Đề Xuất 3/2023 # Valsalva Maneuver Là Gì Và Cách Áp Dụng Vào Tập Luyện # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Valsalva Maneuver Là Gì Và Cách Áp Dụng Vào Tập Luyện # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Valsalva Maneuver Là Gì Và Cách Áp Dụng Vào Tập Luyện mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày đăng: 25/7/2021 Ngày sửa: 25/7/2021 Đánh giá: 9.1/10 – 71854 lượt

Nội dung chính trong bài viết: 1. Valsalva Maneuver là kỹ thuật giữ hơi phức tạp khi nâng tạ. 2. Valsalva Maneuver giúp tập nặng hơn và giảm nguy cơ chấn thương ở 1 số người. 3. Valsalva Maneuver làm tăng nguy cơ ngất xỉu, phình mạch, đột quỵ và tổn thương mạch máu ở 1 số người.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ VALSALVA MANEUVER

Trong lúc bạn đang dùng hết sức mình Squat với khuôn mặt đỏ hơn quả cà chua thì một ai đó đi ngang qua nhắc rằng “Đừng quên hít thở khi tập”. Bạn gật đầu, cười và rồi phớt lờ họ, hoặc bạn cũng có thể băn khoăn … liệu người đó có nói đúng không? Bạn thường xuyên nghe được ai đó nói rằng việc giữ hơi trong khi nâng tạ là việc nguy hiểm.

Hướng dẫn chi tiết về Valsalva Maneuver

Kỹ thuật giữ hơi mọi người hay thực hiện có tên gọi là Valsalva Maneuver, và nó là một đề tài tương đối gây tranh cãi. Một số thì cho rằng kỹ thuật này làm tăng nguy cơ ngất xỉu, phình mạch, đột quỵ và tổn thương mạch máu. Họ còn khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy kỹ thuật này giúp tăng cường thể lực hay giúp cho việc tập nặng an toàn hơn, và do đó lợi bất cập hại. Đó là lý do mà nhiều huấn luyện viên hướng dẫn cho khách hàng của mình thở liên tục trong suốt quá trình tập, vì sao các bác sĩ khuyên bệnh nhân không sử dụng Valsalva Maneuver và tại sao Tổ chức tim mạch Hoa Kỳ cũng cảnh báo về việc sử dụng nó.

Chỉ một vài phút tìm kiếm internet sẽ cho bạn được vô số video trong đó người ta gục xuống, đánh rơi thanh đòn và ngất xỉu xấp mặt xuống đất. Một số khác lại cho rằng Valsalva Maneuver không chỉ an toàn mà còn là kỹ thuật cần thiết để có thể nâng tạ nặng an toàn.

Vậy bên nào đúng? Thực tế là Valsalva Maneuver có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, tổn thương mạch máu và ngất xỉu, nhưng chỉ với một số nhỏ những người có vấn đề với tim mạch. Còn với những người khỏe mạnh thì Valsalva Maneuver là cách an toàn để có thể tập nặng hơn và thậm chí có thể giúp giảm cả nguy cơ chấn thương. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu Valsalva Maneuver là gì, vì sao người ta sử dụng nó, liệu nó có an toàn không, ai là người nên hoặc không nên sử dụng nó…

VALSALVA MANEUVER LÀ GÌ

Kỹ thuật Valsalva Maneuver là việc cố gắng thử mạnh ra khi khí quản đang đóng

Valsalva Maneuver là việc cố gắng thử mạnh ra khi khí quản đang đóng. Cụ thể là, bạn cố thở ra khi đóng glottis lại. Kỹ thuật này giữ không khí lại trong phổi của bạn và tạo áp suất phía bên trong bụng, còn gọi là “intra-abdominal pressure” từ đó giúp thân bạn vững khi chịu tải nặng. Khi Squat, quá trình này sẽ như sau:

Sử dụng Valsalva Maneuver khi tập Squad khá nguy hiểm

Các vận động viên cử tạ thường sử dụng Valsalva Maneuver để giữ xương sống không bị gập lại khi tập các bài như squat, deadlift, và bench press. Người ta sử dụng Valsalva trong quá trình tập như sau:

