư đầy tiềm năng này.

Bản chất của việc mua cổ phiếu là bạn mua một phần công ty. Bạn trở thành cổ đông tức là người đồng sở hữu công ty đó.

Vậy mà nhiều người mua cổ phiếu hay đầu tư chứng khoán như mua vé số, hay mua vietlot. Họ mua bán cổ phiếu dựa vào linh cảm hay còn gọi là cảm xúc.

Mình thích thì mình mua thôi, mình không thích thì mình bán thôi. Hay dự đoán giá cổ phiếu lên xuống dựa vào linh cảm. Điều này, là con đường nhanh nhất dẫn đến thua lỗ và phá sản.

Giá cổ phiếu tăng giảm phụ thuộc vào những sự kiện vi mô và vĩ mô tác động lên doanh nghiệp tích cực hay tiêu cực mà bạn đang đầu tư. Nếu sự kiện tích cực giá cổ phiếu tăng. Ngược lại, sự kiện tiêu cực giá cổ phiếu giảm.

Bí mật là nhà đầu tư lớn hay còn gọi là bigboy hay nhà cái hay nhà tạo lập thị trường. Họ có thông tin trước nhà đầu tư nhỏ lẻ. Họ thu gom cổ phiếu trước khi sự kiện tin tức tích cực được công bố ra ngoài. Ngược lại, họ tranh thủ bán cổ phiếu khi đang tăng giá trước khi sự kiện tin tức tiêu cực được công bố ra công chúng.

Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán non kinh nghiệm, thiếu kiến thức là con mồi cho nhà đầu tư lớn. Tức là bạn sẽ bị thua lỗ mất tiền khi đầu tư theo cảm tính hay linh cảm hên xui may rủi mà không có kiến thức gì. Đây là nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán không có kiến thức.

Về đường dài, nhà đầu tư không có kiến thức sẽ bị thua lỗ và mất tiền khi đầu tư chứng khoán. Do đó, bạn hãy nghiêm túc trả cho mình trước trước khi trả học phí cho thị trường. Bằng cách, tìm hiểu tham gia khóa học đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp bài bản từ a đến z trước khi tham gia đầu tư.

Làm bất cứ nghề gì cũng vậy, cần trang bị trước kỹ năng và kiến thức trước khi làm.

Hãy hình dung ra tình huống này. Giả sử 1 người không có kỹ năng đua xe lại được giao cho nhiệm vụ đau xe thể thao với tốc độ 250km/h vòng quanh trường đua.

Bạn nghĩ xem? Điều gì sẽ xảy ra sau đó? Bao nhiêu người bị tai nạn? Hầu hết và đó chính là những gì xảy ra trên thị trường chứng khoán.

Những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia muốn làm giàu nhanh, mong đổi đời từ đầu tư chứng khoán mà không hề có kiến thức gì. Chuyện gì sẽ xảy ra? Làm giàu nhanh hay làm nghèo nhanh từ đầu tư chứng khoán?

Ở khía cạnh này tôi nhìn những người này rất đáng thương. Vì họ như người cờ bạc xem thị trường chứng khoán là nơi để cờ bạc. Đây là nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Ông bà xưa thường nói “ cờ bạc là bác thằng bần” không ai giàu lên từ cờ bạc mà giàu lên từ kinh doanh và đầu tư đúng nghĩa. Trong khóa học “Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Vốn Nhỏ” sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh và đầu tư chứng khoán nhằm giúp bạn lọt vào top 3% người thành công bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tại sao những người chưa qua đào tạo khóa học đầu tư chứng khoán lại dễ dàng đưa ra quyết định mua bán cổ phiếu này hay cổ phiếu kia? Điều này là nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Câu trả lời là họ bị chi phối bởi cảm xúc, 2 cảm xúc chi phối chính đó là tham lam và nỗi sợ hãi. Những yếu tố tâm lý này hợp lại với nhau thúc đẩy họ mua cổ phiếu khi giá quá cao (ngay đỉnh) vá bán khi giá qua thấp (ngay đáy). Dẫn đến, thua lỗ nặng từ đầu tư chứng khoán.

Thế nào là cổ phiếu rẻ hay cổ phiếu đắt? Ví dụ: cổ phiếu A có giá 100k và 1 cổ phiếu B có giá 10k. Cổ phiếu nào đắt cổ phiếu nào rẻ?

