Đề Xuất 3/2023 # Vi Tính An Phát © 2022 Cài Đặt Bởi Lương Vinh # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Vi Tính An Phát © 2022 Cài Đặt Bởi Lương Vinh # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vi Tính An Phát © 2022 Cài Đặt Bởi Lương Vinh mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những tính năng sau đây sẽ giúp người dùng tận dụng được ưu thế của thiết kế màn hình lớn và làm chủ hoàn toàn chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus của mình.

Về cơ bản, phiên bản hệ điều hành iOS 8 chạy trên iPhone 6 và 6 Plus đều không khác gì so với trên các mẫu iPhone 5, 5S và 5C. Tuy nhiên, cả iPhone 6 và 6 Plus đều có màn hình lớn hơn so với bất kỳ mẫu iPhone cũ nào (tương ứng là 4,7 inch và 5,5 inch so với màn hình 4 inch trên 3 model trước đó).

Do đó, Apple đã thiết kế riêng 3 tính năng sau đây để người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng những mẫu iPhone màn hình lớn của hãng.

Display Zoom

Tính năng Display Zoom sẽ giúp người dùng tận dụng được lợi thế màn hình lớn nhờ xem được nhiều nội dung hơn hoặc làm cho nội dung hiển thị lớn hơn. Display Zoom cho phép bạn chọn cách hiển thị nội dung trên màn hình lớn. Bởi vì màn hình iPhone 6 Plus lớn hơn 1,5 inch so với màn hình iPhone 5S, do đó người dùng có thêm không gian để xem nhiều hơn trong một email hay một trang web.

Display Zoom cũng hữu ích cho những người mắt kém hay những ai thích phóng to kích cỡ chữ và các thành phần trên màn hình. Trong trường hợp này, màn hình lớn sẽ có thể hiển thị các yếu tố như chữ, biểu tượng, hình ảnh hay các thành phần khác lớn hơn và làm cho chúng dễ đọc hơn.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể vào mục Settings của iPhone, chọn mục Display & Brightness rồi nhấn vào Display Zoom. Trong màn hình vừa xuất hiện, bạn có thể nhấn vào Standard (chuẩn) hayZoomed (phóng to) để xem trước mỗi tùy chọn. Cuối cùng, hãy chọn Set để thiết lập chế độ xem chuẩn hay phóng to.

Màn hình lớn của iPhone 6 và 6 Plus có vẻ có lợi cho nhiều việc, nhưng trái lại sẽ khiến cho việc sử dụng thiết bị bằng một tay trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người có bàn tay nhỏ nhắn.

May mắn là Apple đã thêm vào một tính năng có tên gọi là Reachability (tạm dịch là tính năng “với”) nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng truy xuất mọi thứ trên màn hình lớn của iPhone chỉ bằng một tay.

Để sử dụng tính năng này, hãy chạm đúp vào nút Home của iPhone 6 hay 6 Plus và toàn bộ màn hình UI sẽ trượt xuống phía dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý là chỉ chạm liên tiếp hai lần chứ không nhấn đúp vào nút Home (thao tác nhấn đúp vào nút Home dùng để kích hoạt giao diện đa nhiệm của iOS). Sau đó, khi sử dụng xong chỉ cần nhấn đúp thêm lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường.

iPhone 6 Plus có một chế độ Landscape Mode riêng rất thuận tiện khi đặt thiết bị nằm ngang, giúp người dùng tận dụng không gian nhờ chiều rộng trang hiển thị được tăng lên trong khi chiều cao giảm đi.

Apple đã thiết kế để các ứng dụng trên iPhone 6 Plus đều có thể sử dụng chế độ nằm ngang này, ngay cả màn hình Home Screen. Tính năng Landscape Mode hiện chỉ dùng được trên iPhone 6 Plus và khá giống với trong giao diện iOS của các mẫu iPad. Tuy nhiên, điều đó cũng không có gì ngạc nhiên vì màn hình của iPhone 6 Plus có kích thước lên đến 5,5 inch và được xếp vào loại phablet, trong khi iPhone 6 với màn hình 4,7 inch nên được xem chỉ là smartphone.