TẠI SAU NGƯỜI TẬP TẠ LẠI SỬ DỤNG VALSALVA MANEUVER

VALSALVA MANEUVER CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Những quan điểm phản đối Valsalva Maneuver có thể tóm gọn như sau: 1. Valsalva Maneuver làm tăng huyết áp lên mạnh. Đặc biệt, nó làm tăng máu lưu thông đến cơ bắp, trong khi giảm lượng máu tới tim. Quá trình này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng cũng đủ để tăng huyết áp lên gấp nhiều lần thông thường. 2. Huyết áp tăng lên như vậy rất nguy hiểm và có thể gây tổn thương lên mạch máu hoặc đột quỵ và việc huyết áp giảm mau chóng sau đó có thể gây ngất xỉu. 3. Do đó Valsalva Maneuver khiến cho việc tập tạ trở nên nguy hiểm hơn mức cần thiết, và nếu như bạn không muốn mình đột quỵ hay ngất xỉu trong khi squat nặng thì tốt nhất đừng dùng đến nó. Những lập luận này không hoàn toàn sai, nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng. Sự thực là Valsalva Maneuver làm tăng mạnh huyết áp.

Trong một buổi tập sức mạnh thông thường, huyết áp có thể tăng lên ba tới bốn lần so với mức thông thường. Điều này nghe có vẻ không tốt, nhưng bất kỳ loại hình luyện tập nào cũng làm tăng huyết áp lên nhất thời. Nếu không, cơ bắp của bạn sẽ không thể có đủ oxy để tiếp tục co và bạn sẽ không thể làm được bất kỳ việc gì ngoài việc đi ra tủ lạnh lấy đồ ăn. Việc tập tạ rất đặc biệt ở chỗ nó khiến cho huyết áp tăng mạnh hơn bất kỳ loại hình luyện tập nào khác cho dù bạn có hít thở theo cách nào, và tác động này cũng sẽ lớn hơn rất nhiều khi bạn sử dụng Valsalva Maneuver.

Ví dụ trong một nghiên cứu trên 10 vận động viên nam, khi thực hiện leg press ở mức 100% 1RM, mức huyết áp tâm thu trung bình đo được là 200, nhưng khi họ sử dụng Valsalva Maneuver, nó tăng vọt lên hơn 300. (Hầu hết những người khỏe mạnh có mức huyết áp tâm thu resting là 90 tới 120). Nhưng mức này có thực sự nguy hiểm không? Hầu như mọi người theo phản xạ đều sẽ dùng Valsalva Maneuver khi nâng tạ, nên nếu như nó nguy hiểm thì hẳn phải có một danh sách dài những người bị chấn thương khi sử dụng Valsalva Maneuver.

Và nếu như chúng ta giả định rằng cả 19 trường hợp đó đều do Valsalva Maneuver gây ra thì tỷ lệ ở đây cũng rất nhỏ bé. Ví dụ, có hơn 25.000 trường hợp chấn thương trong khi tập tạ ghi lại được từ năm 1990 đến 2007, và 11 trường hợp chết do tạ rơi vào người trong khoảng 1999 đến 2002. Không có trường hợp nào tử vong do Valsalva Maneuver. Nói cách khác bạn có nhiều khả năng bị chết do tạ rơi vào cổ hơn là do sử dụng Valsalva Maneuver.

Nhưng còn về việc Valsalva Maneuver làm mạch máu của bạn yếu dần và gây ảnh hưởng về sau thì sao? Điều đó không hẳn đúng. Trước tiên, những người tập tạ có kinh nghiệm sẽ có mức tăng huyết áp nhỏ hơn khi sử dụng Valsalva Maneuver so với những người mới tập, có nghĩa là tim và các mạch máu đã thích ứng với sự thay đổi huyết áp qua thời gian. Điều này là hợp lý vì tim và các mạch máu cũng là cơ bắp, và chúng sẽ trở nên khỏe hơn và ổn định hơn sau quá trình tập sức mạnh.

Vậy, những người bị thương trong khi sử dụng Valsalva Maneuver là do lý do nào: Với thực tế là đa phần mọi người sẽ không gặp phải vấn đề nào, vậy nên có khả năng nhất là những người này đã có những vấn đề về sức khỏe trước đó và việc sử dụng Valsalva Maneuver làm tăng khả năng tổn thương mạch máu của họ. Trong 19 trường hợp bị thương kể trên, những vấn đề phổ biến nhất là vỡ mạch máu ở mắt, phình mạch máu não và khí tràn vào khoang ngực. Nguyên cơ chấn thương là có thực, nhưng chúng cũng cực kỳ hiếm gặp và do chủ yếu vấn để di truyền. Nếu như ai đó có gen di truyền dễ mắc phải các vấn đề này, thì việc sử dụng Valsalva Maneuver nói riêng và tập tạ nói chung có thể làm tăng nguy cơ chấn thương của họ.