Cho phép tôi hỏi bạn có 2 căn nhà. 1 căn nhà giá 5 tỷ, 1 căn nhà giá 10 tỷ. Căn nào đắt hơn? Đắt hay rẻ phụ thuộc vào giá trị căn nhà như kích thước nhà, vị trí nhà, kết cấu căn nhà. Nếu căn chung cư 2 phòng, diện tích 150 m2 quận Gò Vấp giá 5 tỷ vậy là đắt, nếu mua đầu tư đã lỗ từ lúc mua. Ngược lại nhà phố biệt thự trung tâm quận 10 diện tích 1000 m2, giá trị thực là 50 tỷ mà đang bán 10 tỷ lại rẻ. Mua chắc chắn có lời vì lời ngay lúc mua.

Tất nhiên đắt hay rẻ không dựa vào giá cả mà dựa vào giá trị thực của tài sản. Vậy mà sai lầm của nhà đầu tư chứng khoán lại xem giá cả để so sánh và đánh giá rẻ hay đắt của cổ phiếu.

Giá cả là thứ bạn bỏ ra, còn giá trị là thứ bạn nhận được – Warren Buffet

Thử hỏi trên đời có ai dại dột đến mức bán một tài sản trị giá 100k nhưng đem bán 50k không? Vậy mà chuyện này lại xảy ra như cơm bữa trên thị trường chứng khoán đấy!

Có vô số nhà đầu tư thiếu kiến thức đem bán cổ phiếu của mình dưới giá trị rất nhiều. Ngược lại, mua cổ phiếu vượt ngoài giá trị thực như mua căn chung cư 5 tỷ trên kia. 

Đó là nguyên nhân dẫn đến thua lỗ trong đầu tư chứng khoán chỉ vì không có kiến thức làm theo cảm xúc. Đem bán tống bán tháo cổ phiếu của mình khi tâm lý đang hoãng loạn sợ hãi bao trùm. Ngược lại, chen chân mua tất tay cổ phiếu vượt ngoài giá trị, thường đu đỉnh. Họ mua cổ phiếu thị giá 10k trong khi giá trị của cổ phiếu chỉ có giá 1k. Chỉ vì làm theo tâm lý đám đông. Điều này cũng giống bỏ ra 5 tỷ mua căn nhà đáng giá 1.5 tỷ.

Nhìn lại cuộc khủng hoảng dotcom bùng nổ năm 2000. Khi thiên hạ đua nhau mua cổ phiếu của các công ty vô giá trị (làm ăn thua lỗ). Khi người ta nhận ra cổ phiếu này không đáng 1 xu thì tâm lý hoang mang tràn ngập khắp thị trường. Toàn bộ thị trường giảm mạnh, những người không có kiến thức mất trắng.

Đây cũng là cơ hội cho bạn, nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Bạn sẽ biết cách nhận diện rủi ro để bảo vệ tài sản của mình.

Thay vì chơi chứng khoán theo phong trào, theo đám đông. Nhge ngóng trên các diễn đàn làm mồi cho người khác. Bạn hãy tư duy độc lập, suy nghĩ độc lập của 1 nhà đầu tư có kiến thức. Bạn sẽ gặt hái được thành công tránh đầu tư thua lỗ trong đầu tư chứng khoán như những người tham gia nghiệp dư.

Giá trị của cổ phiếu được xác định dựa trên nhiều yếu tố cơ bản. Như công ty kiếm được bao nhiêu lợi nhuận mỗi năm, tăng trưởng doanh số, tăng trưởng lợi nhuận như thế nào.

Nói cách khác, cổ phiếu đắt hay rẻ không phụ thuộc vào giá trị tuyệt đối. Mà giá trị cổ phiếu phụ thuộc vào giá tương đối của nó so với giá trị thực.

Tóm lại, thị trường chứng khoán là mỏ kim cương để làm giàu. Vì xu hướng nền kinh tế Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển. Do đó, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tực phát triển.

Đa số nhà đầu tư cá nhân thua lỗ mất tiền từ đầu tư chứng khoán vì thiếu kiến thức đầu tư chứng khoán. Tại sao? Vì đầu tư theo tâm lý đám đông, theo cảm xúc chi phối.

** Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán sau đây:

+ Thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào. Mua cổ phiếu theo đám đông.

+ Bạn bè lôi kéo, rủ rê.