Chế độ Landscape Mode thậm chí còn khá hữu dụng trong một số các ứng dụng tích hợp sẵn trong iOS chẳng hạn như Mail và Calendar. Khi mở các ứng dụng này và xoay điện thoại sang chế độ nằm ngang, bạn sẽ thấy giao diện hoàn toàn mới của ứng dụng, qua đó cho phép hiển thị thêm nhiều thông tin khác.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tính Năng Phát Trực Tiếp Trên Facebook

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại

1. Cách phát trực tiếp video trên thiết bị iOS – iPhone, iPad:

Để phát trực tiếp video các bạn mở Facebook mới nhất trên iPhone, iPad và đăng nhập vào tài khoản. Bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian, rồi chọn tiếp biểu tượng vòng tròn như hình dưới – đó là tính năng Live Stream. Tài màn hình tiếp theo, nhập nội dung vào phần Describe your live video…

Như ví dụ ở đây, chúng tôi đặt nội dung mô tả video là Test live stream video Facebook để giới thiệu cho mọi người biết. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video, sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream:

2. Cách phát video trực tiếp trên thiết bị Android:

Sau khi tính năng phát sóng trực tiếp video “mở hàng” với hệ điều hành iOS, người dùng Andoird cuối cùng cũng được trải nghiệm tính năng hấp dẫn này. Với cách làm không khác so với các thiết bị iOS, chúng ta sẽ quay và phát video trực tiếp đến người xem trên Facebook.

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục viết status như thông thường. Nhấn tiếp vào biểu tượng vòng tròn như hình dưới để Live Stream video.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện màn hình để stream video. Chúng ta sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video.

Bước 3:

Bước 4:

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ tiến hành quay video. Tùy theo mục đích và nhu cầu của người dùng mà chúng ta có thể sử dụng camera trước, hoặc sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng trên màn hình.

Bước 5:

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành quay video để live stream trên Facebok. Lưu ý: video stream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 giây mới có thể đăng lên Timeline được.

Bước 6:

Để dừng stream video, nhấn vào phần Kết thúc dưới màn hình. Ngay sau đó, bạn cần chờ để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream.

Bước 7:

Xuất hiện bảng thông báo. Facebook sẽ thông báo thời gian chúng ta quay video trực tiếp và bạn bè xem video trực tiếp của bạn, nếu có. Nhấn Xong để hoàn tất và đăng video để mọi người có thể xem lại.

Nếu người dùng không muốn lưu lại video này trên Timeline để bạn bè xem lại, có thể nhấn Xóa.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước stream video trên Android rồi đó.

Một số mẹo hay khi phát live stream trực tiếp:

– Trong suốt quá trình phát livestream Facebook bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

– Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

Cách Tải Và Cài Đặt Facebook Lite Về Máy Tính

Do đó, Facebook Lite ra đời là phiên bản rút gọn, tối ưu hóa hơn, dễ sử dụng hơn trên máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Facebook Lite về máy tính và cài đặt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm, nhược điểm của Facebook Lite

Ứng dụng Facebook thường nặng khoảng 57 MB còn FB Lite chỉ tốn 1,59 MB, chiếm ít hơn khoảng 95.5% dung lượng. Đặc biệt nhất là Facebook Lite sử dụng ít RAM và CPU hơn so với ứng dụng Facebook bình thường, do vậy bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn, hoạt động tốt trên mọi các smartphone đời cũ không còn được hỗ trợ cho các ứng dụng thông thường nữa.

+ Ảnh đăng lên chất lượng không cao như trên Facebook chuẩn.

+ Chức năng không được đầy đủ

+ Không có tính năng bong bóng chat, dán nhãn

+ Sử dụng Facebook Lite người dùng không biết đối phương đã xem tin nhắn chưa

+ Không thể sử dụng tính năng xem video.

Cách tải Facebook Lite về máy tính thông qua tiện ích Google Chrome

Trước tiên khi tiến hành tải facebook lite về máy thì máy của bạn cần phải có Google Chrome hoặc Cốc Cốc vì đây là một tiện ích được tích hợp trên Google Chrome. Cách thực hiện trên 2 trình duyệt này là như nhau.

Bước 1: Sau khi đã tiến hành cài đặt Google Chrome/ Cốc Cốc bạn khởi động trình duyệt của mình và truy cập đường link. Sau khi truy nhập theo đường link một trang Web sẽ hiện ra, tiếp tục chọn vào mục Social Media Hub và chọn Thử ngay bây giờ để cài đặt vào Chrome.

Bước 2: Khi máy đã cài đặt xong, các bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng của Social Media Hub trên thanh công cụ của trình duyệt Chrome

Bước 3: Lập tức sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn vào phần Blue Messenger để tiến hành tải fb lite về máy tính của mình.