Thực tế là bất cứ việc gì làm tăng huyết áp cũng làm tăng rủi roc ho những người này. Đây là một trong những lý do mà người ta hay bị đau tim khi đi toilet. Việc đi nặng không giết họ mà việc rặn làm tăng huyết áp đủ để gây ra cơn đau với những người có hệ tim mạch yếu. Nói cách khác, Valsalva Maneuver có thể là giọt nước tràn ly, nhưng nó không phải là nguồn gốc của vấn đề.

Chúng ta còn một câu hỏi nữa – Valsalva Maneuver có khiến người ta ngất xỉu khi tập tạ không? Bạn hoàn toàn có thể bị ngất khi giữ hơi lại lúc thực hiện Valsalva Maneuver. Và nếu như dành thời gian coi Youtube bạn sẽ thấy nhiều pha như vậy. Vấn đề là, hầu hết người tập không giữ hơn của mình quá một tới hai rep, và mức này không đủ để gây ra cơn đau đầu nhẹ. Khi thực hiện Valsalva Maneuver đúng cách, bạn sẽ chỉ giữ hơi mình lại trong vài giây và điều đó cũng giảm khả năng bạn bị ngất đi đáng kể. Điều này không có nghĩa là nó không thể xảy ra, nhưng nó khó xảy ra hơn mọi người nghĩ. Hãy nhớ rằng, khi bạn có nhiều kinh nghiệm tập hơn thì cơ thể bạn cũng ứng phó với sự thay đổi huyết áp tốt hơn, nguy cơ bị ngất cũng thấp hơn.

Và chúng ta rút ra kết luận rằng việc huyết áp tăng lên khi Valsalva Maneuver không có nguy hại gì với những người khỏe mạnh. Nếu như bạn có vấn đề tim mạch từ trước hoặc nhận thấy mình bị đau ngực, choáng hay các triệu chứng khác khi thực hiện Valsalva thì bạn nên ngừng lại và tới gặp bác sĩ, nhưng những vấn đề này cũng rất hiếm.

CÁCH THỰC HIỆN KỸ THUẬT VALSALVA MANEUVER

Valsalva Maneuver gồm năm bước: 1. Hít một hơi sâu khoảng 80% thể tích phổi tối đa. Bụng của bạn sẽ cảm thấy căng nhưng không quá căng đến mức gặp khó khăn trong việc giữ miệng khép lại. 2. Giữ lưỡi ở phía trên vòm họng, cố gắn thở ra những không để không khí bị thoát. 3. Bắt đầu nâng tạ (hạ xuống dưới khi squat, nhấc tạ khi deadlift, hạ tạ khi bench press…) 4. Sau khi đã vượt qua “sticking point” hay thời điểm khó nhất của bài tập, hãy thở ra trong giai đoạn còn lại của rep. 5. Lặp lại với mỗi rep của set.

E.Z Lean

Cảm Âm Là Gì Và Cách Luyện Cảm Âm

Bài viết học thuật này là đức kết những kinh nghiệm học luyện của cá nhân mình và việc nghiên cứu riêng về cảm âm. Đây chỉ là sự hiểu biết của cá nhân nên có thể còn thiếu xót, mong mọi người có thể bổ sung .

I. CẢM ÂM LÀ GÌ?

Cảm âm về mức độ cơ bản nhất là việc cảm nhận được âm thanh và những tính chất của nó. Tính chất của âm thanh có rất nhìu yếu tố bao gồm: cao độ (pitch), màu sắc (timbre), âm lượng (amplitude)… Cảm âm trong âm nhạc cụ thể là cảm nhận được các yếu tố trên tuy nhiên thường dc nhấn mạnh chú trọng vào cao độ (pitch) và trường độ (rhythm). Nói cơ bản là vậy nhưng nó ko chỉ đơn giản ngừng ở đó. – Cảm âm cá nhân mình chia ra làm 2 loại: cảm âm tự nhiên và cảm âm tập luyện. Cảm âm tự nhiên chia ra làm 2 loại: cảm âm tương đối (relative pitch) và cảm âm tuyệt đối (perfect pitch). Cảm âm tập luyện sẽ được nói thêm ở phần sau. Đi sâu vào thì cảm âm nó còn có nhìu thể loại, mức độ khác nhau mình sẽ diễn giải thêm. Bài viết này sẽ tập trung về cảm âm cao độ.