+ Mua theo nhận định của người môi giới chứng khoán

+ Thấy giá đang tăng nên mua đuổi mà không có điểm mua lý tưởng. Do đó, tỉ lệ rủi ro cao hơn lợi nhuận.

Lúc bạn biết tin tức tốt thì giá cổ phiếu đã tăng quá cao. Bạn mua vào sẽ đu đỉnh.

Trong khóa học “Làm giàu từ đầu tư chứng khoán vốn nhỏ” sẽ hướng dẫn cho bạn mua cổ phiếu trong vùng mua lý tưởng. Giúp bạn có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn rủi ro.

Trong khóa học giúp bạn mua cổ phiếu mà không cần đọc tin tức gì cả. Bạn cũng có thể mua cổ phiếu trước khi tin tức tốt ra. Và bán cổ phiếu bảo vệ tài khoản trước khi tin tức xấu ra ai cũng biết.

Qua bài viết nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán? Tại sao có quá nhiều người mất tiền khi đầu tư chứng khoán?. chúng tôi mong muốn giúp cho nhà đầu tư có thêm kiến thức đầu tư chứng khoán để đầu tư thành công và làm giàu.

Để tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào? Nên đầu tư vào nhóm ngành nào theo chu kỳ của kinh tế?. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết  khóa học làm giàu từ đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ TẠI ĐÂY

*POWERFUL INCOME

*Website: https://conduonglamgiau.com

*Youtube Channel: http://bit.ly/2vW33Qf

*Fanpage: https://www.facebook.com/HuongDanDauTuChungKhoan.ChoNguoiMoi

►► ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY & ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM BÊN DƯỚI

7 Lợi ích đầu tư khoán có thể bạn chưa biết  Https://conduonglamgiau.com/7-loi-ich-dau-tu-chung-khoan/

Bí quyết tự do tài chính từ đầu tư chứng khoán  Https://conduonglamgiau.com/bi-quyet-tu-do-tai-chinh-dau-tu-chung-khoan/

Cách chơi cổ phiếu chứng khoán cổ phiếu hiệu quả Https://conduonglamgiau.com/cach-choi-co-phieu-chung-khoan/

7 Lý do tại sao bạn cần am hiểu về đầu tư chứng khoán

  Https://conduonglamgiau.com/07-ly-do-tai-sao-ban-can-phai-am-hieu-dau-tu-chung-khoan/

Khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán? https://conduonglamgiau.com/khi-nao-nen-dau-tu-chung-khoan/

9 Cách Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh

{{news.Title}}

1. Cách đầu tư chứng khoán thông minh

Nhà đầu tư chứng khoán thông minh không quyết định bằng cảm tính

Warren Buffet, Carl Icahn và George Soros là ba trong nhà đầu tư cổ phiếu thành công nhất nhất thế giới. Họ kiếm được hàng chục tỷ USD nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng bộ óc tính toán vĩ đại.

Mỗi người đại diện cho một phương pháp đầu tư riêng, tuy nhiên đúc kết lại có thể nói hai cách đầu tư chứng khoán thông minh được họ áp dụng chính là: Không đầu tư chứng khoán bằng cảm tính, luôn chuẩn bị kế hoạch phương án dự trù cho mọi trường hợp xấu nhất.

1.1. Người đầu tư thành công không kiếm tiền bằng cảm tính

Có một sự thật rằng chúng ta – những con người dễ bị cảm tính chi phối về mọi hoạt động nhận thức thế giới xung quanh và nghịch lý hầu hết mọi người đều cho rằng họ đang rất làm rất đúng. Ở một số trường hợp cảm tính chính là kim chỉ báo giúp con người đưa ra các quyết định xử lý vấn đề hiệu quả.

Thế nhưng với một thị trường biến động như chứng khoán, người kiếm tiền bằng cảm tính chính là người dễ thất bại nhất. Trước khi đưa ra một quyết định đặt lệnh giao dịch, thay vì đầu tư chỉ vì yêu thích một cổ phiếu nào đó hay cố tình phớt lờ trước những diễn biến xấu của thị trường thì tỷ phú Warren Buffet sẽ dành thời gian để nghiên cứu các báo cáo tài chính, phân tích ưu nhược điểm của công ty phát hành chứng khoán.

Việc nghiên cứu này sẽ giúp ông đưa ra các nhận định đúng đắn về hiệu quả kinh doanh, tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Từ đó Warren Buffet chọn lựa thời cơ thích hợp để mua cổ phiếu với mức giá thấp hơn giá trị thực và bán ra kiếm lời với giá trị cao hơn khi nó được định giá đúng.