Bước 5: Khi ứng dụng Blue Messenger được cài đặt xong, người dùng đã có thể sử dụng Facebook Lite của mình trên máy tính. Tại những lần sử dụng Facebook Lite trên máy tính sau đó, các bạn tiến hành mở Google Chrome và nhấn vào biểu tượng Blue Messenger là có thể sử dụng.

Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng BlueStack để cài đặt facebook lite cho máy tính, các bạn có thể Download ứng dụng BlueStack theo đường link. Nếu không thích sử dụng BlueStack, các bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android tương tự khác.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong phần mềm giả lập BlueStack. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng Google Play Store có sẵn trên giả lập BlueStack để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau đó tại cửa sổ chính trên Play Store → nhập từ khóa Facebook Lite vào thanh tìm kiếm.

Hướng Dẫn Dùng, Cài Đặt Zalo Trên Máy Tính Dễ Dàng

Zalo là một mạng xã hội cho phép những người sử dụng có thể nhắn tin, gọi điện, kết nối với nhau. Với sự tiện ích này, số lượng sử dụng Zalo ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt Zalo trên máy tính để sử dụng, nhất là những người mới tập sử dụng Zalo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn dùng và cài đặt Zalo đơn giản và dễ dàng nhất.

Các bước cài đặt Zalo trên máy tính

Zalo có thể cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Phần lớn mọi người cài đặt trên điện thoại để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và mang theo dễ dàng. Bên cạnh đó thì cũng có người muốn sử dụng trên máy tính để thuận lợi trong công việc. Các bước cài đặt Zalo trên máy tính như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

Bạn truy cập vào link https://zalo.me/pc. Đây là link để tải ứng dụng Zalo về máy tính. Sau đó hãy nhấn vào chữ “Tải ngay” hoặc nhấn vào nút windows để bắt đầu tải về.

Bước 2: Mở file cài đặt

Sau khi đã tải được file Zalo về máy thì bạn nhấn vào file để mở nó ra. Phần mềm Zalo sẽ tự động chạy và cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 3: Nhập thông tin

Sau khi chạy hoàn tất, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập với số điện thoại hoặc mã QR.

Nếu bạn đăng nhập bằng số điện thoại thì chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào. Cùng với đó là nhập mật khẩu (do bạn tự chọn) rồi nhập một mã kiểm tra. Mã kiểm tra bất kỳ được máy tính tự động hiển thị, bạn nhập lại chính xác mã đó. Cuối cùng nhấn vào chữ “Đăng nhập”. Trong lần đầu tiên đăng nhập vào ứng dụng thì bạn phải xác nhận 2 người bạn của mình. Hãy tích vào ô tương ứng với 2 người mà bạn quen biết rồi nhấn chữ “Trả lời”.

Khi đăng nhập thành công thì máy tính sẽ hỏi bạn có muốn tự động đăng nhập cho những lần sau không. Nếu bạn sử dụng Zalo trên máy tính một tình thì trả lời là “Đồng ý” để lần sau có thể truy cập vào ứng dụng một cách nhanh nhất. Còn nếu bạn sử dụng chung hoặc không phải sử dụng trên máy tính cá nhân của mình thì hãy trả lời là “Hủy”.

Như vậy là bạn đã cài đặt Zalo trên máy tính thành công và cũng đã đăng nhập được vào ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Zalo cho người mới

Tương tự như trên điện thoại, ứng dụng Zalo trên máy tính cũng cho phép người dùng có thể nhắn tin trò chuyện hoặc gọi facetime với nhau. Bạn cũng có thể gửi các ảnh GIF, file, ảnh full HD cho bạn bè.

Hướng dẫn kết bạn trên Zalo

Khi mới cài đặt Zalo trên máy tính, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn những bạn bè mà bạn có thể quen biết qua các số điện thoại của họ được bạn lưu trong danh bạ. Nếu bạn muốn kết bạn với họ thì chỉ cần nhấn vào nút “Kết bạn” tương ứng ở dưới.

Cách chat với bạn bè trên Zalo

Hướng dẫn thu hồi tin nhắn trên Zalo

Bạn cũng có thể tham khảo cách xóa tin nhắn, thu hồi tin nhắn Zalo qua video sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vi Tính An Phát © 2022 Cài Đặt Bởi Lương Vinh trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!