– Mỗi người sinh ra luôn có khả năng cảm âm. Chỉ là yếu hay mạnh ngay từ bẩm sinh và 1 số trường hợp có cảm âm tuyệt đối.

1. Cảm âm tương đối (Relative pitch):

2. Cảm âm tuyệt đối (Absolute pitch/perfect pitch):

– Đây là 1 hiện tượng đặc biệt, 1 khả năng thiêng bẩm của 1 số người. Khoa học ước tính cứ 10,000 mới có 1 người có khả năng nay. Perfect pitch là khả năng của 1 người ko cần bất cứ nhạc cụ hay note cột mốc nào họ vẫn có thể xác định cao độ 1 note bất kì khi nghe, và họ có thể hát lại 1 note bất kì nào đó đúng cao độ. Perfect pitch có 2 dạng, 1 dạng là bẩm sinh sinh ra là có và tồn tại suốt đời, 1 dạng là sinh ra là có và được học nhạc, nghe nhạc có kế hoạch từ rất sớm để duy trì perfect pitch đó ( trên thế giới nhìu trường hợp đã huấn luyện thành công ước tính từ các bé 2 tuổi đã được training). Khả năng của perfect pitch là xác định chính xác tên 1 note hay nhìu note bất kì trong hợp âm khi chỉ cần nghe đàn mà ko cần bất kì note gốc reference nào. Và thường những người có perfect pitch sẽ ko bao giờ hát lạc giọng khi xướng âm. Trong trí nhớ họ đã in vào cao độ của từng note. Perfect pitch cũng có nhiều mức độ dữ dội khác nhau và hoàn toàn có thể luyện để tăng cường thêm. Mình hiện đang có 1 người bạn học chung nhạc có perfect pitch và đã test có khả năng y như trên và có thể nghe hợp âm bất kì lên đến 5 note.

Trên Youtube có cậu bé Dylan với perfect pitch gần như ko giới hạn có thể nghe unlimited số note. Đây là 1 lợi thế cực kì lớn trong vòng dân học nhạc.

Khuyết điểm của Perfect pitch là sẽ rất khó để transpose, khi họ nhìn vào sheet note rê là note rê, nếu kêu họ nhìn rê mà đánh đô là họ cực kì khó chịu, đồng thời các nhạc cụ bị lạc chưa lên dây cũng gây khó chịu với họ. Một số nhạc sĩ thời kì cổ điển như Bethoveen bị điếc nhưng do có perfect pitch nên họ vẫn có thể sáng tác được và hay vì trong đầu họ dường như đã có luôn 1 cây piano trong đó rồi.

Cơ bản nhất là luyện nghe được phân biệt tất cả các quãng từ 1-8, các quãng trưởng (major), thứ (minor), tăng (aug), giảm(dim). Kết hợp với sight singing để có thể hát được đúng quãng note trên sheet. Đồng thời nghe và hát được chromatic đi lên hay đi xuống.

Level thứ 2 thường là nghe phân biệt được những màu hợp âm cơ bản: major, minor, aug, dim, dominant 7th, major 7… Kết hợp để nghe hợp xướng cơ bản 3-4 giọng. Phân biệt lỗi sai trong hợp xướng. Nghe các scales cơ bản: pentatonic, major, harmonic minor, natural minor, melodic minor.

Level thứ 3 thường là nghe phân biệt chord progression và kết hợ nhận biết đúng sai của chord progression đó.

Level thứ 4 thường là kết hợp với khả năng sight singing để nhìn sheet của 1 hợp xướng 4-8 giọng để vừa nghe người khác đánh và nhận ra những chỗ nào sai của cao độ của 1 giọng bè nào đó.

Đây chỉ là khái quát những mức độ ear training mà trường nhạc nước ngoài họ đào tạo và mình có dịp học qua, có thễ mỗi trường, mỗi nước sẽ hơi khác, them bớt bài tập này nọ kia ko hẳn là giống và cũng tùy theo định hướng học nhạc của mỗi ng, vd học jazz thì phải có jazz ear training và jazz music theory, nhưng mục tiêu chung là để tăng cường khả năng cảm âm của musician. Đôi tai người nghệ sĩ là cực kì quan trọng ngang ngửa bàn tay và khối óc. Level 4 thì bên trường mình chỉ dạy cho các bạn chuyên ngành sáng tác hoặc chỉ huy.