1.2. Người đầu tư thành công luôn có kế hoạch dài hạn trước mọi biến động thị trường

Người đầu tư chứng khoán thông minh luôn có kế hoạch cụ thể cho mọi giao dịch

Các nhà đầu tư không thể đoán định được ngày mai thị trường cổ phiếu sẽ tăng hay giảm điểm. Thế nhưng thị trường không phải 9 điều mà các nhà đầu tư chứng khoán thành công quá để tâm, điều họ chú tâm hơn cả chính là kế hoạch và sẵn sàng hành động cho mọi trường hợp, kể cả tình huống xấu nhất.

George Soros đã luôn lập sẵn những các phương án đầu tư chứng khoán cho mọi giai đoạn biến động của thị trường. Kế hoạch được ông lập ra bao gồm: chiến lược sử dụng vốn, thời gian cắt lỗ chốt lời, phân bổ nguồn vốn, bổ sung vốn kịp thời… Với ông, chiến lược đầu tư càng chi tiết thì khả năng ứng phó với rủi ro trên thị trường càng cao, nguồn lợi nhuận thu được càng lớn.

Chủ tịch của Soros Fund Managemen đã chứng minh phương pháp đầu tư trên thực sự đúng đắn khi ông thu về tỷ suất sinh lời trung bình hằng năm lên đến hơn 28%/năm.

2. 9 cách đầu tư chứng khoán khôn ngoan

Trên thị trường chứng khoán bên cạnh những kiến thức học thuật, nhà đầu tư còn cần học hỏi kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp bạn đối phó với những biến động phức tạp của thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

2.1. Khi thị trường giảm điểm

Mô tả thị trường giảm điểm kéo dài 

Chu kỳ giảm điểm xuất hiện khi thị trường tăng mạnh trước đó hoặc giảm ngắn hạn bởi một vài thông tin tiêu cực. Đối với hai trường hợp này giải pháp tối ưu dành cho nhà đầu tư như sau:

2.1.1.  Khi thị trường giảm điểm kéo dài

Quá trình thị trường lao dốc kéo dài sẽ rơi vào khoảng vài tháng, nếu không có chiến lược đúng đắn nhà đầu sẽ rất dễ thua lỗ trong giai đoạn này.

Tuy nhiên không phải không có cách “sống sót” trong đợt giảm điểm kéo dài, bạn vẫn có thể kiếm lời bằng cách canh các chân sóng hồi có giá tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ nên lướt sóng ngắn hạn và bán ra khi giá đạt T+3.

2.1.2. Thị trường giảm điểm bởi thông tin tiêu cực

Cần xác định mức độ tác động khi thị trường giảm điểm để có các kế hoạch đầu tư đúng đắn

Kéo theo đó, hàng tỷ đồng của nhà đầu tư chứng khoán Việt cũng mất trắng. Trước những thông tin tiêu cực này những nhà đầu tư chiến thắng sẽ thường:

Xác định sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Ví dụ sự kiện Brexit – Anh đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài, mọi người đều có thể biết được thời gian sự kiện đó xảy ra. 

Lượng hóa mức độ tác động của sự kiện để có các kế hoạch đầu tư như bán trước mua sau khi thị trường giảm sâu, hạ tỷ lệ margin trước khi thị trường lao dốc, chuẩn bị nguồn vốn để bắt đáy cổ phiếu.

2.2. Khi thị trường tăng điểm nhờ các mã trụ hay nhiều ở VN30

Khi mà đa số các mã chứng khoán trên thị trường đều hạ điểm thì bạn nên cân nhắc bởi bong bóng tài chính có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Bởi vậy, nếu nhà đầu tư chỉ tập trung vào Index thì nguy cơ sập bẫy thị trường trong khoảng thời gian này rất cao.

2.3. Khi những tin xấu bất ngờ xảy đến làm giảm điểm kéo dài

Sự kiện Bầu Kiên bị bắt năm 2012, hay sự kiện biển Đông năm 2014 chính là những sự kiện làm rúng động thị trường tài chính, khiến nhà đầu tư lỗ hàng tỷ USD.

Để ứng phó với những tin tức xấu bất ngờ này, nhà đầu tư cần giảm thiểu tối đa tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu và không nên nóng lòng bắt đáy vì theo quy luật thì thị trường cần rất nhiều thời gian để khôi phục trở lại.

2.4. Phân phối đỉnh

Phân phối đỉnh là cách đầu tư chứng khoán thông minh

Phân phối đỉnh xảy ra khi không có sự đồng thuận về diễn biến tăng trưởng giữa giá cổ phiếu và KLGD, KLGD tăng mạnh như giá cổ phiếu thì không tăng.

Đặc điểm của phiên giao dịch phân phối đỉnh chính là đa số cổ phiếu hạ điểm, thậm chí giảm so với sàn, đầu phiên có lúc tăng nhưng càng về cuối phiên giá giảm càng giảm mạnh. Khi gặp những phiên giao dịch này, nhà đầu tư cần nhanh chóng chốt lời và tránh mua cổ phiếu để tránh thua lỗ xảy ra.

2.5. Tạm gọi là đáy

Bắt đáy cũng là một trong những phương pháp đầu tư “béo bở” so với giá trị thực của cổ phiếu mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc. Tuy nhiên việc xác định cổ phiếu đó đã ở đáy hay chưa không phải là đơn giản, có một số dấu hiệu ở vùng đáy mà nhà đầu tư có thể tham khảo bao gồm:

Đầu tiên hầu hết cổ phiếu sẽ giảm giá sâu nhưng vẫn có một vài nhóm mã  như bluechip giữ nguyên giá.

Sau đó sẽ xuất hiện một vài phiên phục hồi giảm nhẹ đánh lừa nhà đầu tư. Những tin tốt về nhóm giữ giá của nhóm cổ phiếu được tung ra thị trường

K

hi phiên Wash Out diễn ra, các chuyên gia đầu tư chứng khoán sẽ tung hộ về việc bắt đáy. Nhóm cổ phiếu giữ giá trong giai đoạn này có xu hướng tăng nhẹ nhằm kích thích các nhà đầu tư bắt đáy mạnh.

Tuy nhiên điểm đáy sẽ chính thức xuất hiện khi thị trường rơi vào hoảng loạn bởi nhóm cổ phiếu giữ giá tốt đột ngột giảm sâu với khối lượng lớn, những phiên giảm giá leo dốc không ngừng.

Khi 4 dấu hiệu này xuất hiện, bạn hãy bình tĩnh quan sát, mò đáy và mua dần cổ phiếu. 

2.6. Đầu tư an toàn

Chuyên gian Rosenthal đã nói rằng. “Trước khi đưa ra quyết định, chi phí phải được tính toán để tránh trường hợp lợi nhuận không đủ bù”.

Thật vậy, đầu tư mạo hiểm có thể cho bạn khoản tiền khổng lồ, thế nhưng đầu tư an toàn mới là điều mọi nhà đầu tư cần hướng đến. Để đầu tư an toàn, người chơi cổ phiếu cần lưu lý hai phương pháp sau:

Khi lựa chọn đầu tư bạn chỉ nên đầu tư chứng khoán blue –chip, cổ phiếu của những công ty được đánh giá cao về danh tiếng, doanh thu ổn định, giàu tiềm năng phát triển và tránh đầu tư cổ phiếu Penny stock, loại chứng khoán của các công ty nhỏ lẻ, có độ rủi ro cao, không được công nhận giao dịch chính thức trên giấy tờ.

2.7. Đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngắn hạn

Những nhà đầu tư ngắn hạn thông thường sẽ mất lợi thế về mặt thông tin so với các nhà đầu tư tổ chức, thế nhưng lợi thế của họ chính là tiến hành giao dịch bất kỳ thời điểm nào. Nếu tận dụng tốt lợi thế này theo cách “bám đuôi những nhà đầu tư khổng lồ” thì họ có thể tránh được không ít thua lỗ trong quá trình đầu cơ.

Để nhận biết được xu hướng đầu tư của của những “lão làng” nhà đầu tư có thể tìm hiểu dựa vào khối lượng giao dịch và biến động giá trên biểu đồ phân tích kỹ thuật.

2.8. “Tấn công nhiều không ghi được bàn ắt sẽ bị thủng lưới”

Chờ đợi thời cơ thích hợp để bắt đáy chứng khoán

Trong bóng đá có câu: “Tấn công nhiều không ghi được bàn ắt sẽ bị thủng lưới”.