Bên cạnh đó ear training luôn dc dạy song song kết hợp với sight singing và rhythm training như hát luyện cảm nhịp từ dễ đến khó, đảo phách, các nhịp đặc biệt, 5/4, 7/8 11/8…

Về nguyên tắc chung, như việc học đàn, thì ear training nếu càng được luyện càng sớm càng tốt và sẽ càng nhạy bén, giỏi. Lỗ tai con nít khi sanh ra là khả năng gần như perfect pitch, nhưng ko dc tập luyện lớn lên sẽ lụi tàn dần. Cho nên đó là lý do vì sao đa số các bạn học đàn từ nhỏ khi hát hay phân biệt cao độ sẽ ít nhìu tốt hơn người ko học đàn. Lời khuyên là nên cho con bạn học ear training từ sớm. Ở VN đa số chỉ dạy nhào vô đàn chứ thực sự ko có dạy ear training ngoài các trường nhạc chính quy, đây là 1 thiếu sót cần điều chỉnh.

Relative pitch nếu luyện đúng và lâu dài thì có thể lên mức độ gần như absolute pitch. Bên trường mình học, cac thầy cô giáo sư tiến sĩ âm nhạc bởi vì họ đã học cao, luyện rất lâu (trên 40 năm trong nghề nhạc) nên hầu như relative pitch của họ gần như perfect pitch. Thầy dạy chỉ huy mình có thể nghe bất kì note nhạc nào sai trong dàn nhạc orchestra hay ca đoàn 100ng, bên cạnh đó chỉ cần đưa ông note gốc (tonic note) của hòa âm chỗ nào đó, là ông nhìn sheet và có thể hát từ giọng bass lên tới soprano (4-8 bè) đúng chính xác từng note của từng giọng. Giáo sư dạy sáng tác của mình thì bà có thể nghe 1 chord progression của mình đánh và gọi chính xác tên từng hợp âm, và từng note trong các hợp âm đó. Rất là kinh khủng.

Bài viết này mình hướng tới 2 đối tượng chính là chơi nhạc và sản xuất nhạc vì đó là 2 lĩnh vực mình đã và đang làm trước giờ. Thì mình quả quyết rằng, cảm âm chỉ có thể tiến bộ khi có 1 sự luyện tập nào đó. Có thể việc luyện tập đó ko bài bản phân loại rõ rang như trên, nhưng miễn là có 1 sự giúp cho lỗ tai nghe và phân biệt thường xuyên. Vd các bạn chơi nhạc từ nhỏ, đánh band, hay đàn trong nhà thờ v.v. thì các bạn đang luyện lỗ tai mình 1 cách gián tiếp (passive ear training) bằng cách đàn và phân biệt đúng sai, những quãng các bạn đàn nó sẽ đi vào tai dần và trong đầu sẽ quen dần. Cách này hiệu quả lâu dài nhưng sẽ ngấm khá lâu. Còn lại thì các cách ear training như mình đã nếu ra.

Tại sao việc này quan trọng, vì cảm âm tốt có sự tập luyện sẽ giúp các bạn rất rất nhiều trong việc đàn, hát. Rất nhiều người xướng âm, hát sai lệch, vì họ ko được luyện nhìn vô 1 quãng nhảy họ không hình dung hay nhớ được cao độ nó thế nào, các bạn thanh nhạc ko có cảm âm tốt sẽ ko vỡ bài nhanh, hát sẽ ko chuẩn cao độ ko chắc v.v. . Người đàn thì ko có cảm âm tốt sẽ không thể xác định tông (dĩ nhiên kết hợp với kiến thức lý thuyết nhạc và lý thuyết hòa âm nữa), không thể vỡ bài mới nhanh. Các bạn sáng tác sẽ không thể hòa âm tốt, khó dựng bè hay, bị lối mòn. Một người đàn hay hòa âm phối khí khi ngồi mò giai điệu là đang sử dụng cảm âm đấy, tuy nhiên cái đó chỉ là ở mức độ sơ cấp thôi. Ở mức độ cao hơn thì ko cần đàn nếu có luyện ear training thì vẫn sẽ nhận ra đúng toàn bộ giai điệu + hòa âm tương đối cho cả bài.