Có thể nói rằng điều này khá chính xác với diễn biến của thị trường chứng khoán. Bởi vậy khi bắt đáy, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thị trường tạo đáy thật sự rồi hẵng quyết định ôm cổ phiếu.

Bởi vì, trên thực tế một cổ phiếu giảm sâu trong khoảng thời gian dài chưa chắc đã phất lên ngay sau đó, điều này rất ít xảy ra trừ khi khi nhịp hồi kỹ thuật (bull) xuất hiện.

2.9. Học phân tích kỹ thuật và định giá cổ phiếu

Phân tích kỹ kỹ thuật và định giá chứng khoán là cách đầu tư chứng khoán khôn ngoan

Phân tích kỹ thuật được xem là một công cụ hỗ trợ hữu ích trong đầu tư chứng khoán. Biểu đồ nãy giúp người chơi chứng khoán xác định được các ngưỡng giá an toàn, xu thế biến động giá từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc mua và bán cổ phiếu ra thị trường.

Bởi vậy, cách đầu tư chứng khoán thông minh để có thể thắng trong mọi phiên giao dịch chính là nắm vững bảng biểu đồ phân tích kỹ thuật. Định giá cổ phiếu giúp người giao dịch kết luận được giá cổ phiếu đắt hay rẻ so với giá trị thực mà nó mang lại, từ đó chọn lựa được loại cổ phiếu mang nhiều lợi nhuận trong đầu tư.

Để định giá cổ phiếu, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu về các phương pháp định giá hiệu quả như như phương pháp P/E ( Price-to-Earnings), phương pháp P/B ( Price-to-Book), phương pháp FCFF hoặc FCFE,…  

2.10. Tính kỷ luật

Một câu nói nổi tiếng của phố Wall dành cho những người chơi chứng khoán chính là: “Bulls make money, bears make money and pigs get slaughtered”.

Câu nói này ám chỉ rằng những người đầu tư nếu không có kỷ luật thì dễ dàng bị giết thịt như những chú lợn. Điều này xảy ra khi giá của cổ phiếu tăng so với mục tiêu đặt ra của nhà đầu tư, sau đó vì lòng tham họ quyết định chờ giá tăng theo một tỷ suất phi thực tế. Và rồi “ lợn đã bị giết thịt” khi giá cổ phiếu đột ngột giảm, nhà đầu tư thua lỗ, phá sản bởi vì không cắt lỗ kịp thời.

Bởi vậy, kỷ luật trong đầu tư chứng khoán luôn là một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả những nhà đầu tư. Mỗi người cần phải đặt cho mình những mục tiêu về giá, cắt lỗ chốt lời đúng dự định và nghiêm túc thực hiện theo những kỷ luật đã đề ra.

4 Bí Quyết Trở Thành Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Thành Công

4 bí quyết trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công

1. Chọn phong cách giao dịch của bạn một cách cẩn thận

Hãy suy nghĩ nhiều về loại giao dịch chứng khoán trực tuyến bạn muốn làm. Bạn muốn trở thành một nhà giao dịch trong ngày, hàng tuần hay giao dịch hàng tháng? Đương nhiên bạn luôn có thể thay đổi kế hoạch của mình, nhưng để có thể thành công, tốt nhất bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về phong cách giao dịch chứng khoán mà bạn thích TRƯỚC KHI bạn bắt đầu.

Sự lựa chọn của bạn về phong cách giao dịch đặc biệt quan trọng từ góc độ lối sống. Giao dịch trong ngày thường có nghĩa là bạn sẽ ở máy tính hàng giờ liền. Giao dịch chứng khoán trực tuyến dài hạn không đòi hỏi nhiều sự chú ý và theo dõi biến động thị trường. Theo quy định, khung thời gian càng ngắn thì giao dịch càng dữ dội.

Ví dụ nhà đầu tư có thể tham gia mua cổ phiếu của các ngành bất động sản, bán lẻ, dầu khí. Nếu giá dầu giảm, nhà đầu tư vẫn có thể bù rủi ro từ hai khoản đầu tư vào bất động sản và bán lẻ.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán miễn phí với nhà môi giới eToro TẠI ĐÂY.

3. Học cách kiểm soát rủi ro

4. Hãy vững tâm và kiên định, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn

Đầu tư giá trị và đầu tư dài hạn là hai nguyên tắc đầu tư không thể tách rời và luôn được các nhà đầu tư chứng khoán lỗi lạc như Warren Buffett vận dụng triệt để trong quá trình phân tích và đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư huyền thoại này đã khuyên các trader khác rằng một khi đã mua một cổ phiếu, hãy nắm giữ nó bất kể điều gì, thậm chí có lúc nền kinh tế suy thoái, đang ở thời kỳ khó khăn tột độ; nhưng sau đó, nền kinh tế phục hồi, và bạn sẽ có được khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Nhà đầu tư chứng khoán thành công kiểm soát rủi ro như thế nào?

Bên cạnh chiến lược giao dịch, kỹ năng quản lý rủi ro cũng là một chìa khoá thành công và tạo nên sự khác biệt trong kết quả giao dịch giữa một nhà đầu tư chuyên nghiệp và một người chơi nghiệp dư. Khi bạn giao dịch mà không có quy tắc quản lý rủi ro, bạn không phải đang đầu tư, mà chỉ là tìm kiếm những cơ hội may mắn. Quản lý rủi ro trong giao dịch chính là kiểm soát và phân tán thua lỗ để từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải, giúp bạn có cơ hội kiếm lời sau đó và tận dụng mọi yếu tố có lợi cho tài khoản của bạn nhiều nhất có thể.

Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán: Bí Quyết Thành Công Của Người Hoa Ở Chợ Lớn

Ngày nay, cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn đã phát triển không chỉ gói gọn trong quy mô Sài Gòn nữa, mà đã dần trở thành những DN lớn nhất trên đất Việt.

– Bí quyết thành công của các doanh nghiệp người Hoa ở Chợ Lớn: Phải biết yêu nghề và kính nghiệp.

– Người ta bảo “thà cho vàng chứ không chỉ đàng làm ăn” nhưng với cộng đồng người Hoa, sức mạnh tập thể và sự hướng dẫn là một trách nhiệm rất lớn.

Trước năm 1975, người Hoa gốc Minh Hương đã tạo ra những cái tên, cũng là những đỉnh cao của nghề nghiệp tại Sài Gòn: vua thép, vua gạo, vua bột giặt, vua xà bông, vua bột mì… Cho đến khúc quanh thời cuộc của ngày thống nhất thì những cái tên này mới dần bị suy tàn, nhưng lại chuẩn bị cho một cuộc tái sinh…

Và xuất phát điểm lại từ số không. Có người bắt đầu bằng việc bán một mớ đồ cũ trên vỉa hè để nuôi mộng lớn như ông Lương Vạn Vinh, ông chủ hiện thời của nước rửa chén Mỹ Hảo. Có người chuyển từ nghề đông y sang làm giày dép như ông Vưu Khải Thành của Biti’s. Cũng có người xoay xở với những bạn hàng nhỏ lẻ ở Campuchia như gia đình ông Trần Kim Thành của Kinh Đô. Hay cũng có người bắt đầu lại bằng việc đi làm thuê cho một hiệu bánh như ông Kao Siêu Lực, giờ có một chuỗi cửa hàng bánh hàng đầu là ABC…

Ông Cổ Gia Thọ – Chủ tịch Công ty Thiên Long nhớ lại câu chuyện về hai người đàn anh đã giúp đỡ mình lúc khởi nghiệp: “Chúng tôi gọi anh Lý Ngọc Minh (Chủ tịch Công ty gốm sứ Minh Long – pv) và anh Vưu Khải Thành là những đại ca cổ thụ trong cộng đồng doanh nghiệp người Hoa không chỉ vì khả năng kinh doanh, mà còn là sự bảo bọc, hướng dẫn anh em làm ăn và luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của nhau nữa…”

“Hai mươi mấy năm trước, khi tôi còn bập bẹ làm một cơ sở bút bi nhỏ xíu thì anh Thành đã là người sáng lập và chủ tịch của hội công kỹ nghệ gia quận 6, như một kiểu hiệp hội doanh nghiệp bây giờ để làm điểm gặp gỡ, kết nối và chia sẻ công chuyện với nhau. Lúc đó tôi không quen anh Thành, nhưng xin đi sinh hoạt, và dần dần học được nhiều điều lắm. Chẳng hạn sự thẳng thắn, trung thực và cương quyết. Trước đây, tôi là người hay rụt rè để ra những quyết định quan trọng nhưng anh Thành khuyên phải biết nắm cơ hội và chấp nhận những rủi ro, thất bại nếu muốn làm chuyện lớn…”, ông Thọ kể.