Mình phải nói là khá mắc cười vì 1 số bạn trẻ làm nhạc thời nay xác định tông bài phải nhờ software đo tông giùm, đây là những kiến thức kỹ năng hết sức cơ bản. Ear training kết hợp với lý thuyết nhạc cơ bản là bạn có thể xác địn hoàn toàn hòa âm của bài rồi. Tại sao các bạn sx nhạc nhưng các bạn lại ko đầu tư cho nhân vật chính đó là âm nhạc, không học thì đường dài các bạn sẽ bị bão hòa mà thôi. Các bạn ko có ear training hoặc tệ hơn ko có music theory thì ngồi mất cả tiếng đồng hồ xác định hợp âm cho bài, hay muốn hòa âm phối khí j đó sẽ mất nhìu thời gian hơn, trong khi 1 người có cảm âm dc tập luyện tốt với kiến thức nền tảng nhạc vững thì họ chỉ mất 5p và thường thì họ sẽ còn hòa âm phối khí tốt hơn.

Âm nhạc không như các môn văn hóa, nó là 1 môn rèn luyện các kỹ năng nên nó càn thời gian khổ luyện. Software máy móc không bao g có thể thay thế được kỹ năng giỏi của 1 musicians. Những câu nói như là muốn sáng tác, hay học đàn cần cảm âm tốt thì nó khá nửa vời. Cảm âm là 1 khả năng cần rèn dũa, ngoại trừ bạn có perfect pitch thì ko nói. Ko ai sinh ra là có thể có cảm âm tốt liền được.

Bài viết này mình viết chia sẽ và làm rõ những mơ hồ, thắc mắc, hiểu sai về cảm âm. Cảm âm nó là 1 khả năng, món quà của Thượng Đế ban cho con người. Như bao món quà khác, nếu bạn thực sự đam mê nhạc, muốn tiến xa hơn, thì nó là 1 trong những chìa khóa có thể nói quan trọng nhất để tiến xa. Không phải rãnh mà mấy trường nhạc dạy môn ký xướng âm (mình thì ko thích cụm từ này vì thực ra muốn ký, xướng âm tốt thì đằng sau nó thực chất là cảm âm và ear training, bản chất nó là vậy, nghe được tốt thì mới hát hay ký được tốt). Cảm âm không tự sinh ra mà mất đi, mà nó chỉ dừng chân tại chỗ hay tiến lên nếu bạn cố gắng học và tập luyện nó.

Tín Trần 2/2019

Bài này CLB Share lại, các bạn nhớ ghi nguồn của anh Tín Trần nếu chia sẻ nha.

Cảm ơn các bạn. Luyện tập nhiều vào, nước mắt, mồ hôi vun đắp trồng cây sẽ được đền đáp bằng hoa trái ngọt ngào!

Macys Là Gì? Cách Vào Trang Web Macys

Macys là gì?

Macys là nhà bán lẻ uy tín hàng đầu tại Mỹ. Macys có trang web chính thức là chúng tôi có bán đầy đủ các loại mặt hàng từ kính mắt, quần áo thời trang, phụ kiện, túi xách, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng…từ các thương hiệu nổi tiếng Macys có những kho chứa hàng rất lớn đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng một cách thoải mái.

Điểm nổi bật được khách hàng ưa chuộng là Macys sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng về những trend, xu hướng mới nhất, những lời khuyên tốt nhất.

Chính sách đổi trả hàng của Macys rất hoàn hảo được bình chọn là 1 trong top 10 cửa hàng có chính sách hoàn trả hàng tốt nhất.

Cách vào trang web Macys.

Khách hàng fake địa chỉ Ip. Chuyển từ địa chỉ Ip của Việt Nam sang địa chỉ Ip của Mỹ. Cách fake Ip này không chỉ áp dụng mua hàng trên Macys mà còn mua hàng trên Costco, Walmart…

Mở trình duyệt Chrome lên sau đó bạn tải và cài đặt ứng dụng AnonymoX. Khi cài đặt xong thì trên trình duyệt sẽ có biểu tượng icon chữ X màu xanh ở phía tay phải màn hình.

Các mua hàng trên Macys.

Bước 2: Khi tìm kiếm được sản phẩm khách hàng thêm vào giỏ hàng

Bước 3: Thanh toán.

Điểm khó khăn khi mua hàng trực tuyến trên Macys, Walmart, Amazon là không ship hàng quốc tế về Việt Nam, Khách hàng Việt Nam muốn order được hàng hóa trên Macys cần phải có địa chỉ bắt buộc tại Mỹ, thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard, có vốn ngoại ngữ tốt.

Để khắc phục xử lý vấn đề này có một cách rất đơn giản là khách hàng sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trên Macys mà công ty Quý Nam cung cấp. Khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm cần mua, lưu lại đường link sản phẩm, cung cấp các thông tin như số lượng, màu sắc, chủng loại…cho công ty Quý Nam. Công ty Quý Nam có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ, có nhiều phương thức thanh toán online, thông thuộc tiếng bản địa, có sự am hiểu về giấy tờ, phương thức vận chuyển hàng hóa, xử lý giấy tờ với hải quan, thông quan sẽ giúp khách hàng mua được sản phẩm ưng ý, chính hãng trên Macys với giá cực tốt khi mua được vào những đợt webstie chúng tôi giảm giá mạnh.

Tổng đài: 0909.181.545 – 0909.05.85.35  (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 101@quynam.com

Dropbox Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Và Sử Dụng Dịch Vụ Dropbox

Hiện nay thì các dịch vụ lưu trữ đám mây đang được phát triển một cách mạnh mẽ. Với sự thuận lợi về lưu trữ và sử dụng dữ liệu giúp cho dịch vụ lưu trữ đám mây dành được lợi thế lớn. Một trong số những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng trên thế giới đó chính là Dropbox. Trong bài viết này Thủ thuật tin học sẽ giới thiệu cho các bạn về Dropbox và cách sử dụng cơ bản Dropbox.

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến do nhà phát triển Microsoft phát hành. Nếu như các bạn chưa hiểu Lưu trữ đám mây trực tuyến là gì thì các bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Những dữ liệu mà các bạn lưu trữ trên các trang web, máy chủ (Không lưu trữ trực tiếp trên ổ cứng máy tính) thì chúng ta gọi là lưu trữ đám mây. Lợi ích của lưu trữ đám mây đó chính là giảm tải dung lượng trên ổ cứng máy tính của các bạn, nhưng mỗi khi các bạn muốn sử dụng những dữ liệu đó thì các bạn cần tải về máy tính và mỗi lần muốn lưu trữ dữ liệu lên đám mây cũng phải tải lên. Việc phải tải lên/ tải xuống dữ liệu chính là điểm yếu nhất của dịch vụ đám mây, còn lại ích lợi nó đem đến thì không phải bàn cãi.

Một trong số những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lưu trữ tốt chúng ta có thể nhắc đến như: Apple (Dịch vụ Icloud), Google (Google Driver),… Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới Dropbox. So với các sản phẩm của Apple và Google thì Dropbox có phần hướng tới cho các công ty, nhà máy, nhóm,… Còn sản phẩm của Apple và Google thì hướng tới người sử dụng cá nhân nhiều hơn.

Dropbox hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng, ai cũng có thể tạo được tài khoản Dropbox hết nhưng các bạn chỉ sử dụng được 2GB lưu trữ miễn phí, các bạn muốn mở rộng thêm thì phải bỏ tiền ra để mua thêm.

II. Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox

1. Cách tạo tài khoản

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang Web https://www.dropbox.com/login để đăng kí tài khoản.

Bước 2: Các bạn tiến hành chọn Sign in with Google (Đăng ký sử dụng bằng tài khoản Google trực tiếp) hoặc chọn Create an account (Tạo tài khoản mới).

2. Cập nhật thông tin cho tài khoản Dropbox

Bước 1: Tại giao diện chính của Dropbox các bạn chọn biểu tượng Avatar và chọn Settings.

Bước 1: Tại giao diện chính, các bạn chọn Files để có nhiều tùy chọn về dữ liệu trên Dropbox hơn.

1, Quản lý dữ liệu

My Files: Dữ liệu của tôi

Sharing: Dữ liệu chia sẻ

File Requests: Yêu cầu truy cập dữ liệu

Deleted files: Dữ liệu đã xóa

2, Công cụ dữ liệu

Upload files: Tải file, dữ liệu lên

Upload Folder: Tải thư mục dữ liệu lên

New shared folder: Tạo thư mục để chia sẻ với người khác (Sử dụng chung)

New Folder: Tạo thư mục mới

Show Deleted files: Hiển thị các file đã xóa

Rewind Dropox: Quay lại Dropbox (Hủy thao tác các bạn vừa mới làm)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Valsalva Maneuver Là Gì Và Cách Áp Dụng Vào Tập Luyện trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!