Cộng đồng doanh nghiệp người Hoa vẫn thường nhắc nhở nhau học tập nguyên tắc của hai ông Lý Ngọc Minh và Vưu Khải Thành trong kinh doanh. Theo đó, nguyên tắc Lý Ngọc Minh là: Đơn giản mà hiệu quả; An toàn hai lần; Làm cho bằng được; Vui vẻ cởi mở; Hợp tác chân tình. Nguyên tắc Vưu Khải Thành yêu cầu: Giải phóng tư tưởng; Thực sự cầu thị; Tích cực tìm tòi; Mạnh dạn sáng tạo; Kiên trì phấn đấu; Không ngại gian nan; Học tập nước ngoài; Không ngừng vươn lên.

Còn theo ông Cổ Gia Thọ, một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh của người Hoa là: Phải biết yêu nghề kính nghiệp. Qủa thật, nếu không dốc trọn cuộc đời cho một công việc mà mình đã chọn, thì không có cách nào tạo ra những đế chế vững vàng đến mực được gọi là vua của một nghề. Và hiện nay, đã lấp lánh những ông vua của từng ngành, mà đa phần đều là người gốc Hoa: vua gốm sứ Lý Ngọc Minh, vua giày dép Vưu Khải Thành, vua bánh Kao Siêu Lực, vua nước rửa chén Lương Vạn Vinh, vua nhựa Trần Duy Hy, vua vải Thái Tuấn Chí…

Hệ sinh thái kinh doanh của người Hoa

Đầu tiên, đó là vai trò của các bang hội, tức là các “bang” và các “hội”. Không còn là những tổ chức mang màu sắc chính trị như thời Thiên địa hội của đời trước ông Vương Hồng Sển nữa, mà những bang hội sau này hoạt động như những thành luỹ gìn giữ giá trị văn hoá truyền thống của một cộng đồng người gốc Hoa chung một nguồn cội. Đó có thể là hội quán Phước Kiến của những người từ vùng giáp ranh Đài Loan sang miền Nam lập nghiệp, có thể là hội quán Triều Châu (hay Tiều Châu), hội quán Quảng Đông…

Sau này, ranh giới địa lý của những bang hội này cũng dần xoá nhoà, họ sinh hoạt chung với nhau nhiều hơn, nhưng vẫn khá kín tiếng và ít giao du với người bên ngoài. Người bang trưởng, hay hội trưởng, là người đức cao vọng trọng trong cộng đồng, phải chăm lo nhiều thứ. Thường thì để làm chức này, người ta phải bỏ ra nhiều tiền để đóng góp cho cộng đồng và thay vì để lấy chức quyền thì họ lấy cái trách nhiệm và niềm tự hào được đóng góp cho cộng đồng.

Còn nhớ mỗi năm, khu hội quán Nghĩa An bên cạnh trường tiểu học Chính Nghĩa, quận 5 đều có tổ chức bán đấu giá những cái lồng đèn tuyệt đẹp để lấy tiền chăm lo đời sống và giáo dục cho con em gốc Hoa. Không giương cờ gióng trống hot boy hot girl hay trực tiếp truyền hình MC nổi tiếng gì cả, chỉ có những “đại bô lão” ngồi ghế, con cháu em út quây xung quanh trong một không gian ngập sắc màu, trang phục truyền thống. Nhưng con số cứ tăng dần, chục triệu, trăm triệu, rồi một tỉ, hai tỉ đồng được hô lên thu tiền ngay, làm chương trình công khai sổ sách ngay. Những cái tên khá quen như Trầm Bê hay còn xa lạ như một bà cụ đã già lắm được cẩn thận ghi chép lại, và họ cũng sẽ là những người được cộng đồng nhắc đến, được những người trẻ nhìn đó mà làm gương.

Bang hội này, giống như một lớp màn chắn, không cho những biến đổi quá nhanh của xã hội xông vào làm hỏng đi truyền thống của họ. Con cháu có thể đi học trường Hoa ngữ song song với trường Việt ngữ, được dạy những bài vỡ lòng về làm ăn theo kiểu công tử phải đi cọ thùng, và quan trọng nhất, họ được dạy bởi những bài học sống động của thực tiễn kinh doanh trong cộng đồng người Hoa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Do Tài Chính Cùng Đầu Tư Chứng Khoán trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!